"Basilico"โชว์สูตรเด็ด รสอิตาเลียนต้นตำรับ

บรรยากาศโต๊ะนั่งด้านในร้าน Basilico
       บ้านเราเดี๋ยวนี้มีเปิดขายอาหารอิตาเลียนกันมาก มีทั้งอาหารอิตาเลียนรสแท้ๆ รสไทยๆ รสกลางๆไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด ซึ่งใครชอบแบบไหนก็สามารถไปหาหม่ำกันได้ตามสะดวก ดังเช่น"ผู้จัดการตระเวนกิน"ที่ในมื้อนี้เราไปตระเวนกินอาหารอิตาเลียนกันที่ร้าน"Basilico" ตรงสุขุมวิท 20
บรรยากาศโต๊ะนั่งด้านนอกโล่งโปร่งสบาย
       Basilico (บาซิลิโก้ ภาษาอิตาลี แปลว่า ใบโหระพา) ภายในร้านตกแต่งอย่างมีสไตล์ มีโซนโต๊ะให้เลือกนั่งอยู่ 2 โซน โซนแรกด้านนอกดูโมเดิร์นโปร่งโล่งสบายๆ มีโต๊ะนั่งที่ปูผ้าลายสก็อตสีเขียวดูสดใส มีเคาน์เตอร์บาร์ที่บริการเครื่องดื่มแบบครบครัน และที่โดดเด่นดูสะดุดตาก็คือมีเตาพิซซ่าอยู่มุมด้านในที่จะมีการโชว์ทำพิซ ซ่าให้เห็นกันด้วย ส่วนถ้าใครชื่นชอบบรรยากาศแบบเงียบๆ ดูเป็นส่วนตัวสักนิด ก็ต้องโซนโต๊ะนั่งด้านใน ที่จัดตกแต่งแบบดูอบอุ่น มีภาพวาดสวยๆ เก๋ๆ บนฝาผนังสร้างบรรยากาศให้กับการนั่งกินอาหาร และยังมีตู้เก็บไวน์ที่มีไวน์หลากหลายมาบริการให้กับนักดื่มไวน์กัน
เชฟ Gianmichele Olivares
       ความโดดเด่นอีกอย่างหนึ่งของ Basilico ก็คือ ที่นี่เขานำเสนออาหารอิตาเลียนรสต้นตำรับ วัตถุดิบส่วนใหญ่ทางร้านสั่งตรงมาจากอิตาลี โดยมี Gianmichele Olivares เชฟชาวอิตาเลียน ที่มากไปด้วยประสบการณ์มาโชว์ฝีมือในการปรุงอาหารอิตาเลียนจานเด็ดให้ลูกค้าเกิดความอยาก(กิน)อยู่เป็นนิจ
พิซซ่าSfiziosa
       ว่าแล้วเราก็ไม่รีรอประเดิมเปิดมื้อกันด้วยไฮไลท์ประจำร้านอย่างพิซซ่าที่มีให้เลือกมากมายหลายหน้า ซึ่งเราขอเลือกสั่ง พิซซ่า Sfiziosa (340 บาท++) ที่เป็นสูตรทางตอนเหนือของอิตาลี โดยจะเน้นแป้งพิซซ่าที่บางกรอบทั้งแผ่น ใส่เครื่องหลายอย่างมีทั้ง ไส้กรอก มะเขือเทศ เห็ด ผักร็อกเก็ต มอซซาเรล่าชีส และซอสมะเขือเทศ ก่อนจะนำไปอบในเตาพิซซ่าพิเศษที่หมุนได้และใช้ไม้สนเป็นฟืน ทำให้ได้พิซซ่าที่หอมกรุ่น กินแล้วได้สัมผัสถึงรสชาติพิซซ่าสไตล์อิตาเลียนแท้ๆ ที่แป้งบางกรอบเข้ากับเครื่องทุกอย่างที่ใส่มา
Linguine with Crab Meat, Bottarga in White Wine Sauce
       หลังจากที่ได้กินพิซซ่าจนสมใจอยาก เราก็ได้เลือกสั่งเมนูอิตาเลียนจานเด่นของที่นี่มาลิ้มรสกันอีกมาก ซึ่งแต่ละเมนูถือว่าเป็นอาหารจานเด็ดพิเศษที่ชวนกินทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็น Linguine with Crab Meat, Bottarga in White Wine Sauce (650 บาท++) อาหารจานเส้นที่โดดเด่นตรงที่เป็นพาสต้าLinguineเส้นแบน นำมาผัดกับเนื้อปูทะเลสดๆ และผัดใส่กระเทียม พริก และไวท์ไวน์ซอสสูตรเด็ดของทางร้าน ม้วนเส้นพาสต้าส่งเข้าปากเส้นเหนียวนุ่มซึมรสชาติซอสกลมกล่อมและเข้ากันกับ เนื้อปู
Seabass Lemon Sauce
       เมนูต่อมาเป็นอาหารจานปลาที่มีชื่อว่า Seabass Lemon Sauce (600 บาท++) เป็นปลาSeabassที่นำมากริลล์จนได้ที่ แล้วก็ราดด้วยซอสเลมอนสูตรเด็ดเฉพาะ และยังมีอโวคาโดกับผักต่างๆ มาให้กินเคียงกับปลาด้วย ลิ้มรสชาติปลาเนื้อนุ่มไม่คาวผสานรสชาติเข้ากันได้ดีกับซอสเลมอนที่ออก เปรี้ยวๆ
Oven Baked US Scallops
       ส่วนอีกหนึ่งเมนูจานเด่นที่ชวนกิน คือ Oven Baked US Scallops (550 บาท++) เป็นหอยเชลล์ตัวใหญ่ที่นำมาเข้ามาจากอเมริกาทางร้านนำไปทอดในกระทะให้พอ เหลือง แล้วก็มีซอสสูตรเด็ดของเชฟราดมาบนหอยก่อนจะนำไปอบอีกที และมาพร้อมกับสลัดผักร็อคเก็ตและมะกอกดำ ชิมหอยเชลล์ตัวใหญ่เคี้ยวเต็มปากเต็มคำเนื้อหวานฉ่ำสดนุ่มเด้งหนึบกลมกลึงรส ชาติเข้ากันกับซอสรสเด็ดที่ออกเผ็ดปลายลิ้นนิดๆ
      
       และก็ขอส่งท้ายด้วยเมนูของหวาน Tiramisu (150 บาท++) ที่ทำตามแบบฉบับสูตรเด็ดของเชฟที่ไม่เน้นหวานมากนัก ชิมแล้วก็สัมผัสได้ถึงความนุ่มเนียนเย็นปากและหวานกำลังดีของทีรามิสุที่หอม กลิ่นกาแฟอ่อนๆ
Tiramisu
       ถึงแม้ว่าเราจะปิดมื้ออิ่มแต่เพียงเท่านี้ แต่ที่นี่ก็ยังมีเมนูอิตาเลียนที่ชวนกินอีกมากมาย อาทิ พิซซ่าBasilico (420 บาท++) พิซซ่าMargherita (190 บาท++) Mix Imported Salami & Parma Ham (250 บาท++, 480 บาท++) Rocket Salad with Italian Sausage (250 บาท++) Spaghetti with Seafood (420 บาท++) Grilled T-Bone Steak (900 บาท++) ฯลฯ เอาเป็นว่าหากใครอยากจะกินพิซซ่าและอาหารอิตาเลียนแบบแท้ๆ ร้าน"Basilico"ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อยเลย
      
       * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
      
       "Basilico" (บาซิลิโก้) ตั้งอยู่ที่ 15/1 สุขุมวิท 20 คลองเตย กทม.การเดินทางมาจากถ.สุขุมวิท แล้วตรงมาที่สุขุมวิท 20 เลี้ยวเข้าไปในซอยประมาณ 350 ม. จะเห็นร้านบาซิลิโก้อยู่ซ้ายมือ มีที่จอดรถด้านในร้าน เปิดจันทร์-พฤหัสบดี 11.30-14.30 และ 18.00-23.30 ศุกร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 11.30-23.30 ถ้ามาทานศุกร์-อาทิตย์ แนะนำว่าควรโทร.มาจองโต๊ะก่อนที่ โทร. 0-2663-6633 และทางร้านมีบริการส่งDelivery ด้วย โทร. 0-2663-6633 และยังมีอีก 1 สาขาอยู่ที่สุขุมวิท 33 โทร. 0-2662-2323

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

5 สุดยอดร้านสุกี้ทั่วกรุง 5 สุดยอดร้านโจ๊กในกรุงเทพ 50 อาหารแปลกแต่ขายดีของญี่ปุ่น 101 เมนูซูชิ 5 สุดยอดร้านกระเพาะปลาในกรุงเทพ อาหาร 100 อย่างตามทางรถไฟสายยามาโนเตะ อาหารเวียดนาม ขนมไทยโบราณที่น่าจดจำ และ ขนมไทยมงคล ๙ อย่าง 30 อันดับขนมหวานเมืองคามาคูระประเทศญี่ปุ่น อาหารประเทศอาเซียน 7 ขนมหวานยอดฮิตของเยอรมัน  อาหารลาว 10 สายพันธุ์งูน่าทึ่ง 25 สถานที่ดำน้ำทั่วโลก 25 สัตว์น้ำรูปร่างหน้าตาประหลาด ไขปริศนาใครคือแจ๊คเดอะริปเปอร์ (Jack The Ripper) 20 พืชผักแปลกสายพันธุ์เก่าแก่ 10 อันดับสัตว์มีพิษ ตำนานธอร์ (Thor) เทพสายฟ้า 10 อันดับสัตว์สถาปนิก 15 สัตว์โลกสวยงามที่ใกล้สูญพันธุ์ เปิดแฟ้มลับชีวิตรัก อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ (Adolf Hitler) เห็ดมีพิษ 10 อันดับฆาตกรเด็ก 10 อันดับสัตว์ผีดูดเลือด 10 อันดับสัตว์แปลกที่คนไทยนิยมเลี้ยงมากที่สุด 10 เกมส์ดีที่โลกควรรู้จัก ช่วยฝึกสมอง เด็กเล่นได้ไม่รุนแรง แนะนำ Android Games Cloud Computing http://megatopic.blogspot.com/2013/08/20-90s.html http://megatopic.blogspot.com/2013/12/dead-island-riptide.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post_2.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/application-iphone-ipad-1.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_866.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/101.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/application-iphone-ipad-1.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/botox-filler.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_8739.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_8.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/great-wall-of-china.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_3921.html http://megatopic.blogspot.com/2013/10/blog-post_24.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_8781.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_23.html http://www.blogger.com/%E0%B8%88%E0%B8%B3%E0%B8%99%E0%B8%B3%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A7...%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%99%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%A8%E0%B8%A3%E0%B8%A9%E0%B8%90%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%88%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B9%84%E0%B8%97%E0%B8%A2http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_19.html http://megatopic.blogspot.com/2013/10/blog-post_6477.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/butterfly-pea.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_7684.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_6.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_27.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/nikita-khrushchev.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_16.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_3574.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/8.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_22.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_954.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_28.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post_17.html http://megatopic.blogspot.com/2013/11/2-tasty-too.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_22.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/10.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/7.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_4.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_7834.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/stephen-hawking.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/10_13.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/10_27.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/10.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_14.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/acerola-cherry.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_18.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/albert-einstein.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_30.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_26.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post_6378.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post.html http://megatopic.blogspot.com/2013/10/blog-post_28.html http://megatopic.blogspot.com/2013/11/blog-post_24.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/apache-helicopter.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_7038.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/25_22.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_20.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_28.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_4929.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_18.html