เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนไม่ชอบผลไม้สด โดยเมนูนี้ได้มาจาก “โรงแรมแกรนด์ ไชน่า ปริ๊นเซส” ซึ่งเป็นเมนูที่เกิดขึ้นจากการผสมผสานน้ำผลไม้หลากหลายชนิดเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว ที่สำคัญทำได้ง่ายๆไม่ยากเลย
ส่วนผสม
น้ำองุ่นแดง 1/2 ออนซ์
น้ำแครนเบอรี่ ½ ออนซ์
น้ำส้ม 3 ออนซ์
น้ำสับปะรด 2 ออนซ์
น้ำทับทิม 1 ออนซ์
น้ำมะนาว ½ ออนซ์
นมสด 1 ออนซ์
น้ำเชื่อม 1 ออนซ์
*** หมายเหตุ 1 ออนซ์ เท่ากับ 2 ช้อนโต๊ะ***
วิธีทำ
นำส่วนผสมทั้งหมด ได้แก่ น้ำองุ่นแดง น้ำแครนเบอรี่ น้ำส้ม น้ำสับปะรด น้ำทับทิม น้ำมะนาว นมสด และตบท้ายด้วยน้ำเชื่อม มาเทผสมรวมกันในแก้วจากนั้นเทน้ำแข็งใส่ลงไปแล้วปิดปากแก้วก่อนทำการเขย่า ให้เข้ากัน เทใส่แก้วและตกแต่งให้สวยงามด้วยผลเชอรี่สีแดง และใบสาระแหน่ เป็นอันเสร็จ ดื่มรับความสดชื่นแจ่มใสได้ทันที.
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น