"No.43" อาหารอิตาเลียนรสละมุน

บรรยากาศภายในร้าน "No.43"
       ไม่รู้ว่าจะมีใครเคยนับร้านอาหารที่ตั้งบริการอยู่ภายในซอยหลังสวนกันบ้างหรือเปล่า?? ว่ามีด้วยกันทั้งหมดกี่ร้าน?? "ผู้จัดการตระเวนกิน" เองถึงจะเป็นนักกินที่แวะเวียนไปกินอาหารที่ซอยหลังสวนนี้อยู่บ่อยครั้ง แต่ก็ไม่เคยมานั่งนับร้านอาหารที่มีอยู่มากมายในซอยนี้ ที่มีตั้งแต่ต้นซอยยันท้ายซอยสักทีว่ามีกันกี่ร้าน รู้แต่ว่าหากหิวๆ แล้วอยากกินอาหารรสดีมาที่ซอยหลังสวนนี้เป็นเมื่อไหร่ ไม่มีคำว่าผิดหวัง เป็นต้องได้อิ่มท้องถูกปากกลับบ้านไปทุกที
โต๊ะนั่งมุมโซฟา
       เหมือนที่ในมื้อนี้ เราได้หอบหิ้วเอาท้องน้อยๆ ที่โหยหิวอาหารมาหาอาหารกินกันที่ซอยนี้เหมือนเดิม และหลังจากที่เลือกร้านอาหารอยู่เป็นนานสองนานว่ามื้อนี้จะกินอะไรดี สุดท้ายก็มาลงเอยกับอาหารอิตาเลียนที่ร้าน "No.43" (นัมเบอร์ 43) ที่ตั้งอยู่ภายในเคปเฮาส์ เซอร์วิส อพาร์ตเมนท์
Fettucini with shrimps in cream sauce
       "ผู้จัดการตระเวนกิน" เลือกมาอิ่มกับอาหารอิตาเลียนที่ร้านนี้ ก็เพราะว่าที่นี่บริการอาหารอิตาเลียนสไตล์อิตาเลียนแท้ๆ โดยมีเชฟชาวอิตาเลียนชื่อ Mr.Claudio Viale เป็นคนรังสรรค์และปรุงแต่งเมนูอาหาร และวัตถุดิบส่วนใหญ่ในการปรุงก็นำเข้ามาจากประเทศอิตาลี
      
       สำหรับเมนูอิตาลียนที่ชวนกินของที่นี่ก็มีอยู่หลายรายการ อย่างที่เราได้เลือกสั่งมาลองลิ้มรสชาติก็มีด้วยกันหลายเมนู เมนูแรกเราสั่งมาเป็นอาหารประเภทพาสต้า คือ Fettucini with shrimps in cream sauce (330 บาท++) เส้นพาสต้าของที่นี่เขาทำเองแบบสดใหม่ ได้เส้นที่เหนียวนุ่มนำมาผัดกับกุ้ง ใส่หอมใหญ่ กระเทียม ใส่ไวน์ขาว ครีมสด และปรุงรสชาติด้วยเกลือ พริกไทย ชิมรสชาติพาสต้าหอมกลิ่นครีม เส้นเหนียวนุ่ม รสเนียนละเมียดลิ้น
Pork medallions in Marsala sauce and balsamic onions
       เมนูต่อมาเป็น Pork medallions in Marsala sauce and balsamic onions (400 บาท++) หน้าตายั่วน้ำลายด้วยเนื้อหมูส่วนติดกระดูกที่หั่นมาเป็นชิ้นๆ แล้วทอด และมีน้ำซอสข้นๆ ที่มีส่วนผสมของเหล้าMarsala และกรีวีซอสราดหน้ามาบนชิ้นหมู เสิร์ฟมาพร้อมกับหัวหอมที่ต้มกับบาซามิค และมีผักผัดกับเนยมาให้กินแกล้มแก้เลี่ยน ลิ้มรสหมูเนื้อนุ่มชุ่มน้ำซอสที่หอมและรสเข้มข้น
เชฟClaudio Viale กับเมนูPizza salmon
       ต่อด้วยถ้ากินอาหารอิตาเลียนแล้วต้องไม่พลาดที่จะสั่งพิซซ่ามาลิ้มลอง เป็นPizza salmon (230 บาท++) พิซซ่าสไตล์อิตาเลียนขนานแท้แบบแป้งบางกรอบ ใส่ซอสมะเขือเทศกับมอสซาเรลล่าชีสอบจนสุก แล้วราดหน้าด้วยปลาแซลมอนรมควันชิ้นใหญ่ หยิบชิ้นพิซซ่าร้อนๆ ส่งเข้าปากเคี้ยวกร้วมแป้งพิซซ่าบางกรอบแต่เนื้อในนุ่มด้วยเนื้อปลาแซลมอน หวานหอม
Panna cotta
       หลังจากกินเมนูของคาวไปแล้ว 3 อย่าง มาล้างปากด้วยของหวานที่มีชื่อของทางร้านกัน เมนูแรกเป็น Panna cotta (120 บาท++) ลักษณะคล้ายๆ กับคัสตาร์ด ทำมาจากวิปปิ้งครีมต้มผสมกับไข่และใส่วนิลาปรุงแต่งรสชาติ ราดด้วยซอสสตรอเบอร์รี่และซอสวนิลา ตักPanna cottaเข้าปากสัมผัสได้ถึงเนื้อที่นุ่มเนียนเด้งๆ หอมหวานอยู่ในปาก กินคู่กับซอสสตรอเบอร์รี่หวานๆ อมเปรี้ยว และซอสวนิลาหอมหวานช่างเข้ากันดี และส่งท้ายด้วย Tiramisu (110 บาท++) ที่เสิร์ฟมาชิ้นใหญ่ เป็นทีรามิสุที่เนื้อนุ่มเนียนเย็น หอมหวานกลิ่นกาแฟ กินแล้วชุ่มชื่นใจ
Tiramisu
       และนอกจากอาหารอิตาเลียนแล้ว ที่ร้านนี้ยังมีเบเกอรี่ และอาหารไทยบริการอีกด้วย มีเมนูที่ชวนกิน อาทิ แพนงหมู/ไก่ (120 บาท++) แกงส้มชะอมทอด (150 บาท++) ปอเปี๊ยะทอด (110 บาท++) และก็ยังมีบุฟเฟต์ที่มีอาหารอิตาเลียน ไทย และญี่ปุ่น บริการอีกด้วยในช่วงเวลา 11.00-13.00 น. ในราคาเพียง 300 บาท เรียกว่าหากนักกินท่านใดมีโอกาสแวะเวียนมาที่ซอยหลังสวน แล้วเกิดนึกอยากกินอาหารอิตาเลียนรสดีขึ้นมา แนะนำว่าร้าน "No.43" เป็นอีกหนึ่งร้านอิตาเลียนที่ชวนลิ้มลอง
      
       * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
      
       "No.43" (นัมเบอร์ 43) ตั้งอยู่ที่ 43 ซ.หลังสวน ถ.เพลินจิต ปทุมวัน กรุงเทพฯ การเดินทางนั่งรถไฟฟ้าลงที่สถานีชิดลม แล้วลงมาทางซอยหลังสวน เดินตรงเข้าไปในซอยหลังสวนจนถึงเคปเฮาส์ เซอร์วิส อพาร์ตเมนท์ ที่อยู่ทางซ้ายมือ ก็จะเห็นร้านนัมเบอร์ 43 ตั้งอยู่ด้านใน มีป้ายให้เห็นชัดเจน เปิดทุกวัน เวลา 11.30-24.00 น. โทร. 0-2658-7444

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

5 สุดยอดร้านสุกี้ทั่วกรุง 5 สุดยอดร้านโจ๊กในกรุงเทพ 50 อาหารแปลกแต่ขายดีของญี่ปุ่น 101 เมนูซูชิ 5 สุดยอดร้านกระเพาะปลาในกรุงเทพ อาหาร 100 อย่างตามทางรถไฟสายยามาโนเตะ อาหารเวียดนาม ขนมไทยโบราณที่น่าจดจำ และ ขนมไทยมงคล ๙ อย่าง 30 อันดับขนมหวานเมืองคามาคูระประเทศญี่ปุ่น อาหารประเทศอาเซียน 7 ขนมหวานยอดฮิตของเยอรมัน  อาหารลาว 10 สายพันธุ์งูน่าทึ่ง 25 สถานที่ดำน้ำทั่วโลก 25 สัตว์น้ำรูปร่างหน้าตาประหลาด ไขปริศนาใครคือแจ๊คเดอะริปเปอร์ (Jack The Ripper) 20 พืชผักแปลกสายพันธุ์เก่าแก่ 10 อันดับสัตว์มีพิษ ตำนานธอร์ (Thor) เทพสายฟ้า 10 อันดับสัตว์สถาปนิก 15 สัตว์โลกสวยงามที่ใกล้สูญพันธุ์ เปิดแฟ้มลับชีวิตรัก อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ (Adolf Hitler) เห็ดมีพิษ 10 อันดับฆาตกรเด็ก 10 อันดับสัตว์ผีดูดเลือด 10 อันดับสัตว์แปลกที่คนไทยนิยมเลี้ยงมากที่สุด 10 เกมส์ดีที่โลกควรรู้จัก ช่วยฝึกสมอง เด็กเล่นได้ไม่รุนแรง แนะนำ Android Games Cloud Computing http://megatopic.blogspot.com/2013/08/20-90s.html http://megatopic.blogspot.com/2013/12/dead-island-riptide.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post_2.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/application-iphone-ipad-1.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_866.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/101.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/application-iphone-ipad-1.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/botox-filler.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_8739.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_8.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/great-wall-of-china.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_3921.html http://megatopic.blogspot.com/2013/10/blog-post_24.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_8781.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_23.html http://www.blogger.com/%E0%B8%88%E0%B8%B3%E0%B8%99%E0%B8%B3%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A7...%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%99%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%A8%E0%B8%A3%E0%B8%A9%E0%B8%90%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%88%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B9%84%E0%B8%97%E0%B8%A2http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_19.html http://megatopic.blogspot.com/2013/10/blog-post_6477.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/butterfly-pea.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_7684.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_6.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_27.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/nikita-khrushchev.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_16.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_3574.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/8.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_22.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_954.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_28.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post_17.html http://megatopic.blogspot.com/2013/11/2-tasty-too.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_22.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/10.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/7.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_4.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_7834.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/stephen-hawking.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/10_13.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/10_27.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/10.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_14.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/acerola-cherry.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_18.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/albert-einstein.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_30.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_26.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post_6378.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post.html http://megatopic.blogspot.com/2013/10/blog-post_28.html http://megatopic.blogspot.com/2013/11/blog-post_24.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/apache-helicopter.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_7038.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/25_22.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_20.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_28.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_4929.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_18.html