“ชาบูตง” ราเมนต้นตำรับ ทีวีแชมป์เปี้ยน

บรรยากาศภายในร้านชาบูตง
       “อิรัชชัยมาเสะ” ยินดีต้อนรับค่ะ / ครับ
      
       เสียงกล่าวต้อนรับแบบพร้อมเพียงของพนักงานชาย หญิง ดังพร้อมกันทันทีเมื่อ “ตระเวนกิน” ก้าวท้าวเข้าสู่ร้าน “ชาบูตง” (Chabuton) เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นขายราเมนที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาจากแดนอาทิตย์อุทัย และกำลังมาแรงเป็นที่นิยมชมชอบในหมู่นักกินราเมนชาวไทย ดังนั้นในมื้อนี้เราจึงตั้งใจที่จะมาอิ่มท้องกับราเมนรสเลิศของที่ร้านนี้ กันอย่างเต็มที่
      
       แต่ก่อนที่จะได้ลิ้มลองราเมนรสอร่อย มาทำความรู้จักและความเป็นมาของชาบูตง ที่มีความน่าสนใจกันก่อนดีกว่า “ชาบูตง” จัดว่าเป็นราเมนต้นตำรับขนานแท้ของญี่ปุ่น โดยมี มร.ยาสุจิ โมริซึมิ (Mr. Yasuji Morizumi) เป็นผู้ค้นคิดราเมนสูตรอร่อยจากวัตถุดิบชั้นเยี่ยมที่คัดสรรมา จนได้รับการขนานนามว่า “ผู้เป็นเลิศทางด้านการทำราเมน” จากงาน “8th Tokyo One Week Ramen Grand Prize” และยังได้รับรางวัลชนะเลิศราเมนต้นตำรับแท้จากญี่ปุ่น จากรายการ “ทีวี แชมป์เปี้ยน” รายการทีวีชื่อดังในหมู่นักชิมของญี่ปุ่น
มุมโต๊ะนั่งสบายๆ
       นอกจากนี้ชาบูตงยังเป็นราเมนเจ้าแรกและเจ้าเดียวที่ได้รับการโปรโมทและถูกแนะนำจากไกด์บุ๊คชื่อ “มิชลิน ไกด์ แอลเอ” (Michelin Guide LA.) นิตยสารแนะนำแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตยอดนิยมในอเมริกาอีกด้วย โดยเปิดสาขาแรกที่เมือง อะกิฮาบาระ กรุงโตเกียว ขยายสาขาเรื่อยมาจนมีสาขาถึง 18 แห่งในขณะนี้ที่ประเทศญี่ปุ่น และชาบูตงก็ได้มาเปิดให้บริการความอร่อยของราเมนตามแบบต้นต้นรับของเชฟทีวี แชมป์เปี้ยน ให้นักกินชาวไทยได้ลิ้มลองกันถึงที่ โดยไม่ต้องเสียเงินบินไปกินไกลถึงญี่ปุ่นกันแล้ว
      
       สำหรับราเมนของที่ร้านนี้ต้องบอกว่าทางร้านคัดสรรแต่วัตถุดิบชั้นดี เลือกแต่ของที่มีคุณภาพ คำนึงถึงเรื่องสุขภาพของนักกิน และพิถีพิถันใส่ใจในทุกขั้นตอนการปรุงราเมนเป็นอย่างมาก กว่าจะได้ออกมาเป็นเมนูราเมนรสเลิศที่มีให้เลือกสั่งมากินอยู่หลายเมนูด้วย กัน
Tonkotsu Chashumen
       เมนูราเมนชามเด่นที่อยากแนะนำให้ลิ้มลองกันก็มี Tonkotsu Chashumen (245 บาท) เป็นราเมนที่โดดเด่นด้วยน้ำซุปกระดูกหมู ที่ผ่านการเคี่ยวปรุงรสกับวัตถุดิบอันหลากหลายกว่า 40 ชนิดจนได้น้ำซุปกระดูกหมูที่มีความเข้มข้นมาก เส้นราเมนเป็นเส้นกลม แล้วในชามยังใส่หมูย่างสูตรต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นโดยเฉพาะ ใส่ต้นหอมญี่ปุ่น ต้นหอมไทย และหน่อไม้ญี่ปุ่น ชิมราเมนชามนี้แล้วถูกปาก โดนใจตรงที่น้ำซุปหอมกลมกล่อมรสเข้มข้น เส้นราเมนก็เหนียวนุ่มกำลังดี บวกกับได้รสชาติของหมูย่างที่เนื้อนุ่มรสดีเข้ากัน
Kara Kara Shio Tonkotsu Ramen
       ชามต่อมานำเสนอ Kara Kara Shio Tonkotsu Ramen (195 บาท) เป็นราเมนแบบเส้นกลม แต่ยังเป็นน้ำซุปกระดูกหมูเช่นกัน แต่มีความเข้มข้นน้อยกว่าชามแรก ใส่หมูย่าง ต้นหอมญี่ปุ่น ต้นหอมไทย และหน่อไม้ญี่ปุ่นเหมือนกัน แต่ที่ไม่เหมือนและโดดเด่นกว่าคือ จะมีหมูสับผัดเครื่องเทศรสจัดจ้านตามสูตรเด็ดของทางร้าน ใส่โรยหน้ามาด้วย ลิ้มรสแล้วถูกปากไปอีกแบบ นอกจากน้ำซุปจะหอมรสละมุนกลมกล่อมแล้ว ยังได้รสความเผ็ดนิดๆ จากหมูสับที่ปรุงรสกับเครื่องเทศเมื่อคลุกเคล้ารวมกับน้ำซุป
Shoyu Ramen
       จากนั้นมาชิม Shoyu Ramen (130 / 170 บาท) เป็นราเมนเส้นแบน ส่วนน้ำซุปเป็นซุปซีอิ้วญี่ปุ่นหอมกรุ่นตามสูตรต้นตำรับ ใส่หมูย่าง และถั่วงอกลวกสุก ซดน้ำซุปได้กลิ่นซีอิ้วญี่ปุ่นหอมๆ ออกรสเค็มกลมกล่อมกำลังดี
Shoyu Zaru Ramen
       อีกหนึ่งเมนูราเมนที่อยากให้ชิม คือ Shoyu Zaru Ramen (150 / 170 บาท) เป็นราเมนเย็นสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม ตัวเส้นราเมนลวกสุกผ่านน้ำเย็น และแช่น้ำแข็งให้มีความเย็นก่อนนำมาเสิร์ฟ กินคู่กับซอสซารุที่ปรุงจากซีอิ้วญี่ปุ่นอันเข้มข้น เวลากินก็คีบเส้นราเมนจุ่มลงไปในน้ำซอส รสชาติโดนใจทั้งเส้นราเมนที่เหนียวนุ่มเด้งและน้ำซอสออกรสเค็มเข้มข้น
Grilled Gyoza
       และใช่ว่าจะมีแต่ราเมน ที่นี่ยังมีเมนูกินเล่นอื่นๆ ที่น่าลองลิ้มกันอีก ไม่ว่าจะเป็น Grilled Gyoza (80 บาท) เป็นเกี๊ยวซ่าสูตรญี่ปุ่นที่แป้งบางกรอบ ไส้เนื้อในนุ่มรสชาติดี ส่วนอีกอย่างคือ Chicken Tatsuta Age (75 บาท) เป็นไก่หมักปรุงรสทอดกรอบสูตรญี่ปุ่นเช่นกัน เนื้อไก่กรอบนอกนุ่มในจริงๆ ส่วนของหวานก็มี Almond Jelly (60 บาท) เป็นเต้าฮวยเย็นสูตรญี่ปุ่นที่ผสมผงอัลมอนต์ลงไปในเนื้อเต้าฮวย กินแล้วเนื้อเนียนเด้งนุ่มเย็นสดชื่นปากดี
Chicken Tatsuta Age
       นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูราเมนแนะนำอื่นๆ ที่น่าลองลิ้มอีก อาทิ Tonkotsu Ramen (130 / 175 บาท) Kara Kara Tonkotsu Ramen (195 บาท) Shio Tonkotsu Ramen (130 / 175 บาท) Shio Tonkotsu Chashumen (245 บาท) Chashu Don (75 บาท) ฯลฯ เอาเป็นว่าหกใครที่ชื่นชอบกินราเมนแบบต้นตำรับญี่ปุ่นขนานแท้ มาที่ร้าน “ชาบูตง” เป็นได้สมใจปากกันแน่นอน
Almond Jelly
       * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
      
       “ชาบูตง” (Chabuton) ตั้งอยู่ที่เซ็นทรัลเวิร์ด ชั้น 6 เปิดจันทร์-ศุกร์ เวลา 11.00-22.00 น. เสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-22.00 น. ทางร้านรับบัตรเครดิต โทร. 0-2613-1038, 0-2613-1092 และยังมีอีก 2 สาขา ที่สยามสแควร์ ซ.3 (ติดกับโรงหนังลิโด้ สยามสแควร์) เปิดทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น. โทร. 0-2252-9351, 0-2252-9353 และที่ เมเจอร์รัชโยธิน บริเวณซูซูกิ อเวนิว ชั้น 2 เปิดจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.30-22.00 น. เสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-22.00 น. โทร. 0-2939-4294-5

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

5 สุดยอดร้านสุกี้ทั่วกรุง 5 สุดยอดร้านโจ๊กในกรุงเทพ 50 อาหารแปลกแต่ขายดีของญี่ปุ่น 101 เมนูซูชิ 5 สุดยอดร้านกระเพาะปลาในกรุงเทพ อาหาร 100 อย่างตามทางรถไฟสายยามาโนเตะ อาหารเวียดนาม ขนมไทยโบราณที่น่าจดจำ และ ขนมไทยมงคล ๙ อย่าง 30 อันดับขนมหวานเมืองคามาคูระประเทศญี่ปุ่น อาหารประเทศอาเซียน 7 ขนมหวานยอดฮิตของเยอรมัน  อาหารลาว 10 สายพันธุ์งูน่าทึ่ง 25 สถานที่ดำน้ำทั่วโลก 25 สัตว์น้ำรูปร่างหน้าตาประหลาด ไขปริศนาใครคือแจ๊คเดอะริปเปอร์ (Jack The Ripper) 20 พืชผักแปลกสายพันธุ์เก่าแก่ 10 อันดับสัตว์มีพิษ ตำนานธอร์ (Thor) เทพสายฟ้า 10 อันดับสัตว์สถาปนิก 15 สัตว์โลกสวยงามที่ใกล้สูญพันธุ์ เปิดแฟ้มลับชีวิตรัก อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ (Adolf Hitler) เห็ดมีพิษ 10 อันดับฆาตกรเด็ก 10 อันดับสัตว์ผีดูดเลือด 10 อันดับสัตว์แปลกที่คนไทยนิยมเลี้ยงมากที่สุด 10 เกมส์ดีที่โลกควรรู้จัก ช่วยฝึกสมอง เด็กเล่นได้ไม่รุนแรง แนะนำ Android Games Cloud Computing http://megatopic.blogspot.com/2013/08/20-90s.html http://megatopic.blogspot.com/2013/12/dead-island-riptide.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post_2.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/application-iphone-ipad-1.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_866.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/101.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/application-iphone-ipad-1.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/botox-filler.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_8739.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_8.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/great-wall-of-china.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_3921.html http://megatopic.blogspot.com/2013/10/blog-post_24.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_8781.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_23.html http://www.blogger.com/%E0%B8%88%E0%B8%B3%E0%B8%99%E0%B8%B3%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A7...%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%99%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%A8%E0%B8%A3%E0%B8%A9%E0%B8%90%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%88%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B9%84%E0%B8%97%E0%B8%A2http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_19.html http://megatopic.blogspot.com/2013/10/blog-post_6477.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/butterfly-pea.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_7684.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_6.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_27.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/nikita-khrushchev.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_16.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_3574.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/8.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_22.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_954.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_28.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post_17.html http://megatopic.blogspot.com/2013/11/2-tasty-too.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_22.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/10.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/7.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_4.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_7834.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/stephen-hawking.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/10_13.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/10_27.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/10.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_14.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/acerola-cherry.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_18.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/albert-einstein.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_30.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_26.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post_6378.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post.html http://megatopic.blogspot.com/2013/10/blog-post_28.html http://megatopic.blogspot.com/2013/11/blog-post_24.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/apache-helicopter.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_7038.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/25_22.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_20.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_28.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_4929.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_18.html