มื้อนี้ “ผ่านมาแวะกิน” เลยขอร่วมฉลองตรุษจีน ด้วยการพาไปเจี๊ยะอาหารเหลาอันเลิศรสที่ “ภัตตาคารไท้เฮง” เป็นร้านอาหารจีนเก่าแก่อยู่คู่กับเยาราชมากว่า 90 ปี ขายมานานถึง 3 รุ่น ตอนนี้มีคุณรณเชษฐ์ เหรียญวิจิตร์ รุ่น หลานเป็นผู้ดูแลร้าน และดูแลเรื่องเมนูอาหาร ที่ทางร้านสืบทอดเคล็ดลับความอร่อยของอาหารจีนตำรับไหหลำจากรุ่นสู่รุ่น และมีการคิดค้นเมนูอาหารใหม่ๆ เพิ่มเติมอยู่เสมอ รวมถึงเรื่องของคุณภาพอาหารของที่นี่ที่ทางร้านปรุงอาหารโดยไม่ใส่ผงชูรสเลย เรียกว่าดีต่อสุขภาพลูกค้าที่มากิน | ||||
| ||||
ซี่โครงเดือด (150 บาท) เมนูนี้ใหม่ๆ เป็นกระดูกหมูอ่อนชิ้นใหญ่หมักกับเครื่องเทศต่างๆ นาน 1 วัน แล้วเอามาทอด พร้อมกับทำน้ำปรุงสูตรไหหลำเอามาราดบนกระดูกหมู ส่งชิ้นกระดูกหมูเคี้ยวเข้าปากเนื้อนุ่มกำลังดี ออกรสชาติน้ำปรุงที่เข้มข้นหวานหอม | ||||
และยังมีเมนูแนะนำอื่นๆ ที่ชวนกินอีก อาทิ ข้าวมันไก่ (จานละ 40 บาท สั่งไก่เป็นจานๆ ละ 100 บาทขึ้นไป ) สุกี้ยากี้ (ชุดละ 200 บาท) ผัดจับฉ่ายไหหลำ (เล็ก 100 บาท ใหญ่ 200 บาท) เนื้อปลากะพงน้ำแดง (เล็ก 150 บาท ใหญ่ 250 บาท) ฯลฯ ถ้าใครอยากกินอาหารจีนหอเจี๊ยะ “ภัตตาคารไท้เฮง” ก็เป็นอีกร้านหนึ่งที่น่าสนใจให้มาลิ้มลอง | ||||
“ภัตตาคารไท้เฮง” ตั้งอยู่ที่ 320-322, 67/4 ถ. เยาวราช เขตสัมพันธวงศ์ กทม. การเดินทางถ้ามาจากถ.เยาวราช ให้ตรงมาที่เยาราช ซ. 8 เข้ามาในซอยประมาณ 20 ม. จะเห็นร้านไท้เฮงตั้งอยู่ อยู่ติดกับวัดบำเพ็ญจีนพรต มีป้ายร้านให้เห็นชัดเจน เปิดทุกวัน เวลา 10.00-20.00 น. ทางร้านรับออกงานเฉพาะข้าวมันไก่ โทร. 0-2222-6791, 0-2623-1724, 08-1811-8795 |
รีวิวอาหารจากร้านต่างๆ บุฟเฟ่ต์โรงแรม รีวิวร้านอาหาร เมนูอาหารน่าทาน รูปภาพอาหาร การทำอาหาร ส่วนผสม วัตถุดิบในการทำอาหาร เมนูอาหารคาว เมนูขนมหวาน เมนูเครื่องดื่ม ตามหาร้านอาหารอร่อย ร้านอาหารในดวงใจ เมนูวัตถุดิบพิเศษ credit www.manager.co.th, www.bloggang.com www.horapa.com,www.foodietaste.com,women.kapook.com
“ไท้เฮง” ตำรับไหหลำ อร่อยอย่างเหลาที่เยาวราช
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น