อย่างไรก็ตามการมาตลาดนางเลิ้งครั้งนี้เรามีร้านเป้าหมายอยู่ในใจแล้ว ว่าจะมากินสาคูและข้าวเกรียบปากหม้อ กันที่ร้าน "สาคูคุณหน่อย" ที่เปิดขายอยู่ในตลาดนางเลิ้งมานานกว่า 30 ปี มีพี่หน่อย ศศิวรรณ เรืองสุทธิพงศ์เป็นของร้าน โชว์การทำสาคูและข้าวเกรียบปากหม้ออยู่ที่ร้านให้เห็นกันแบบสดๆ และทำขายแบบวันต่อวัน | ||||
มาลองชิมสาคูไส้แรกกัน เป็นสาคูไส้หมู ที่ใช้หมู แบบติดมันนิดๆเอามาหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กๆและนำเอาเครื่อง หอมใหญ่ ไชโป๊ น้ำตาลมากวนรวมกันแล้วมาผัดกับหมู กินสาคูไส้หมูสัมผัสได้ถึงความเหนียวนุ่ม เคี้ยวหนึบหนับปากได้รสชาติไส้หมูที่ออกหวานนิดๆ เข้มข้นเครื่องที่ผสมแบบเข้ากันดี | ||||
สำหรับข้าวเกรียบปากหม้อของที่ร้านนี้มีทั้งไส้หมู, กุ้ง, ปลา(แบบเดียวกับสาคู) และไส้กุยช่าย ที่ใช้กุยช่ายล้วนๆ ผัดปรุงรสไว้แล้ว และไส้ผักรวมที่มีกะหล่ำปลี แครอท เห็ดหอม กุยช่าย ผัดปรุงรสรวมกัน ส่วนแป้งของข้าวเกรียบปากหม้อทางร้านทำแป้งเองโดยใช้แป้งมัน แป้งข้าวเหนียว แป้งข้าวเจ้าผสมกัน แล้วนำมาละเลงบนหม้อ ใส่ไส้ที่ต้องการลงไป ซึ่งข้าวเกรียบปากหม้อของที่นี่รสอร่อยไม่แพ้สาคู แป้งนั้นบางนุ่มกินเข้ากับไส้ทุกอย่างได้รสดี ซึ่งไส้กุ้ยช่ายและผักรวมจะมีน้ำจิ้มซีอิ้วให้ราดเพิ่มรสชาติด้วย | ||||
|
รีวิวอาหารจากร้านต่างๆ บุฟเฟ่ต์โรงแรม รีวิวร้านอาหาร เมนูอาหารน่าทาน รูปภาพอาหาร การทำอาหาร ส่วนผสม วัตถุดิบในการทำอาหาร เมนูอาหารคาว เมนูขนมหวาน เมนูเครื่องดื่ม ตามหาร้านอาหารอร่อย ร้านอาหารในดวงใจ เมนูวัตถุดิบพิเศษ credit www.manager.co.th, www.bloggang.com www.horapa.com,www.foodietaste.com,women.kapook.com
"สาคูคุณหน่อย" อร่อยนุ่ม เคี้ยวหนึบ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น