ร้านนี้เปิดขายมานานแล้วกว่า 15 ปี ลูกค้าต่างติดอกติดใจในสูตรเด็ดของบรรพบุรุษที่เป็นสูตรสไตล์ไหหลำแท้ๆ ใช้เครื่องเทศโดยเฉพาะไม่มีสิ่งแปลกปลอมใดๆ จานแรก “ผ่านมาแวะกิน” ขอเริ่มด้วยเมนู ข้าวมันไก่ (25 บาท พิเศษ 30 บาท) ที่เริ่มตั้งแต่ข้าวมันที่ใช้ข้าวหอมอย่างดีนำมาล้าง แล้วเอามาผัดกับกระเทียมที่เจียวจากมันไก่ ผัดกับข้าว 15 นาที นำลงหม้อเอาน้ำซุปต้มไก่ใส่ลงไปหุงได้ข้าวมันที่นุ่มกำลังพอดีไม่แห้งมากไม่ แฉะ | ||||
ส่วนน้ำจิ้มก็ไม่ธรรมดา สูตรของร้านนี้ทำมาจากกระเทียมโทน ขิงแก่ พริกแดง ผักชี เอามาปั่นรวมกัน ปรุงรสชาติด้วยผลไม้สูตรเฉพาะของทางร้าน ใส่เต้าเจี้ยวด้วย ออกรสจัดจ้านแต่กลมกล่อม น้ำซุปก็นำมาจากน้ำซุปต้มจากไก่ ปรุงด้วยสมุนไพรไทย ใส่หัวไชเท้า ซดควบคู่กันไปได้รสชาติเต็มอิ่ม | ||||
และสุดท้ายปิดฉากมื้ออร่อยด้วย ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ (30 บาท พิเศษ 35 บาท รวมพิเศษ 50 บาท) เป็นก๋วยเตี๋ยวไก่มะระสูตรไหหลำตุ๋นยาจีน น้ำซุปใส่เครื่องเทศจีน และมะระ ทำให้น้ำซุปไม่เลี่ยน แล้วใส่ไก่ลงไปตุ๋น มีส่วนน่อง ปีก ขา เครื่องในได้แก่ กึ๋น หัวใจ ตับ ไข่อ่อน ใช้เวลาตุ๋นประมาณ 1 1/2 ชม. แล้วจึงใส่ซอสปรุงรสลงไป จะได้น้ำซุปที่เข้มข้นไม่มันเลี่ยน หอมกลิ่นเครื่องเทศอ่อนๆ ชวนกิน ส่วนเส้นก็มีให้เลือกทั้งแบบเส้นเล็ก เส้นใหญ่ บะหมี่ วุ้นเส้น และเส้นมาม่า | ||||
|
รีวิวอาหารจากร้านต่างๆ บุฟเฟ่ต์โรงแรม รีวิวร้านอาหาร เมนูอาหารน่าทาน รูปภาพอาหาร การทำอาหาร ส่วนผสม วัตถุดิบในการทำอาหาร เมนูอาหารคาว เมนูขนมหวาน เมนูเครื่องดื่ม ตามหาร้านอาหารอร่อย ร้านอาหารในดวงใจ เมนูวัตถุดิบพิเศษ credit www.manager.co.th, www.bloggang.com www.horapa.com,www.foodietaste.com,women.kapook.com
“ข้าวมันไก่นายยอด” เนื้อนุ่มมันเด็ด
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น