“Wagyuyaki” สเต็กรสเด็ด สวรรค์ของคนรักเนื้อ

“Wagyuyaki” สเต็กรสเด็ด สวรรค์ของคนรักเนื้อ






บรรยากาศภายในร้านวากิวยากิ




เนื้อวัวมีหลายประเภท หลายเกรด หลายราคาให้ได้เลืองลิ้มรสกันตามใจชอบ แต่ถ้าจะพูดถึงเนื้อวัวที่มีชื่อเสียง เป็นที่ยอมรับในวงการเนื้อว่ามีรสชาติอันดีเยี่ยม เนื้อหวานนุ่มฉ่ำละมุนลิ้น และมีราคาค่อนข้างสูง หนึ่งในนั้นก็คือ “เนื้อวากิว” ที่มีต้นกำเนิดจากประเทศญี่ปุ่น

สำหรับคนชอบกินเนื้อทั้งหลาย เชื่อว่าหลายคงก็คงอยากจะลองลิ้มรสชาติของเนื้อวากิวกันว่าจะอร่อยสมคำร่ำ ลือไหม?? ซึ่งถ้าหากใครอยากจะลิ้มรสเนื้อวากิวอันแสนอร่อย

ขอบอกว่า ไม่ต้องบินไปกินไกลถึงญี่ปุ่นแล้ว เพียงแค่ขับรถมาที่ซอยสุขุมวิท 24 ตรงเข้ามาก็จะเจอกับร้านอาหารน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวมาได้ไม่นาน ชื่อว่า “Wagyuyaki Steak House” (วากิวยากิ สเต็กเฮ้าส์) ที่นี่ถือว่าเป็นสวรรค์ของคนชอบกินเนื้อสเต็กก็ว่าได้






ลีลาเชฟปรุงอาหาร



หากมาที่ร้านวากิวยากิแล้ว จะสัมผัสได้ถึงความเป็นสเต็กเฮ้าส์แบบญี่ปุ่นโมเดิร์น ตกแต่งร้านสไตล์คอนเท็มโพรารี่ ตัวร้านมี 2 ชั้น ชั้นล่างมีโต๊ะนั่งโซนเทปันบาร์ที่จะได้เห็นเชฟปรุงอาหาร มีมุมเคาน์เตอร์บาร์เล็กๆ ให้ได้นั่งดื่มเครื่องดื่มอันหลากหลาย

มี โซนโต๊ะนั่งมุมสบายๆ ซึ่งที่โต๊ะจะมีเตาปิ้งย่างแบบไร้ควันให้บริการด้วย และยังมีห้องส่วนตัวบริการ ส่วนชั้นบนมีโต๊ะให้เลือกนั่งหลายมุม และมีเคาน์เตอร์บาร์เช่นกัน

เมนูเนื้อสเต็กของร้านวากิวยากิ ทางร้านได้นำเข้าเนื้อวากิวแท้ๆ ส่งตรงมาจากฟาร์มที่เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น และได้คัดสรรเนื้อวากิวที่ดี มีคุณภาพ ลักษณะของเนื้อมีความนุ่มมาก มีไขมันแทรกเป็นริ้วเหมือนลายหินอ่อน ซึ่งเป็นไขมันแบบไม่อิ่มตัว อุดมไปด้วยโอเมกา-3 และโอเมกา-6





เนื้อวากิวที่ทางร้านสั่งตรงมาจากญี่ปุ่น



และนอกจากเนื้อวากิวแล้วทางร้านก็ยังมีเนื้อวัวนำเข้าจากอีกหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อจากอเมริกา ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ให้คอรักเนื้อได้อร่อยกันตามใจชอบ รวมถึงยังมีเนื้อหมู ไก่ และซีฟู้ด ที่จะเลือกสั่งเมนูมาให้เชฟปรุงเป็นแบบสเต็ก หรือจะเลือกไปปิ้งย่างเองที่โต๊ะก็ได้





เนื้อวากิว เซอลอยน์สเต็ก



มีเมนูสเต็กจานเด่น และเมนูจานเด็ดที่น่ากินของทางร้านมาแนะนำอยู่หลายเมนูด้วยกัน เริ่มด้วยจานเด่นที่มาแล้วต้องไม่พลาดสั่ง เนื้อวากิว เซอลอยน์สเต็ก (ราคาตามน้ำหนักชิ้นเนื้อ 100 กรัม 1,500 บาท) เป็นเนื้อวากิวส่งตรงจากญี่ปุ่น ชิ้นใหญ่กำลังดี

เชฟนำมากริลล์บน กระทะ ใส่เกลือนิดหน่อย กริลล์จนเนื้อสุกได้ที่ (หรือตามแต่จะสั่ง) แล้วสไลด์เป็นชิ้นมาให้กินแบบพอดีคำ พร้อมกับมีผักย่างเป็นเครื่องเคียง

กิน คู่กับซอสญี่ปุ่นที่ปรุงขึ้นมาเป็นพิเศษ หอมกับกระเทียมซอยและหอมหัวใหญ่ปรุงรส และมายองเนสผสมไข่ขาวกับหอมใหญ่ คีบชิ้นเนื้อวากิวเข้าปากเคี้ยวแล้วสัมผัสได้ถึงความหอมของเนื้อและรสชาติ เนื้อที่นุ่มหนึบหนับหวานฉ่ำปากมากๆ





สลัดเนื้อวากิว



จานต่อมานำเสนอ สลัดเนื้อวากิว (500 บาท) ทางร้านเลือกใช้แต่ผักไฮโดรโพนิกส์สดกรอบหลายชนิด มาพร้อมกับน้ำสลัดใสสไตล์ญี่ปุ่นสูตรเด็ดของทางร้าน กินคู่กับเนื้อวากิวที่สไลด์มาเป็นชิ้นพอดีคำที่นำไปผัดกับซอสสูตรพิเศษที่ ทางร้านปรุงขึ้นมาโดยเฉพาะ เมนูนี้ถูกปากทั้งสลัดผักสดกรอบชุ่มน้ำสลัดรสดี เนื้อวากิวช่างนุ่มลิ้นได้รสชาติน้ำซอสรสกลมกล่อมที่ซึมถึงในเนื้อ





แฮมเบอร์เกอร์เนื้อวากิว



จากนั้นมาชิม แฮมเบอร์เกอร์เนื้อวากิว (250 บาท) เป็นการนำเอาเนื้อวากิวมาบดผสมกับเครื่องปรุงแล้วปั้นเป็นก้อนแบบ แฮมเบอร์เกอร์ และเอามากริลล์จนสุก แล้วราดด้วยซอส ที่ปรุงรสตามสูตรเด็ดของทางร้าน ใส่เห็ดเข็มทอง และเห็ดหอมด้วย และมีผักสลัดมาให้กินเคียง ลิ้มรสแฮมเบอร์เนื้อวากินเคี้ยวแน่นหนึบปากได้รสชาติที่ดี เข้ากันดีกับซอสรสกลมกล่อมลิ้น





ฮันนี่ริป



มากินเนื้ออย่างอื่นที่ไม่ใช่เนื้อวัวบ้าง ฮันนี่ริป (200 บาท) เป็นซี่โครงหมูที่คัดมาอย่างดีเอาไปทอดแล้วนำมาผัดคลุกเคล้ากับซอสญี่ปุ่น และน้ำผึ้ง โรยหน้าด้วยงาขาว เสิร์ฟมาร้อนๆ ชิมซี่โครงหมูเนื้อนุ่มหอมกลิ่นน้ำผึ้งขึ้นจมูก และออกรสน้ำผึ้งหวานลิ้นจริงๆ





สเต็กไก่สมุนไพร



ต่อด้วยเมนู สเต็กไก่สมุนไพร (250 บาท) ทางร้านนำเนื้อไก่ส่วนสะโพกมาคลุกแป้งทอด แล้วก็มีน้ำราดที่ปรุงด้วยเครื่องสมุนไพรไทย ตะไคร้ ใบมะกรูด กระเทียม ที่นำมาผัดกับเนย พริกไทย โชยุญี่ปุ่น สาเกญี่ปุ่น นำมาราดบนเนื้อไก่ กินแล้วเนื้อไก่นุ่มชุ่มรสซอสหอมกลิ่นเครื่องเทศมากๆ





คานิซุป



แล้วมาซดซุปร้อนๆ คานิซุป (150 บาท) เป็นซุปมิโซะที่มีปูถึงครึ่งตัวใส่มาด้วย รสชาติซุปหอมๆ ออกเค็มนิดๆ กินเข้ากันดีกับเนื้อปูสดๆ


ยังมีเมนูอื่นๆ ที่น่าลองลิ้มอีก อาทิ สลัดซีฟู้ด (300 บาท) สเต็กปลาแซลมอน (450 บาท) เนื้อยูเอส สตริปลอยน์สเต็ก (ราคาตามน้ำหนักชิ้นเนื้อ 100 กรัม 450 บาท) เนื้อนิวซีแลนด์ ริปอายยากิ (ราคาตามน้ำหนักชิ้นเนื้อ 100 กรัม 300 บาท) ฯลฯ รวมถึงยังมีโปรโมชั่นเครื่องดื่มในช่วงเวลา 17.00-20.00 น.


“Wagyuyaki Steak House” (วากิวยากิ สเต็กเฮ้าส์) ตั้งอยู่ที่ 45/1 ซ.สุมขุมวิท 24 ถ.สุขุมวิท คลองตัน คลองเตย กทม. การเดินทางถ้านั่งรถไฟฟ้าBTS ลงสถานีพร้อมพงษ์ แล้วเดินมาที่ ซ.สุขุมวิท 24 และตรงเข้ามาในซอยจะเห็นร้านวากิวยากิตั้งอยู่ซ้ายมือ

จุดสังเกต ตรงข้ามกับ Le Raffine' Service Aprartment มีที่จอดรถด้านในร้าน เปิดทุกวัน เวลา 17.00-01.00 น. กลางเดือน มิ.ย. นี้ ทางร้านจะเปิดขายอาหารกลางวันญี่ปุ่นเป็นเซ็ท ตั้งแต่ 11.00 น. เป็นต้นไป โทร. 0-2258-5746

ถ้าหากว่ามากินอาหารที่ร้านแล้วบอกว่าอ่านมาจากน สพ. ASTVผู้จัดการรายวัน ทางร้านยินดีมอบส่วนลดค่าอาหารและเครื่องดื่มให้ 10% ถึง 30 มิ.ย. นี้


ขอขอบคุณ ผู้จัดการออนไลน์


ภุมวารสิริวิบูลย์ค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

5 สุดยอดร้านสุกี้ทั่วกรุง 5 สุดยอดร้านโจ๊กในกรุงเทพ 50 อาหารแปลกแต่ขายดีของญี่ปุ่น 101 เมนูซูชิ 5 สุดยอดร้านกระเพาะปลาในกรุงเทพ อาหาร 100 อย่างตามทางรถไฟสายยามาโนเตะ อาหารเวียดนาม ขนมไทยโบราณที่น่าจดจำ และ ขนมไทยมงคล ๙ อย่าง 30 อันดับขนมหวานเมืองคามาคูระประเทศญี่ปุ่น อาหารประเทศอาเซียน 7 ขนมหวานยอดฮิตของเยอรมัน  อาหารลาว 10 สายพันธุ์งูน่าทึ่ง 25 สถานที่ดำน้ำทั่วโลก 25 สัตว์น้ำรูปร่างหน้าตาประหลาด ไขปริศนาใครคือแจ๊คเดอะริปเปอร์ (Jack The Ripper) 20 พืชผักแปลกสายพันธุ์เก่าแก่ 10 อันดับสัตว์มีพิษ ตำนานธอร์ (Thor) เทพสายฟ้า 10 อันดับสัตว์สถาปนิก 15 สัตว์โลกสวยงามที่ใกล้สูญพันธุ์ เปิดแฟ้มลับชีวิตรัก อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ (Adolf Hitler) เห็ดมีพิษ 10 อันดับฆาตกรเด็ก 10 อันดับสัตว์ผีดูดเลือด 10 อันดับสัตว์แปลกที่คนไทยนิยมเลี้ยงมากที่สุด 10 เกมส์ดีที่โลกควรรู้จัก ช่วยฝึกสมอง เด็กเล่นได้ไม่รุนแรง แนะนำ Android Games Cloud Computing http://megatopic.blogspot.com/2013/08/20-90s.html http://megatopic.blogspot.com/2013/12/dead-island-riptide.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post_2.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/application-iphone-ipad-1.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_866.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/101.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/application-iphone-ipad-1.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/botox-filler.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_8739.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_8.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/great-wall-of-china.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_3921.html http://megatopic.blogspot.com/2013/10/blog-post_24.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_8781.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_23.html http://www.blogger.com/%E0%B8%88%E0%B8%B3%E0%B8%99%E0%B8%B3%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A7...%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%99%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%A8%E0%B8%A3%E0%B8%A9%E0%B8%90%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%88%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B9%84%E0%B8%97%E0%B8%A2http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_19.html http://megatopic.blogspot.com/2013/10/blog-post_6477.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/butterfly-pea.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_7684.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_6.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_27.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/nikita-khrushchev.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_16.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_3574.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/8.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_22.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_954.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_28.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post_17.html http://megatopic.blogspot.com/2013/11/2-tasty-too.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_22.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/10.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/7.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_4.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_7834.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/stephen-hawking.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/10_13.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/10_27.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/10.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_14.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/acerola-cherry.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_18.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/albert-einstein.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_30.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_26.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post_6378.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post.html http://megatopic.blogspot.com/2013/10/blog-post_28.html http://megatopic.blogspot.com/2013/11/blog-post_24.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/apache-helicopter.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_7038.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/25_22.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_20.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_28.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_4929.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_18.html