ซึ่งครั้งนี้ถือว่ามันมากๆ เพราะทัพนักกีฬาไทยทำเหรียญรางวัลได้มากที่สุดในประวัติการณ์ และเพื่อเป็นการร่วมฉลองชัยในโอลิมปิกหนนี้ ที่ประเทศไทยได้เหรียญทองเกิน 1 เหรียญ “ผู้จัดการตระเวนกิน”ก็ขอเกาะกระแส หาร้านอาหารที่มีชื่อเกี่ยวกับ “ทอง”กิน-ดื่ม ร่วมแสดงความยินดี สำหรับร้านที่เราไปเจอในมื้อนี้ ชื่อ “สวนอาหารวังทอง” ซึ่งนอกจากจะชื่อเป็นมงคลแล้ว อาหารหลายเมนูในร้านนี้รสชาติก็ยอดเยี่ยมไม่เบา โดยคุณ “พัชราภรณ์ พิลาศลักษณ์” อดีตเจ้าของร้านเสื้อผ้า“หน่อย ดีไซน์” ได้หันเหชีวิตจากดีไซน์เนอร์มาเปิดร้านอาหาร ในพื้นที่ประมาณ 3 ไร่ ย่านทางด่วนราม-อินทรา ซึ่งสวนอาหารแห่งนี้ตกแต่งสไตล์ล้านนาประยุกต์ มีทั้งส่วนที่ติดแอร์ และส่วนระเบียงที่เปิดโล่ง ให้ลูกค้านั่งกินอาหารในบรรยากาศรับลมชมวิว มองเห็นทุ่งหญ้าและต้นไม้สบายตา | ||||
ปลากะพงเผาเกลือ (250 บาท) ทางร้านใช้ปลากะพงเป็นๆ สดๆ ที่กำลังว่ายน้ำอยู่จับมายัดไส้สมุนไพร แล้วเผาทันที ซึ่งก็ต้องยอมรับในฝีมือคนเผาว่าเผาปลาได้เซียนมาก เพราะเนื้อปลาที่ออกขาวเนียนน่ากิน รสชาติแน่นหวาน หอมสมุนไพร กินเปล่าๆก็ได้รสชาติ แต่ถ้าจะกินให้อร่อยต้องกินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ดรสกลมกล่อม ไม่เผ็ดเกินไป หรือใครที่จะจิ้มปลากินกับแจ่วแมงดา แล้วตามด้วยผักลวกก็เด็ดสะระตี่เช่นกัน ขอต่อด้วยปลากะพงอีกสักตัวกับ ปลากะพงทอดน้ำปลา (250 บาท) เป็นปลาเป็นๆสดๆอีกแล้ว ทางร้านนำมาทอดให้สุกเหลือง กรอบ แล้วราดด้วยน้ำปลาที่ไม่รู้ว่าเขาราดยังไงรสชาติถึงออกมากลมกล่อม เนื้อนุ่ม เค็มนิดหน่อย กินกับข้าวสวยร้อนๆเยี่ยมไม่เบา ยังคงอยู่กันที่รสชาติซีฟู้ดกับต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน (180 บาท) กุ้งก้ามกรามตัวโตสด ใหม่ ต้มยำแบบครบเครื่องกับเนื้อมะพร้าวอ่อน รสเข้มข้นถึงใจ | ||||
| ||||
หากใครยังไม่อิ่มลองตามด้วย หมี่ฮ่องกงผัดแห้ง(80,120,180 บาท) ที่เป็นการผัดหมี่ฮ่องกงผัดร่วมกับ แฮม เนื้อปูก้อน ไก่เส้น เห็ดหอม และถั่วงอกจีน ที่ให้รสชาติกลมกล่อมลงตัว ส่วนใครที่อยากสั่งอาหารเพิ่มที่นี่ก็มีเมนูที่น่าสนใจอีกอย่างเช่น ไก่นาทอดตะไคร้(150 บาท) ปูทะเลหลน(250 บาท) ลาบปลาช่อนน้ำตก(180 บาท) หัวปลาเผือกหม้อไฟ (180 บาท) สำหรับใครที่อยากกินอาหารรสเด็ด ที่สวนอาหารวังทองก็มีเมนูที่น่าลองลิ้มชิมรสหลายอย่างใครสะดวกช่วงเวลาไหน ก็ไปตระเวนกินกันได้ตามปากและใจเรียกร้อง ตามท้องและกระเพาะเรียกหา * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * | ||||
ถ้ามาจากทางด่วนอาจณรงค์ รามอินทรา ให้เลี้ยวขวาตรงสี่แยกโรงแรมเอสซี ปาร์ค เข้าถนนประชาอุทิศ ประมาณ 200 เมตร สวนอาหารวังทองเปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 11.00 -02.00 น. สามารถจอดรถได้กว่า 150 คัน ในพื้นที่ร้าน และตั้งแต่วันนี้ถึง 30 กันยายน ทางร้านมีส่วนลดพิเศษให้ 15 % สำหรับผู้อ่านที่บอกว่ามาจากคอลัมน์ “ตระเวนกิน” โดยสามารถสำรองโต๊ะล่วงหน้าได้ที่โทรศัพท์ 0-2935-6179 และ 0-1561-1648 |
รีวิวอาหารจากร้านต่างๆ บุฟเฟ่ต์โรงแรม รีวิวร้านอาหาร เมนูอาหารน่าทาน รูปภาพอาหาร การทำอาหาร ส่วนผสม วัตถุดิบในการทำอาหาร เมนูอาหารคาว เมนูขนมหวาน เมนูเครื่องดื่ม ตามหาร้านอาหารอร่อย ร้านอาหารในดวงใจ เมนูวัตถุดิบพิเศษ credit www.manager.co.th, www.bloggang.com www.horapa.com,www.foodietaste.com,women.kapook.com
“สวนอาหารวังทอง” กับหลายเมนูน่าลองลิ้ม
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น