มื้อนี้ “ผู้จัดการตระเวนกิน” จึงมีร้านอาหารอิตาเลียนเปิดใหม่มาแนะนำให้รู้จักกันเพิ่มอีกหนึ่งร้าน อยู่ตรงซอยทองหล่อ 4 นี่เอง กับร้านที่ชื่อว่า “เบคโคฟิโน่” เป็นร้านที่ขายอาหารอิตาเลียนแบบอิตาเลียนแท้ๆ กันเลย | |||||
| |||||
อย่างที่เราเริ่มเรียกน้ำย่อยเปิดมื้อกันที่ Assorted Italian appetizers (390 บาท) มีทั้งร็อกเก็ตสลัด เนื้อหมูรมควันติดมัน parma ham เนื้อปูห่อด้วยพริกยักษ์ มะเขือเทศคลุกกับ pesto ซอส มีชีส เห็ดแชมปิญองผัด ผักย่างรวมทั้งพริกยักษ์เขียว แดง เหลือง มะเขือม่วงห่อด้วยชีส และราดด้วยน้ำส้ม Balsamic ทำให้เครื่องทุกอย่างหม่ำแล้วได้รสชาติอมเปรี้ยวนิดๆ | |||||
Bigoli with scallop and prawn (300 บาท) ถ้าไม่สั่งเมนูนี้ก็เหมือนกินอาหารอิตาเลี่ยนไม่ครบ เพราะอาหารอิตาเลี่ยนจะต้องมีเส้นพาสต้า ซึ่งจานนี้เป็นพาสต้าสีขาวเส้นยาว ผัดกับกุ้งและหอยเชลล์จาก USA. คลุกด้วยร็อกเก็ตสลัดและซอสมะเขือเทศสด ตักเส้นพาสต้าเข้าปากสัมผัสได้ถึงความนุ่มเหนียวของเส้นพาสต้า รสชาตินุ่มๆ ลงตัว กับหอยเชลล์และกุ้งที่หวานสด Fillet of king fish with asparagus gratin (680 บาท) อีกหนึ่งเมนูเด็ดของที่นี่ ไม่ควรพลาดสั่ง เป็นปลาทะเลจากออสเตรเลีย คลุกเกลือ พริกไทย ทอดด้วยน้ำมันมะกอก รองข้างล่างด้วยหน่อไม้ฝรั่งและ ชีสparmesan ราดหน้าด้วยซอสมะเขือเทศสด และต้นกระเทียมฝอยทอด ความเด่นของเมนูนี้อยู่ตรงที่เนื้อปลาสดๆ เนื้อนุ่มกำลังดี รสชาติออกเค็มๆ | |||||
นอกจากนี้ยังมีอาหารอย่างอื่นที่น่าสนใจอีกมากมาย อาทิ Lamb chops with eggplant caponata (750 บาท) Tuna steak with eggplant, zucchini (500 บาท) Tiramisu (220 บาท) ซึ่งถ้าใครเป็นผู้ที่ชื่นชอบอาหารอิตาเลี่ยนแล้วละก็ ลองแวะมาตระเวนกินที่ร้าน “เบคโคฟิโน่” นี้ดู แล้วจะได้สัมผัสกับทั้งเรื่องรสชาติอาหารอิตาเลี่ยนแท้ๆ ท่ามกลางบรรยากาศตกแต่งแบบอิตาเลี่ยนนั่งหม่ำอาหารสบายๆ เผลอๆ อาจจะติดใจจนต้องกลายมาเป็นขาประจำของร้านนี้ไปก็เป็นได้ * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * “เบคโคฟิโน่” Beccofino ตั้งอยู่ที่ 146 สุขุมวิท 55 (ซอยทองหล่อ 4) วัฒนา กรุงเทพ ร้านอยู่หัวมุมซอยทองหล่อ 4 ติดริมถนน มีที่จอดรถอยู่ด้านหลังร้าน เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.30-14.30 น. และ 18.00-22.30 น. และ เบคโคฟิโน่ ยังมีห้องไวน์บาร์ ซึ่งอยู่อีกด้านหนึ่งของร้าน ให้บริการเครื่องดื่มและค็อกเทลทุกชนิดรวมทั้งไวน์ แต่ไม่มีอาหารขาย เปิดบริหารทุกวัน เวลา 11.30-14.30 น. และ 18.00-24.00 น. โทร. 0-2392-1881-2 |
รีวิวอาหารจากร้านต่างๆ บุฟเฟ่ต์โรงแรม รีวิวร้านอาหาร เมนูอาหารน่าทาน รูปภาพอาหาร การทำอาหาร ส่วนผสม วัตถุดิบในการทำอาหาร เมนูอาหารคาว เมนูขนมหวาน เมนูเครื่องดื่ม ตามหาร้านอาหารอร่อย ร้านอาหารในดวงใจ เมนูวัตถุดิบพิเศษ credit www.manager.co.th, www.bloggang.com www.horapa.com,www.foodietaste.com,women.kapook.com
“เบคโคฟิโน่” โชว์ความเป็นอิตาเลียนแท้ๆ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น