อิ่มพุงกางกับเมนูปิ้งย่าง-อาหารเกาหลี ที่ “Seoul Won”

credit
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 29 พฤศจิกายน 2555 12:30 น.
บรรยากาศโต๊ะนั่งภายในร้านโซลวอน
       อิ่มจริง..อิ่มจัง...อิ่มจนพุงกาง...แทบจะต้องกลิ้งกลับบ้านอีกแล้ว
     
       “ตระเวนกิน” ต้องขอเอ่ยประโยคนี้ขึ้นมาอีกแล้ว เพราะว่ามื้อนี้เราและผองเพื่อนก๊วนกินได้พากันมาตระเวนกินแบบอิ่มหนำสำราญ จนท้องแทบแตกยังร้านอาหารเกาหลีสไตล์ปิ้งย่างน้องใหม่นามว่า “Seoul Won Korean Grill & Suki” ที่ตั้งอยู่ที่ห้างซีคอนสแควร์ ถ. ศรีนครินทร์
มุมโต๊ะนั่งน่ารักๆ
       “Seoul Won” (โซลวอน) เป็นร้านอาหารปิ้งย่างสไตล์เกาหลี ที่มีเอกลักษณ์ตรงที่จะมีหมีเป็นสัญลักษณ์ ซึ่งสื่อถึงความเป็นเกาหลี เพราะว่าคนเกาหลีมีความเชื่อที่ว่าตัวเองมีต้นกำเนิดมาจากหมี ซึ่งหน้าร้านจะมีหมีตัวใหญ่ตั้งโดดเด่นอยู่ และภายในร้านก็จัดโต๊ะนั่งแบบสบายๆ ตกแต่งร้านได้อย่างสดใส มีมุมโต๊ะนั่งน่ารักๆ ให้เลือกนั่งเข้ากับคอนเซ็ปต์ร้านที่เน้นความสนุกสนาน
เต็มอิ่มกับสารพัดเมนูปิ้งย่างสไตล์เกาหลี
       อาหารที่ร้านโซลวอนแห่งนี้ ทางร้านนำเสนออาหารปิ้งย่างสไตล์เกาหลี รวมถึงยังมีอาหารเกาหลี และมีชาบู-ชาบูด้วย โดยเป็นแบบบุฟเฟต์ให้ได้เลือกกินกันแบบไม่อั้น ซึ่งบุฟเฟต์ของที่นี่สามารถอิ่มอร่อยได้ในเวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที โดยมี 2 ราคา คือ 299 บาท+ และ 399 บาท+ (รวมเครื่องดื่มแล้ว) ให้ได้เลือกอิ่มกันตามใจชอบ
เนื้อสัตว์ปิ้งร้อนๆ ชวนกิน
       สำหรับบุฟเฟต์ราคา 299+ ก็มี 2 แบบให้เลือกคือ จะเลือกเป็นปิ้งย่างเกาหลี ที่จะมีสารพัดเมนูเนื้อสัตว์มาให้ปิ้งย่างบนเตาที่ทางร้านเลือกใช้ถ่านที่ทำ มาจากกะลามะพร้าวซึ่งจะให้ความร้อนนาน มีควันน้อย และทางร้านก็มีระบบดูดควันที่ดี เนื้อสัตว์ทั้งหมดจะแล่เสิร์ฟมาแบบชิ้นใหญ่ มีหมูสันคอ, สันนอก, ซี่โครง, เบคอน และ เนื้อลูกมะพร้าว หมักด้วยซอส 2 แบบ คือซอสโซลวอน และ ซอสผลไม้
ต๊อกโบกี
       แล้วยังมีไก่หมักซอส, ตับหมู, ปลากะพง, ปลาดอรี่, ปลาชิชาโมะ(ปลาไข่), ไส้กรอกวีล, ไส้กรอกแฮม ผักสดๆ มาให้ปิ้งย่างแบบหลากหลายชนิด และยังมีเครื่องเคียง อีก 5 อย่าง กิมจิผักกาดขาว, ผักโขมน้ำมันงา,ผัดลูกชิ้นปลา, ยำมะละกอ, ผักยำเกาหลี เสิร์ฟมาให้กินเป็นเครื่องเคียงด้วย
หมูบูลโกกิ
       เรียกว่าอิ่มกับเนื้อสัตว์ต่างๆ ที่เมื่อนำมาปิ้งย่างบนเตาร้อนๆ ช่างเคี้ยวนุ่มปากได้รสชาติที่ดีเยี่ยม และจิ้มกินคู่กับน้ำจิ้มที่มีมาให้เลือก 3 แบบ คือ มีน้ำจิ้มผลไม้สูตรพิเศษของทางร้านรสชาติกลมกล่อม น้ำจิ้มน้ำมันงา+เกลือหอมน้ำมันงาออกเค็มนิดๆ และน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวที่รสชาติดีไม่แพ้กัน แถมยังมีพริกกับกระเทียมให้ด้วยสำหรับคนชอบรสจัด
จาจังเมียน
       หรือถ้าไม่กินปิ้งย่างก็เลือกเป็นชาบู-สุกี้ ที่มีน้ำซุปให้เลือก 2 แบบ คือซุปชาบู ซุปสุกี้ญี่ปุ่น และมีเนื้อหมูและวัวสไลด์แบบบางๆ มีหมูเด้ง, ปลากะพง, ปลาดอรี่, กุ้งขาว, ตับหมู และผักนานาชนิด พร้อมด้วย ไก่เทอริยากิ และพิซซ่าญี่ปุ่นให้ได้อิ่มกันอย่างเต็มที่
ข้าวยำเกาหลี
       แต่ถ้าอยากอิ่มแบบสุดๆ ก็ต้องเลือกเป็นบุฟเฟต์ ราคา 399 บาท+ ที่นอกจากจะได้เต็มอิ่มกับสารพัดเมนูปิ้งย่างหรือชาบู-สุกี้ที่มีอยู่ใน รายการบุฟเฟต์ราคา 299 บาท+ที่ว่านั้นแล้ว ยังจะมีเมนูเนื้อพิเศษเพิ่มเติมขึ้นมาคือ มีเนื้อออสเตรเลียหมักซอส 2 ชนิด, กุ้งสด, ปลาแซลมอน, หอยแมงภู่นิวซีแลนด์, เห็ดออรินจิ, และยำสาหร่าย และมีความพิเศษเพิ่มเติมขึ้นมาอีกตรงที่ว่า ยังจะได้อิ่มเอมกับอาหารเกาหลีอีก 7 เมนูที่ทางร้านปรุงขึ้นมาตามสูตรเกาหลีให้ได้เลือกสั่งมากินกันแบบไม่อั้น เลยโดยมีเมนูเกาหลีที่ชวนกินมากมาย ไม่ว่าจะเป็น บิบิมบับ(ข้าวยำเกาหลี), กิมจิชิแก (ซุปกิมจิ), จาจังเมียน (บะหมี่ซอสดำ)ต๊อกโบกิ, ราเมนซุปกิมจิ, หมูบูลโกกิ และไก่ผัดซอสเกาหลึ ที่ทุกอย่างล้วนแล้วแต่รสชาติถูกปากดีจริง
ซุปกิมจิ
       เรียกว่าหากใครที่เป็นสาวกเกาหลี และชื่นชอบอาหารเกาหลี ไม่ว่าจะเป็นปิ้งย่าง ชาบู-สุกี้ หรืออาหารเกาหลีจานเด็ดมากมาย อยากแนะนำให้จูงมือกันมาอิ่มหนำสำราญกันได้อย่างเต็มอิ่มกันได้ที่ร้าน “Seoul Won” แห่งนี้ แล้วจะได้รู้ว่าเดินพุงกางออกจากร้านมันเป็นอย่างไร
       * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
     
       “Seoul Won Korean Grill & Suki” ตั้งอยู่ที่ ชั้น 4 ห้างซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ ถ.ศรีนครินทร์ แขวงหนองบอน เขตประเวศ กทม. การเดินทางถ้ามาจากถ.ศรีนครินทร์ ให้ตรงมาที่ห้างซีคอนสแควร์ ร้านโซลวอนจะตั้งอยู่ในห้างซีคอนสแควร์ที่ชั้น 4 ใกล้ฝั่งโรงหนัง เปิดทุกวัน เวลา 11.00-21.30 น. พิเศษทางร้านมีโปรโมชั่นมา 4 จ่าย 3 ตั้งแต่วันนี้ - 31 ธ.ค. นี้ โทร. 08-1905-5945 หรือเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/Seoulwon

“หลิวเซียงฟง” อาหารเหลาจีนกวางตุ้ง ระดับพรีเมี่ยม

credit
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 6 ธันวาคม 2555 15:10 น.

บรรยากาศโต๊ะนั่งภายในร้านหลิวเซียงฟง
       หากว่านักกินคนไหนที่เกรงว่าหากไปกินอาหารเหลา อย่างอาหารจีนตามโรงแรมหรือภัตตาคารหรูๆ แล้วกลัวเงินในกระเป๋าจะไม่พอจ่ายค่าเสียหาย ขอบอกเลยว่าในมื้อนี้ให้ตาม “ตระเวนกิน” มาที่ภัตตาคารแห่งนี้ที่มีชื่อว่า “หลิวเซียงฟง” มีความหมายถึงอาหารที่ดี อร่อย มีกลิ่นหอม กินแล้วไม่รู้ลืม ซึ่งตั้งอยู่ที่เดอะพรอมานาดกันดีกว่า
มุมโต๊ะนั่งแบบโต๊ะกลม
       เพราะว่าที่ “หลิวเซียงฟง” เป็นภัตตาคารจีนที่ให้บริการอาหารจีนคุณภาพ ระดับพรีเมี่ยม เน้นเรื่องการคัดสรรวัตถุดิบที่นำมาปรุงอาหารต้องมีคุณภาพ มีความสด เพื่อนำมาปรุงแต่งเป็นอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งเลิศรสให้ได้ลองลิ้มกัน ในราคาสมเหตุสมผลกับคุณภาพของอาหาร เรียกว่ากินอิ่มอร่อยแบบไม่ต้องกลัวกระเป๋าจะฉีก
      
       ส่วนบรรยากาศของร้านก็ชวนนั่ง เพราะได้รับการตกแต่งสไตล์จีนโมเดิร์น กรุกระจกใสรอบร้านดูโปร่งโล่ง ภายในร้านจัดโซนโต๊ะนั่งได้อย่างลงตัว มีมุมโต๊ะนั่งแบบโต๊ะกลมที่น่านั่งแบบสบายๆ
ขนมจีบกุ้ง
       มาถึงอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งของที่นี่นั้น มีเมนูจีนหลากหลายให้ได้เลือกอิ่มอร่อยตามใจชอบ และที่นี่ก็ขึ้นชื่อเรื่องติ่มซำ เป็นติ่มซำทำสดนึ่งมาร้อนๆ มีติ่มซำกว่า 30 อย่างให้ได้เลือกกินกัน อย่างติ่มซำเด่นๆ ที่ขอแนะนำก็มีขนมจีบกุ้ง (75 บาท+) เป็นขนมจีบกุ้งที่ทางร้านคัดเนื้อกุ้งมาแบบเป็นตัวๆ ผสมปรุงรสเข้ากับเนื้อหมู แล้วห่อกับแผ่นเกี๊ยวที่ทางร้านทำขึ้นมาเอง นึ่งเสิร์ฟมาร้อนๆ กินแล้วเคี้ยวนุ่มเด้งแบบเต็มปากเต็มคำ สัมผัสได้ถึงเนื้อกุ้งเป็นตัวๆ รสชาติกลมกล่อมถูกปากชนิดที่ว่าไม่ต้องจิ้มกับจิ๊กโฉ่วเลยก็อร่อยแล้ว
ฮะเก๋ากุ้ง
       ฮะเก๋ากุ้ง (75 บาท+) เป็นติ่มซำอีกอย่างที่อยากนำเสนอ เพราะทางร้านตีแป้งฮะเก๋าเองแบบสดใหม่ และข้างในเป็นไส้กุ้งที่ทางร้านคัดมาแบบไซด์ใหญ่ และผสมกับหมูนิดหน่อย นึ่งมาร้อนๆ กินแล้วแป้งบางนุ่มเหนียวเข้ากับไส้กุ้งรสชาติเยี่ยมถูกปากโดนใจจริงๆ
กุ้งคริสตรัล
       จากนั้นมาลิ้มรส กุ้งคริสตรัล (300 บาท+) เป็นกุ้งแชบ๊วยตัวใหญ่ปอกเปลือกแล้วนำมาหมักกับแป้งข้าวโพด เพื่อให้กุ้งมีความกรอบมากขึ้น และนำมาผัดกับน้ำเกลือ เสิร์ฟมาร้อนๆ พร้อมกับน้ำจิ้มกะปิสูตรพิเศษสไตล์ฮ่องกง ส่งกุ้งเข้าปากเคี้ยวได้เต็มปากเต็มคำกับเนื้อกุ้งที่หวานกรอบเจือรสเค็ม นิดๆ และเพิ่มรสชาติด้วยน้ำจิ้มกะปิที่หอมเค็ม
เนื้อปลาเก๋าผัดเปรี้ยวหวาน
       แต่ถ้าใครชอบกินปลาแนะนำ เนื้อปลาเก๋าผัดเปรี้ยวหวาน (เริ่ม ต้นที่ 200 บาท+) ทางร้านนำเนื้อปลาเก๋าสดๆ ชิ้นใหญ่ มาคลุกแป้งทอดให้พอกรอบ แล้วนำมาผัดกับซอสเปรี้ยวหวานสูตรพิเศษ ใส่พริก 3 สี ลิ้มรสเนื้อปลาเก๋าชิ้นใหญ่เนื้อแน่นหวานสด เข้ากับรสชาติของซอสเปรี้ยวหวานกลมกล่อมลิ้น
พระกระโดดกำแพง
       แล้วมาซดน้ำซุปร้อนๆ บำรุงร่างกายกันบ้างกับเมนูนี้ พระกระโดดกำแพง (1,000 บาท+/โถ/คน) เสิร์ฟมาเป็นโถแบบร้อนๆ ในโถมีทั้งไก่ดำ กังป๋วย เห็ดหอม กระเพาะปลาสด ปลิงทะเล และเครื่องยาจีนหลายชนิด ซึ่งทุกอย่างจะนำมาตุ๋นรวมกับน้ำซุป ตุ๋นนานกว่า 6 ชม. แค่ได้ซดน้ำซุปร้อนๆ ก็หอมกลิ่นเครื่องยาจีน และน้ำซุปรสกลมกล่อมกินแล้วชุ่มชื่นโล่งคอ กินพระกระโดดกำแพงเมนูนี้กินดีบำรุงร่างกาย และช่วยบำรุงสมองด้วย
ชาบูล็อบสเตอร์
       ปิดท้ายขอนำเสนอเมนู ชาบูล็อบสเตอร์ (1 ตัว 1,200 บาท+, 2 ตัว 2,000 บาท+ ราคาพิเศษตั้งแต่วันนี้ - 31 ม.ค. นี้)เป็นชาบูสไตล์กวางตุ้ง ที่โดดเด่นด้วยล็อบสเตอร์สดๆ ตัวใหญ่ และมาพร้อมกับน้ำซุป 2 แบบที่มาในหม้อเดียว คือมีน้ำซุปแบบน้ำข้นสไตล์เสฉวนที่ปรุงด้วยซอสสูตรพิเศษ และมีน้ำซุปใสที่ปรุงเคี่ยวมาจากกระดูกหมูล้วนๆ ปรุงด้วยเครื่องยาจีน และก็มีผักสดต่างๆ มาให้ เวลากินก็ใส่ผักลงไปลวก เอาล็อบสเตอร์ลงไปลวกให้พอสุก ลิ้มรสเนื้อล็อบสเตอร์นุ่มแน่นหวานสดได้ใจ ส่วนน้ำซุปก็รสชาติดีหวานหอมเครื่องยาจีนกลมกล่อม แล้วก็มีน้ำจิ้มอาจาด และพริกเซี่ยงไฮ้ให้กินคู่กับชาบู
      
       แต่ใช่ว่าจะมีเมนูจีนกวางตุ้งจานเด่นแต่เพียงเท่านี้ เพราะว่ายังมีเมนูจีนกวางตุ้งจานเด็ดอื่นๆ ที่ชวนลองลิ้มอีกอาทิ ออเดิร์ฟจักรพรรดิ (650 บาท+) เห็ดเป๋าฮื้อกิเลน (เริ่มต้นที่ 200 บาท+) เส้นใหญ่ผัดซีอิ้วฮ่องกง (150 บาท+) วอแป๋งไส้พุทราจีน (120 บาท+) และเมนูจีนอื่นๆ อีกมากมาย ที่รอให้คออาหารจีนทั้งหลาย ลองแวะเวียนมาลิ้มรสกันด้วยตัวเองยังร้าน “หลิวเซียงฟง” แห่งนี้ ว่าจะหอเจี๊ยะถูกใจปากกันเพียงใด
       * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
      
       “ภัตตาคารหลิวเซียงฟง” (LIU XIANG FONG) ตั้งอยู่ที่ The Promenade ถ.รามอินทรา แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กทม. การเดินทางถ้าจากถ.รามอินทรา ให้วิ่งตรงมาที่ห้างแฟชั่นไอส์แลนด์ และจะเห็นโครงการเดอะพรอมานาดตั้งอยู่ติดกัน ภัตตาคารจีนหลิวเซียงฟง จะอยู่ที่ชั้น 2 ของโครงการเดอะพรอมานาด ใกล้กับทางเชื่อมไปห้างแฟชั่นไอส์แลนด์ เปิดทุกวัน เวลา 10.00-21.00น. ถ้ามากินแนะนำว่าควรโทร. มาจองโต๊ะก่อน โทร.0-2108-5058 หรือเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.liuxiangfong และติดตามกิจกรรมต่างๆ ได้ที่ www.facebook/Liuxiangfong
5 สุดยอดร้านสุกี้ทั่วกรุง 5 สุดยอดร้านโจ๊กในกรุงเทพ 50 อาหารแปลกแต่ขายดีของญี่ปุ่น 101 เมนูซูชิ 5 สุดยอดร้านกระเพาะปลาในกรุงเทพ อาหาร 100 อย่างตามทางรถไฟสายยามาโนเตะ อาหารเวียดนาม ขนมไทยโบราณที่น่าจดจำ และ ขนมไทยมงคล ๙ อย่าง 30 อันดับขนมหวานเมืองคามาคูระประเทศญี่ปุ่น อาหารประเทศอาเซียน 7 ขนมหวานยอดฮิตของเยอรมัน  อาหารลาว 10 สายพันธุ์งูน่าทึ่ง 25 สถานที่ดำน้ำทั่วโลก 25 สัตว์น้ำรูปร่างหน้าตาประหลาด ไขปริศนาใครคือแจ๊คเดอะริปเปอร์ (Jack The Ripper) 20 พืชผักแปลกสายพันธุ์เก่าแก่ 10 อันดับสัตว์มีพิษ ตำนานธอร์ (Thor) เทพสายฟ้า 10 อันดับสัตว์สถาปนิก 15 สัตว์โลกสวยงามที่ใกล้สูญพันธุ์ เปิดแฟ้มลับชีวิตรัก อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ (Adolf Hitler) เห็ดมีพิษ 10 อันดับฆาตกรเด็ก 10 อันดับสัตว์ผีดูดเลือด 10 อันดับสัตว์แปลกที่คนไทยนิยมเลี้ยงมากที่สุด 10 เกมส์ดีที่โลกควรรู้จัก ช่วยฝึกสมอง เด็กเล่นได้ไม่รุนแรง แนะนำ Android Games Cloud Computing http://megatopic.blogspot.com/2013/08/20-90s.html http://megatopic.blogspot.com/2013/12/dead-island-riptide.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post_2.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/application-iphone-ipad-1.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_866.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/101.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/application-iphone-ipad-1.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/botox-filler.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_8739.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_8.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/great-wall-of-china.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_3921.html http://megatopic.blogspot.com/2013/10/blog-post_24.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_8781.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_23.html http://www.blogger.com/%E0%B8%88%E0%B8%B3%E0%B8%99%E0%B8%B3%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A7...%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%99%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%A8%E0%B8%A3%E0%B8%A9%E0%B8%90%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%88%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B9%84%E0%B8%97%E0%B8%A2http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_19.html http://megatopic.blogspot.com/2013/10/blog-post_6477.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/butterfly-pea.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_7684.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_6.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_27.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/nikita-khrushchev.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_16.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_3574.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/8.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_22.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_954.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_28.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post_17.html http://megatopic.blogspot.com/2013/11/2-tasty-too.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_22.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/10.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/7.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_4.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_7834.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/stephen-hawking.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/10_13.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/10_27.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/10.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_14.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/acerola-cherry.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_18.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/albert-einstein.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_30.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_26.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post_6378.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post.html http://megatopic.blogspot.com/2013/10/blog-post_28.html http://megatopic.blogspot.com/2013/11/blog-post_24.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/apache-helicopter.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_7038.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/25_22.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_20.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_28.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_4929.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_18.html