“KOI” อร่อยรสญี่ปุ่นสไตล์แคลิฟอร์เนีย

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 17 พฤศจิกายน 2554 13:23 น.

บรรยากาศภายในร้าน “KOI”
       “อาหารญี่ปุ่น” เป็นหนึ่งในอาหารต่างชาติที่มีนัก กินชาวไทยชื่นชอบในรสชาติและหน้าตาที่มีสวยงามและสดอร่อย ซึ่งส่วนใหญ่มักจะเป็นอาหารญี่ปุ่นประยุกต์และรสชาติดั้งเดิม
      
       แต่ในมื้อนี้ “ตระเวนกิน” จะขอพาแฟนๆ คออาหารญี่ปุ่นไปลองลิ้มอาหารญี่ปุ่นอีกหนึ่งสไตล์ที่มีความน่าสนใจ โดยขอพามาที่ร้าน “KOI” (คอย แปลว่า ความรัก) ที่นี่เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์แคลิฟอร์เนีย เปิดตัวครั้งแรกที่ L.A. ลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศอเมริกา และได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แล้วได้เปิดตัว KOI นิวยอร์กและลาสเวกัสในเวลาต่อมา และก็ได้มาเปิดร้าน KOI Bangkok ตั้งอยู่ใจกลาง ซ.สุขุมวิท 20 มานานกว่า 5 ปีแล้ว
บรรยากาศห้องวีไอพี
       ร้าน “KOI” ที่เมืองไทยจะออกแบบตกแต่งร้านสไตล์เอเชีย มีความโมเดิร์นดูเรียบหรูด้วยโทนสีดำแดง และแฝงไว้ด้วยความโรแมนติก แวดล้อมด้วยสวนที่ดูเงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัว สามารถเลือกนั่งได้ในหลายโซนตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นโซนในสวน หรือจะเป็นภายในห้องกระจกที่มีโต๊ะนั่งสบาย และโต๊ะโซฟา รวมถึงยังมีโต๊ะแบบซูชิบาร์ที่จะได้เชฟทำอาหารด้วย แล้วก็ยังส่วนของชั้น 2 ที่จะมีห้องวีไอพีบริการอีกด้วย
      
       ส่วนเรื่องอาหารที่ร้าน KOI นำเสนออาหารญี่ปุ่นปรุงแต่งด้วยกลิ่นอายสไตล์แคลิฟอร์เนีย ที่ผสมผสานสไตล์ตะวันออก เข้ากับสไตล์ตะวันตกได้อย่างลงตัว และยังคงรสชาติความเป็นญี่ปุ่นไว้ในอาหาร ทั้งด้วยส่วนผสมและหน้าตาของอาหารที่รังสรรค์เป็นเมนูที่มีความโดดเด่นเป็น เอกลักษณ์ มีการนำเข้าวัตถุดิบคุณภาพ สดๆ และปรุงใหม่ทุกวัน คงไว้ซึ่งเอกลักษณ์และความเป็น KOI ที่เหมือนกันทั่วโลก เสมือนปรุงจากครัวเดียวกัน
Grilled Mixed Sea Food Salad
       เมนูอาหารที่น่าลองลิ้มนั้นมีมากมาย อย่างในมื้อนี้เราขอนำเสนอเมนูจานเด่นประจำร้านที่ถ้ามาแล้วต้องสั่งมากิน กันให้ได้ก็มีอยู่หลายเมนู
      
       เริ่มด้วยเมนูแรก Grilled Mixed Sea Food Salad (580 บาท++) เป็นเมนูใหม่ที่น่ากินมากๆ เพราะเป็นผักสลัดสดๆ มีทั้งหัวไชเท้าญี่ปุ่น แตงกวาสไลด์ หอมแดงสไลด์ มะเขือเทศสีด พริกหวานแดงสไลด์ คลุกเคล้ากับซีฟู้ดหลายอย่าง มีลอบส์เตอร์ กุ้งสด หมึก หอยแมลงภู่ ปลาทะเลเนื้อขาว และหอยเซลล์ ราดด้วยน้ำสลัดสูตรเฉพาะของทางร้าน กินแล้วผักสลัดกรุบกรอบเข้ากับเครื่องทะเลสดๆ และน้ำสลัดรสกลมกล่อมถูกปาก
Yellowtail Fusion Soy Yuzu & Truffle Oil
       เมนูต่อมาคือ Yellowtail Fusion Soy Yuzu & Truffle Oil (550 บาท++) เป็นเนื้อปลาทะเล Yellowtail ที่แล่มาเป็นชิ้นบางๆ แล้วราดด้วยซอส Soy Yuzu และ Truffle Oil และบนเนื้อปลายังมีหอมซอยกับพริกหวาน เวลากินให้กินทั้งเนื้อปลาและหอมซอยกับพริกพร้อมกันเลย จะสัมผัสได้ถึงความนุ่มของเนื้อปลาที่มีความหวานสด และได้รสชาติของซอสที่ออกเปรี้ยวนิดๆ กลมกลืนรสชาติเข้ากับเนื้อปลา หอมซอยและพริกได้อย่างลงตัว แล้วยังมียำสาหร่ายญี่ปุ่นให้กินเคียงกันด้วย
Tuna Tartar on Crispy Wontons
       ถัดมาเป็น Tuna Tartar on Crispy Wontons (380 บาท++) หน้าตาชวนกินเป็นเนื้อปลาทูน่าหั่นเป็นลูกเต๋า และมีเนื้ออโวคาโดหั่นเป็นลูกเต๋า คลุกเคล้ากับไข่กุ้งและสไปซี่มายองเนส ใส่มาบนแผ่นเกี้ยวทอดกรอบ ชิมแล้วเคี้ยวกร้วมคำแผ่นเกี๊ยวกรอบกรุบเข้ากับเนื้อปลาทูน่านุ่มหวาและ เนื้ออโวคาโดนุ่มๆ ได้รสชาติน้ำซอสมายองเนสออกรสเผ็ดนิดๆ
Creamy Rock Shrimp Tempura
       และถ้าชอบกินกุ้งต้องสั่งเมนูนี้ Creamy Rock Shrimp Tempura (420 บาท++) เป็นกุ้งตัวโตชุปแป้งทอดกรอบแล้วราดด้วยซอสสไปซี่สูตรพิเศษของทางร้าน กินแล้วกุ้งเนื้อแน่นเคี้ยวเต็มปากเต็มคำกรอบนอกนุ่มในฉ่ำรสซอสสไปซี่กลม กล่อมถูกใจปาก
Kappa Roll
       จากนั้นมาชิมเมนูใหม่ Kappa Roll (420 บาท++) เป็นแตงกวาสดด้านในสอดไส้ปูนิ่ม ปูอัดผสมมายองเนส ไข่กุ้ง สาหร่ายทะเล ผักสลัด อโวคาโด ห่อม้วนเป็นโรลแล้วหั่นมาเป็นชิ้น กินคู่กับซอสปลาไหลปรุงรสสูตรพิเศษของทางร้าน ชิมแล้วถูกปากตรงที่แตงกวากรุบกรอบเข้ากับปูนิ่มและไส้ต่างๆ ที่อยู่ข้างในและได้รสซอสปลาไหลกลมกล่อมเข้ากันดี
KOI Dragon Roll
       แล้วก็มากิน Koi Dragon Roll (580 บาท++) ที่ด้านในสอดไส้ด้วยปลาไหล แตงกวา ปูอัดผสมมายองเนส กุ้งทอดเทมปุระอโวคาโด แล้วห่อด้วยข้าวญี่ปุ่นและแผ่นสาหร่ายญี่ปุ่นทอดกรอบ คลุกงาดำ โรยหน้าด้วยกากเทมปุระ ราดด้วยซอสปลาไหลและโรยหน้าด้วยงาขาว แต่งจานด้วยซอสพริก ลิ้มรสชาติแล้วถูกปากเคี้ยวคำโตสัมผัสได้ถึงความกรอบกรุบและนุ่มในด้วยข้าว ญี่ปุ่นนุ่มๆ และไส้ต่างๆ รสกลมกลืนเข้ากับซอสถูกปากดีแท้
Grilled Imported Rack of Lamb
       ส่งท้าย“ตระเวนกิน”ของแนะนำ Grilled Imported Rack of Lamb (1,100 บาท++) เป็นซี่โครงแกะจากออสเตรเลียหมักเกลือพริกไทยก่อนจะนำไปกริลล์จนเนื้อสุกได้ ที่ แล้วราดด้วยซอสสไปซี่เทอริยากิ โรยด้วยงาขาวและหอมซอย เสิร์ฟกับมันฝรั่งบด แล่เนื้อแกะส่งเข้าปากเคี้ยวนุ่มหนึบหนับปากได้รสชาติซอสรสกลมกล่อม ไม่มีกลิ่นสาปแกะเลย
      
       ถึงแม้จะแนะนำเมนูเด็ดมาก็หลายเมนูแล้ว แต่ก็ยังมีเมนูจานเด่นอื่นๆ ที่ชวนกินอีกมากมาย อาทิ Crispy Rice Topped with Spicy Tuna (420 บาท++) Salmon Carpaccio Black Truffle & Ponzu (600 บาท++) Shrimp Dynamite on California Roll (580 บาท++) Miso Bronzed Black Cod Medley of Vegetables (780 บาท++) Imported Angus Tenderloin Tepan Style with Teriyaki Sauce (1,200 บาท++) Crispy Fillo Baklava Style (190 บาท++) และอีกสารพัดเมนูอาหารญี่ปุ่นสไตล์แคลิฟอร์เนีย ที่ทางร้าน “KOI” ภูมิใจนำเสนอให้มาลองลิ้มกันด้วยตัวเอง
       * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
      
       ร้าน “KOI” (คอย) ตั้งอยู่ที่ 26 ซ.สุขุมวิท 20 คลองเตย กทม. การเดินทางถ้ามาจากถนนสุขุมวิทให้ตรงมาจนถึงซ. สุขุมวิท 20 แล้วตรงเข้ามาในซอยจะเห็นร้าน KOI อยู่ด้านขวามือ มีป้ายร้านให้เห็นชัดเจน มีที่จอดรถให้บริการแบบ Valet Parking เปิดทุกวัน เวลา 18.00 - 23.30 น. ถ้ามากินแนะนำว่าควรโทร. มาจองโต๊ะก่อน โทร. 0-2258-1590 หรือเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.koirestaurantbkk.com และที่ Facebook:http:www.facebook.com/koirestaurantbkk และหากถ้ามากินอาหารที่ร้าน KOI แล้วว่าบอกว่าอ่านมาจากเว็บผู้จัดการ ทางร้านจะมอบส่วนลดให้ 25% (เฉพาะค่าอาหาร)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

5 สุดยอดร้านสุกี้ทั่วกรุง 5 สุดยอดร้านโจ๊กในกรุงเทพ 50 อาหารแปลกแต่ขายดีของญี่ปุ่น 101 เมนูซูชิ 5 สุดยอดร้านกระเพาะปลาในกรุงเทพ อาหาร 100 อย่างตามทางรถไฟสายยามาโนเตะ อาหารเวียดนาม ขนมไทยโบราณที่น่าจดจำ และ ขนมไทยมงคล ๙ อย่าง 30 อันดับขนมหวานเมืองคามาคูระประเทศญี่ปุ่น อาหารประเทศอาเซียน 7 ขนมหวานยอดฮิตของเยอรมัน  อาหารลาว 10 สายพันธุ์งูน่าทึ่ง 25 สถานที่ดำน้ำทั่วโลก 25 สัตว์น้ำรูปร่างหน้าตาประหลาด ไขปริศนาใครคือแจ๊คเดอะริปเปอร์ (Jack The Ripper) 20 พืชผักแปลกสายพันธุ์เก่าแก่ 10 อันดับสัตว์มีพิษ ตำนานธอร์ (Thor) เทพสายฟ้า 10 อันดับสัตว์สถาปนิก 15 สัตว์โลกสวยงามที่ใกล้สูญพันธุ์ เปิดแฟ้มลับชีวิตรัก อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ (Adolf Hitler) เห็ดมีพิษ 10 อันดับฆาตกรเด็ก 10 อันดับสัตว์ผีดูดเลือด 10 อันดับสัตว์แปลกที่คนไทยนิยมเลี้ยงมากที่สุด 10 เกมส์ดีที่โลกควรรู้จัก ช่วยฝึกสมอง เด็กเล่นได้ไม่รุนแรง แนะนำ Android Games Cloud Computing http://megatopic.blogspot.com/2013/08/20-90s.html http://megatopic.blogspot.com/2013/12/dead-island-riptide.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post_2.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/application-iphone-ipad-1.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_866.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/101.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/application-iphone-ipad-1.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/botox-filler.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_8739.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_8.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/great-wall-of-china.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_3921.html http://megatopic.blogspot.com/2013/10/blog-post_24.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_8781.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_23.html http://www.blogger.com/%E0%B8%88%E0%B8%B3%E0%B8%99%E0%B8%B3%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A7...%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%99%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%A8%E0%B8%A3%E0%B8%A9%E0%B8%90%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%88%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B9%84%E0%B8%97%E0%B8%A2http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_19.html http://megatopic.blogspot.com/2013/10/blog-post_6477.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/butterfly-pea.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_7684.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_6.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_27.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/nikita-khrushchev.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_16.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_3574.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/8.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_22.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_954.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_28.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post_17.html http://megatopic.blogspot.com/2013/11/2-tasty-too.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_22.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/10.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/7.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_4.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_7834.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/stephen-hawking.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/10_13.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/10_27.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/10.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_14.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/acerola-cherry.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_18.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/albert-einstein.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_30.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_26.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post_6378.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post.html http://megatopic.blogspot.com/2013/10/blog-post_28.html http://megatopic.blogspot.com/2013/11/blog-post_24.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/apache-helicopter.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_7038.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/25_22.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_20.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_28.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_4929.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_18.html