จิบไวน์... ชิม “Lamb Shank Stew” ที่ “Wine Lovers”

สตูหน้าแข้งแกะ (Lamb Shank Stew) แข้งแกะนำเข้าจากออสเตรเลีย
หาก คุณกำลังมองหาสถานที่นั่งจิบไวน์ และลิ้มอาหารรสเลิศกับคนพิเศษ ในโอกาสสำคัญๆ ในบรรยากาศที่สบายๆ สักมื้อหนึ่ง คอลัมน์ “เมนูเด็ดแดนใต้” ขอแนะนำร้าน “Wine Lovers” ที่เปิดจำหน่ายทั้งไวน์และอาหาร

ร้าน Wine Lovers ตั้งอยู่ภายในโครงการ ฟิชแมน เวย์ บนถนนวิเศษ ต.ราไวย์ อ.เมืองภูเก็ต


บรรยากาศสบายๆภายในร้าน wine Lovers
       ร้าน Wine Lovers เป็นร้านที่มีไวน์ให้เลือกหลากหลาย ตามความต้องการของลูกค้า ตั้งแต่ราคาย่อมเยาไปจนถึงราคาแพง ไวน์ที่นี้เริ่มต้นที่ขวดละ 349 บาทไปจนถึงขวดละกว่า 5,000 บาท มีไวน์ที่ผลิตในประเทศเก่าและประเทศใหม่ ให้เลือกกว่า 200 ชนิด ทั้งจากประเทศ ฝรั่งเศส อิตาลี สเปน ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ซิลี อาร์เจนตินา เซาท์แอฟริกา ฯลฯ ใครชอบไวน์จากประเทศไหน ราคาระดับใดก็มีให้เลือกตามชอบใจ

มีไวน์จากหลายประเทศให้เลือก


ที่ wine lovers มีไวน์ให้เลือกหลากหลายทั้งราคาและแหล่งผลิต
       นอก จากไวน์แล้ว ที่ Wine Lovers ยังมีอาหารไว้บริการอีกด้วย ทั้งอาหารยุโรปและอาหารไทย และในบางช่วงทางร้านก็จัดรายการพิเศษให้ลูกค้าได้ทดลองไวน์พร้อมอาหารในราคา พิเศษสุดๆ ที่มีทั้งอาหารเป็นเซตและอาหารบุฟเฟต์ไว้บริการด้วย

คุณรุ้งทราย อินทรสุข” หุ้นส่วนร้าน Wine Lovers
“รุ้งทราย อินทรสุข” หุ้นส่วนร้าน Wine Lovers บอกว่า ก่อนหน้านี้เปิดขายเฉพาะไวน์เท่านั้น แต่ลูกค้าเรียกร้องอยากให้มีบริการอาหารด้วย เพื่อให้ลูกค้าได้นั่งจิบไวน์และทานอาหารแบบสบายๆ จึงได้เปิดบริการในส่วนของอาหารด้วย และทางร้านโชคดีที่ได้เชฟมือดีมาคอยปรุงแต่งอาหารไว้บริการลูกค้า ซึ่งในช่วงนี้ทางร้านจัดโปรโมชันส่วนลด 20% ในส่วนของอาหาร และรับรองว่าอาหารของร้านเราอร่อยไม่แพ้ร้านอื่นและราคาไม่ได้แพงอย่างที่ คิด

Lamb Shank Stew เมนูแนะนำของร้าน wine lovers
       เมนูที่คุณรุ้งทรายแนะนำมีหลายจานด้วยกัน เริ่มจากจานแรกเป็น “สตูหน้าแข้งแกะ” (Lamb Shank Stew) เป็นหน้าแข้งแกะนำเข้าจากออสเตรเลีย หมักด้วยเครื่องเทศสดและไวน์แดง 1 คืน จากนั้นนำไปย่างแล้วนำไปอบ 3 ชั่วโมง ได้เนื้อแกะเหนียวนุ่มและน้ำซอสเข้มข้น มีกลิ่นหอมของเครื่องเทศ และไวน์แดง เสิร์ฟพร้อมกับมันฝรั่งบด ผักขมผัด หน่อไม้ฝรั่งผัด หอมกลุ่นกลิ่นเนย พร้อมมะเขือเทศยัดใส้ ratatouille จานนี้เชฟของร้านรับรองว่าไม่มีกลิ่นสาปของเกาะอย่างแน่นอน

สเต็กเนื้อสันใน เนื้อนำเข้าจากออสเตรเลีย ย่่างพอสุก เนื้อนุ่ม ราดด้วยซอสตามที่ลูกค้าชื่นชอบ
       จานถัดมาเป็น “สเต็กเนื้อสันใน” เนื้อ นำเข้าจากออสเตรเลีย ที่ย่างกำลังดีไม่สุกจนเกินไป เนื้อนุ่ม ราดด้วยซอสตามที่ลูกค้าต้องการ มีทั้งซอสบาร์บีคิว ซอสแมกซิกัน ซอสเห็ด ซอสพริกไทย ซอสซีทส์ และซอสเห็ดครีม เสิร์ฟพร้อมกับ pesto potato เห็ดผัด และ ratatouille

สปาเก็ตตี้ซีฟูดผัดขี้เมา เน้นที่ซีฟูดสดๆ รสชาติจัดจ้านตามแบบฉบับคนไทย
“สปาเก็ตตี้ซีฟูดผัดขี้เมา” เน้นที่ซีฟูดสดๆ ที่มีทั้งหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ กุ้งตัวใหญ่ ปลาหมึกเนื้อหนาๆ และปลากะพงสดๆ รสชาติจัดจ้านแบบคนไทย จานนี้รับรองว่าถูกปากคนไทยอย่างแน่นอน

อกเป็ดอบซอสส้ม” ที่เนื้อเป็ดนุ่มกำลังดีราดด้วยซอสส้ม เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งผัด
       นอกจากนี้ ทางร้านยังมีเมนูแนะนำอีกหลายจาน ไม่ว่าจะเป็น “อกเป็ดอบซอสส้ม” ที่เนื้อเป็ดนุ่มกำลังดีราดด้วยซอสส้ม เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งผัด หรือจะเป็น “ปลากะพงย่าง” ที่เสิร์ฟพร้อมกับข้าวผัดที่มีส่วนผสมของสับปะรดและมะเขือเทศ

อกเป็ดซอสส้ม กับ ปลากระพงย่าง ทานคู่กับข้าวผัดใส่สัปปะรดและมะเขือเทศเข้ากันดี


ชุปมีให้เลือกหลากหลาย
       หรือจะเรียกน้ำย่อยก่อนอาหารจานหลัก ด้วยสลัดที่มีให้เลือกหลายชนิด แต่ที่ทางร้านแนะนำนั้นจะเป็น สลัดกุ้งวาซาบิ สลัดเนื้อปู สลัดปลาดิบ สลัดแซลมอนร่มควัน ซีซ่าสลัด เป็นต้น ตามมาด้วยซุปเห็ด ซุปมะเขือเทศ ซุปมันฝรั่ง และทางร้านจะเสิร์ฟขนมปังฟรีให้ทุกโต๊ะ

สลัดเนื้อปู สลัดปลาดิบ และสลัดกุ้งวาซาบิ


สลัดแซลมอนรมควัน


ขนมปังที่ทางร้านเสิร์ฟให้ลูกค้าฟรี
       หากลูกค้าต้องการจะรับประทานอาหารไทย ทางร้านก็มีบริการ เป็นอาหารไทยแบบฟิวชัน ส้มตำ ข้าวเหนียวไก่ย่าง หมูสะเต๊ะ ผัดไทยกุ้งสด ต้มยำกุ้ง ฯลฯ ทางร้านรับรองว่ารสชาติจัดจ้านตามแบบฉบับคนไทยอย่างแน่นอน รวมไปถึงของหวานที่เป็นไอศกรีมข้าวเหนียวมะม่วง และไอศกรีมอื่นๆตามชอบ

สะเต๊ะหมู และไก่ทอด ที่ทางร้านจะจัดเป็นบุฟเฟต์ในช่วงที่จัดทดลองดื่มไวน์ หรือจะสั่งเป็นจานก็มีบริการเช่นกัน


ผัดไทยกุ้งสด


ไอศกรีม
ร้าน Wine Lovers ตั้งอยู่ภายในโครงการ ฟิชแมน เวย์ บนถนนวิเศษ ต.ราไวย์ อ.เมืองภูเก็ต เลยห้าแยกฉลองไปทางหาดราไวย์ เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.00 น. - 22.00 น.ทุกวัน โทร.076 - 384663 หรือ 086 - 6919121


ที่มา  
ASTVผู้จัดการออนไลน์