“หลิวเซียงฟง” อาหารเหลาจีนกวางตุ้ง ระดับพรีเมี่ยม

credit
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 6 ธันวาคม 2555 15:10 น.

บรรยากาศโต๊ะนั่งภายในร้านหลิวเซียงฟง
       หากว่านักกินคนไหนที่เกรงว่าหากไปกินอาหารเหลา อย่างอาหารจีนตามโรงแรมหรือภัตตาคารหรูๆ แล้วกลัวเงินในกระเป๋าจะไม่พอจ่ายค่าเสียหาย ขอบอกเลยว่าในมื้อนี้ให้ตาม “ตระเวนกิน” มาที่ภัตตาคารแห่งนี้ที่มีชื่อว่า “หลิวเซียงฟง” มีความหมายถึงอาหารที่ดี อร่อย มีกลิ่นหอม กินแล้วไม่รู้ลืม ซึ่งตั้งอยู่ที่เดอะพรอมานาดกันดีกว่า
มุมโต๊ะนั่งแบบโต๊ะกลม
       เพราะว่าที่ “หลิวเซียงฟง” เป็นภัตตาคารจีนที่ให้บริการอาหารจีนคุณภาพ ระดับพรีเมี่ยม เน้นเรื่องการคัดสรรวัตถุดิบที่นำมาปรุงอาหารต้องมีคุณภาพ มีความสด เพื่อนำมาปรุงแต่งเป็นอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งเลิศรสให้ได้ลองลิ้มกัน ในราคาสมเหตุสมผลกับคุณภาพของอาหาร เรียกว่ากินอิ่มอร่อยแบบไม่ต้องกลัวกระเป๋าจะฉีก
      
       ส่วนบรรยากาศของร้านก็ชวนนั่ง เพราะได้รับการตกแต่งสไตล์จีนโมเดิร์น กรุกระจกใสรอบร้านดูโปร่งโล่ง ภายในร้านจัดโซนโต๊ะนั่งได้อย่างลงตัว มีมุมโต๊ะนั่งแบบโต๊ะกลมที่น่านั่งแบบสบายๆ
ขนมจีบกุ้ง
       มาถึงอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งของที่นี่นั้น มีเมนูจีนหลากหลายให้ได้เลือกอิ่มอร่อยตามใจชอบ และที่นี่ก็ขึ้นชื่อเรื่องติ่มซำ เป็นติ่มซำทำสดนึ่งมาร้อนๆ มีติ่มซำกว่า 30 อย่างให้ได้เลือกกินกัน อย่างติ่มซำเด่นๆ ที่ขอแนะนำก็มีขนมจีบกุ้ง (75 บาท+) เป็นขนมจีบกุ้งที่ทางร้านคัดเนื้อกุ้งมาแบบเป็นตัวๆ ผสมปรุงรสเข้ากับเนื้อหมู แล้วห่อกับแผ่นเกี๊ยวที่ทางร้านทำขึ้นมาเอง นึ่งเสิร์ฟมาร้อนๆ กินแล้วเคี้ยวนุ่มเด้งแบบเต็มปากเต็มคำ สัมผัสได้ถึงเนื้อกุ้งเป็นตัวๆ รสชาติกลมกล่อมถูกปากชนิดที่ว่าไม่ต้องจิ้มกับจิ๊กโฉ่วเลยก็อร่อยแล้ว
ฮะเก๋ากุ้ง
       ฮะเก๋ากุ้ง (75 บาท+) เป็นติ่มซำอีกอย่างที่อยากนำเสนอ เพราะทางร้านตีแป้งฮะเก๋าเองแบบสดใหม่ และข้างในเป็นไส้กุ้งที่ทางร้านคัดมาแบบไซด์ใหญ่ และผสมกับหมูนิดหน่อย นึ่งมาร้อนๆ กินแล้วแป้งบางนุ่มเหนียวเข้ากับไส้กุ้งรสชาติเยี่ยมถูกปากโดนใจจริงๆ
กุ้งคริสตรัล
       จากนั้นมาลิ้มรส กุ้งคริสตรัล (300 บาท+) เป็นกุ้งแชบ๊วยตัวใหญ่ปอกเปลือกแล้วนำมาหมักกับแป้งข้าวโพด เพื่อให้กุ้งมีความกรอบมากขึ้น และนำมาผัดกับน้ำเกลือ เสิร์ฟมาร้อนๆ พร้อมกับน้ำจิ้มกะปิสูตรพิเศษสไตล์ฮ่องกง ส่งกุ้งเข้าปากเคี้ยวได้เต็มปากเต็มคำกับเนื้อกุ้งที่หวานกรอบเจือรสเค็ม นิดๆ และเพิ่มรสชาติด้วยน้ำจิ้มกะปิที่หอมเค็ม
เนื้อปลาเก๋าผัดเปรี้ยวหวาน
       แต่ถ้าใครชอบกินปลาแนะนำ เนื้อปลาเก๋าผัดเปรี้ยวหวาน (เริ่ม ต้นที่ 200 บาท+) ทางร้านนำเนื้อปลาเก๋าสดๆ ชิ้นใหญ่ มาคลุกแป้งทอดให้พอกรอบ แล้วนำมาผัดกับซอสเปรี้ยวหวานสูตรพิเศษ ใส่พริก 3 สี ลิ้มรสเนื้อปลาเก๋าชิ้นใหญ่เนื้อแน่นหวานสด เข้ากับรสชาติของซอสเปรี้ยวหวานกลมกล่อมลิ้น
พระกระโดดกำแพง
       แล้วมาซดน้ำซุปร้อนๆ บำรุงร่างกายกันบ้างกับเมนูนี้ พระกระโดดกำแพง (1,000 บาท+/โถ/คน) เสิร์ฟมาเป็นโถแบบร้อนๆ ในโถมีทั้งไก่ดำ กังป๋วย เห็ดหอม กระเพาะปลาสด ปลิงทะเล และเครื่องยาจีนหลายชนิด ซึ่งทุกอย่างจะนำมาตุ๋นรวมกับน้ำซุป ตุ๋นนานกว่า 6 ชม. แค่ได้ซดน้ำซุปร้อนๆ ก็หอมกลิ่นเครื่องยาจีน และน้ำซุปรสกลมกล่อมกินแล้วชุ่มชื่นโล่งคอ กินพระกระโดดกำแพงเมนูนี้กินดีบำรุงร่างกาย และช่วยบำรุงสมองด้วย
ชาบูล็อบสเตอร์
       ปิดท้ายขอนำเสนอเมนู ชาบูล็อบสเตอร์ (1 ตัว 1,200 บาท+, 2 ตัว 2,000 บาท+ ราคาพิเศษตั้งแต่วันนี้ - 31 ม.ค. นี้)เป็นชาบูสไตล์กวางตุ้ง ที่โดดเด่นด้วยล็อบสเตอร์สดๆ ตัวใหญ่ และมาพร้อมกับน้ำซุป 2 แบบที่มาในหม้อเดียว คือมีน้ำซุปแบบน้ำข้นสไตล์เสฉวนที่ปรุงด้วยซอสสูตรพิเศษ และมีน้ำซุปใสที่ปรุงเคี่ยวมาจากกระดูกหมูล้วนๆ ปรุงด้วยเครื่องยาจีน และก็มีผักสดต่างๆ มาให้ เวลากินก็ใส่ผักลงไปลวก เอาล็อบสเตอร์ลงไปลวกให้พอสุก ลิ้มรสเนื้อล็อบสเตอร์นุ่มแน่นหวานสดได้ใจ ส่วนน้ำซุปก็รสชาติดีหวานหอมเครื่องยาจีนกลมกล่อม แล้วก็มีน้ำจิ้มอาจาด และพริกเซี่ยงไฮ้ให้กินคู่กับชาบู
      
       แต่ใช่ว่าจะมีเมนูจีนกวางตุ้งจานเด่นแต่เพียงเท่านี้ เพราะว่ายังมีเมนูจีนกวางตุ้งจานเด็ดอื่นๆ ที่ชวนลองลิ้มอีกอาทิ ออเดิร์ฟจักรพรรดิ (650 บาท+) เห็ดเป๋าฮื้อกิเลน (เริ่มต้นที่ 200 บาท+) เส้นใหญ่ผัดซีอิ้วฮ่องกง (150 บาท+) วอแป๋งไส้พุทราจีน (120 บาท+) และเมนูจีนอื่นๆ อีกมากมาย ที่รอให้คออาหารจีนทั้งหลาย ลองแวะเวียนมาลิ้มรสกันด้วยตัวเองยังร้าน “หลิวเซียงฟง” แห่งนี้ ว่าจะหอเจี๊ยะถูกใจปากกันเพียงใด
       * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
      
       “ภัตตาคารหลิวเซียงฟง” (LIU XIANG FONG) ตั้งอยู่ที่ The Promenade ถ.รามอินทรา แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กทม. การเดินทางถ้าจากถ.รามอินทรา ให้วิ่งตรงมาที่ห้างแฟชั่นไอส์แลนด์ และจะเห็นโครงการเดอะพรอมานาดตั้งอยู่ติดกัน ภัตตาคารจีนหลิวเซียงฟง จะอยู่ที่ชั้น 2 ของโครงการเดอะพรอมานาด ใกล้กับทางเชื่อมไปห้างแฟชั่นไอส์แลนด์ เปิดทุกวัน เวลา 10.00-21.00น. ถ้ามากินแนะนำว่าควรโทร. มาจองโต๊ะก่อน โทร.0-2108-5058 หรือเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.liuxiangfong และติดตามกิจกรรมต่างๆ ได้ที่ www.facebook/Liuxiangfong

1 ความคิดเห็น:

  1. ขออนุญาติฝากไฟล์หน่อยนะครับ
    คาสิโนออนไลน์รูปแบบใหม่ แปลกใหม่ เล่นบนมือถือได้ เชิญร่วมสนุกกับเราที่
    https://www.111player.com

    ตอบลบ