อิ่มพุงกางกับเมนูปิ้งย่าง-อาหารเกาหลี ที่ “Seoul Won”

credit
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 29 พฤศจิกายน 2555 12:30 น.
บรรยากาศโต๊ะนั่งภายในร้านโซลวอน
       อิ่มจริง..อิ่มจัง...อิ่มจนพุงกาง...แทบจะต้องกลิ้งกลับบ้านอีกแล้ว
     
       “ตระเวนกิน” ต้องขอเอ่ยประโยคนี้ขึ้นมาอีกแล้ว เพราะว่ามื้อนี้เราและผองเพื่อนก๊วนกินได้พากันมาตระเวนกินแบบอิ่มหนำสำราญ จนท้องแทบแตกยังร้านอาหารเกาหลีสไตล์ปิ้งย่างน้องใหม่นามว่า “Seoul Won Korean Grill & Suki” ที่ตั้งอยู่ที่ห้างซีคอนสแควร์ ถ. ศรีนครินทร์
มุมโต๊ะนั่งน่ารักๆ
       “Seoul Won” (โซลวอน) เป็นร้านอาหารปิ้งย่างสไตล์เกาหลี ที่มีเอกลักษณ์ตรงที่จะมีหมีเป็นสัญลักษณ์ ซึ่งสื่อถึงความเป็นเกาหลี เพราะว่าคนเกาหลีมีความเชื่อที่ว่าตัวเองมีต้นกำเนิดมาจากหมี ซึ่งหน้าร้านจะมีหมีตัวใหญ่ตั้งโดดเด่นอยู่ และภายในร้านก็จัดโต๊ะนั่งแบบสบายๆ ตกแต่งร้านได้อย่างสดใส มีมุมโต๊ะนั่งน่ารักๆ ให้เลือกนั่งเข้ากับคอนเซ็ปต์ร้านที่เน้นความสนุกสนาน
เต็มอิ่มกับสารพัดเมนูปิ้งย่างสไตล์เกาหลี
       อาหารที่ร้านโซลวอนแห่งนี้ ทางร้านนำเสนออาหารปิ้งย่างสไตล์เกาหลี รวมถึงยังมีอาหารเกาหลี และมีชาบู-ชาบูด้วย โดยเป็นแบบบุฟเฟต์ให้ได้เลือกกินกันแบบไม่อั้น ซึ่งบุฟเฟต์ของที่นี่สามารถอิ่มอร่อยได้ในเวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที โดยมี 2 ราคา คือ 299 บาท+ และ 399 บาท+ (รวมเครื่องดื่มแล้ว) ให้ได้เลือกอิ่มกันตามใจชอบ
เนื้อสัตว์ปิ้งร้อนๆ ชวนกิน
       สำหรับบุฟเฟต์ราคา 299+ ก็มี 2 แบบให้เลือกคือ จะเลือกเป็นปิ้งย่างเกาหลี ที่จะมีสารพัดเมนูเนื้อสัตว์มาให้ปิ้งย่างบนเตาที่ทางร้านเลือกใช้ถ่านที่ทำ มาจากกะลามะพร้าวซึ่งจะให้ความร้อนนาน มีควันน้อย และทางร้านก็มีระบบดูดควันที่ดี เนื้อสัตว์ทั้งหมดจะแล่เสิร์ฟมาแบบชิ้นใหญ่ มีหมูสันคอ, สันนอก, ซี่โครง, เบคอน และ เนื้อลูกมะพร้าว หมักด้วยซอส 2 แบบ คือซอสโซลวอน และ ซอสผลไม้
ต๊อกโบกี
       แล้วยังมีไก่หมักซอส, ตับหมู, ปลากะพง, ปลาดอรี่, ปลาชิชาโมะ(ปลาไข่), ไส้กรอกวีล, ไส้กรอกแฮม ผักสดๆ มาให้ปิ้งย่างแบบหลากหลายชนิด และยังมีเครื่องเคียง อีก 5 อย่าง กิมจิผักกาดขาว, ผักโขมน้ำมันงา,ผัดลูกชิ้นปลา, ยำมะละกอ, ผักยำเกาหลี เสิร์ฟมาให้กินเป็นเครื่องเคียงด้วย
หมูบูลโกกิ
       เรียกว่าอิ่มกับเนื้อสัตว์ต่างๆ ที่เมื่อนำมาปิ้งย่างบนเตาร้อนๆ ช่างเคี้ยวนุ่มปากได้รสชาติที่ดีเยี่ยม และจิ้มกินคู่กับน้ำจิ้มที่มีมาให้เลือก 3 แบบ คือ มีน้ำจิ้มผลไม้สูตรพิเศษของทางร้านรสชาติกลมกล่อม น้ำจิ้มน้ำมันงา+เกลือหอมน้ำมันงาออกเค็มนิดๆ และน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวที่รสชาติดีไม่แพ้กัน แถมยังมีพริกกับกระเทียมให้ด้วยสำหรับคนชอบรสจัด
จาจังเมียน
       หรือถ้าไม่กินปิ้งย่างก็เลือกเป็นชาบู-สุกี้ ที่มีน้ำซุปให้เลือก 2 แบบ คือซุปชาบู ซุปสุกี้ญี่ปุ่น และมีเนื้อหมูและวัวสไลด์แบบบางๆ มีหมูเด้ง, ปลากะพง, ปลาดอรี่, กุ้งขาว, ตับหมู และผักนานาชนิด พร้อมด้วย ไก่เทอริยากิ และพิซซ่าญี่ปุ่นให้ได้อิ่มกันอย่างเต็มที่
ข้าวยำเกาหลี
       แต่ถ้าอยากอิ่มแบบสุดๆ ก็ต้องเลือกเป็นบุฟเฟต์ ราคา 399 บาท+ ที่นอกจากจะได้เต็มอิ่มกับสารพัดเมนูปิ้งย่างหรือชาบู-สุกี้ที่มีอยู่ใน รายการบุฟเฟต์ราคา 299 บาท+ที่ว่านั้นแล้ว ยังจะมีเมนูเนื้อพิเศษเพิ่มเติมขึ้นมาคือ มีเนื้อออสเตรเลียหมักซอส 2 ชนิด, กุ้งสด, ปลาแซลมอน, หอยแมงภู่นิวซีแลนด์, เห็ดออรินจิ, และยำสาหร่าย และมีความพิเศษเพิ่มเติมขึ้นมาอีกตรงที่ว่า ยังจะได้อิ่มเอมกับอาหารเกาหลีอีก 7 เมนูที่ทางร้านปรุงขึ้นมาตามสูตรเกาหลีให้ได้เลือกสั่งมากินกันแบบไม่อั้น เลยโดยมีเมนูเกาหลีที่ชวนกินมากมาย ไม่ว่าจะเป็น บิบิมบับ(ข้าวยำเกาหลี), กิมจิชิแก (ซุปกิมจิ), จาจังเมียน (บะหมี่ซอสดำ)ต๊อกโบกิ, ราเมนซุปกิมจิ, หมูบูลโกกิ และไก่ผัดซอสเกาหลึ ที่ทุกอย่างล้วนแล้วแต่รสชาติถูกปากดีจริง
ซุปกิมจิ
       เรียกว่าหากใครที่เป็นสาวกเกาหลี และชื่นชอบอาหารเกาหลี ไม่ว่าจะเป็นปิ้งย่าง ชาบู-สุกี้ หรืออาหารเกาหลีจานเด็ดมากมาย อยากแนะนำให้จูงมือกันมาอิ่มหนำสำราญกันได้อย่างเต็มอิ่มกันได้ที่ร้าน “Seoul Won” แห่งนี้ แล้วจะได้รู้ว่าเดินพุงกางออกจากร้านมันเป็นอย่างไร
       * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
     
       “Seoul Won Korean Grill & Suki” ตั้งอยู่ที่ ชั้น 4 ห้างซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ ถ.ศรีนครินทร์ แขวงหนองบอน เขตประเวศ กทม. การเดินทางถ้ามาจากถ.ศรีนครินทร์ ให้ตรงมาที่ห้างซีคอนสแควร์ ร้านโซลวอนจะตั้งอยู่ในห้างซีคอนสแควร์ที่ชั้น 4 ใกล้ฝั่งโรงหนัง เปิดทุกวัน เวลา 11.00-21.30 น. พิเศษทางร้านมีโปรโมชั่นมา 4 จ่าย 3 ตั้งแต่วันนี้ - 31 ธ.ค. นี้ โทร. 08-1905-5945 หรือเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/Seoulwon

1 ความคิดเห็น:

  1. ขออนุญาติฝากไฟล์หน่อยนะครับ
    คาสิโนออนไลน์รูปแบบใหม่ แปลกใหม่ เล่นบนมือถือได้ เชิญร่วมสนุกกับเราที่
    https://www.111player.com

    ตอบลบ