อิ่มอร่อยที่ “Four Seasons” ลิ้มรสเป็ดย่างชั้นเทพ ต้นตำรับจากลอนดอน

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 9 สิงหาคม 2555 14:49 น.

บรรยากาศโต๊ะนั่งภายในร้าน “Four Seasons”
       การแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2012 เดินทางมาถึงโค้งสุดท้ายแล้ว อีกไม่กี่วันก็จะรูดม่านปิดฉากลง
      
       โอลิมปิกครั้งนี้จัดขึ้นที่กรุงลอนดอน เมืองหลวงเก่าแก่ของอังกฤษซึ่งหากพูดถึงเรื่องอาหารการกินแล้ว บรรดาเศรษฐีและนักการเมืองหลายคนในบ้านเราที่เคยไปเยือนเมืองนี้ ส่วนใหญ่มักจะไม่พลาดการไปหม่ำ “เป็ดย่างโฟร์ซีซั่นส์” ของร้าน “Four Seasons London” หนึ่งในเมนูอันขึ้นชื่อลือชาของกรุงลอนดอน
“Four Seasons” ร้านชื่อดังจากลอนดอน
       สำหรับใครที่อยากจะกินเป็ดย่างชื่อดังกับเขาบ้าง ปัจจุบันไม่ต้องบินไปกินไกลถึงที่ลอนดอนแล้ว เพราะร้านเป็ดย่างโฟร์ซีซั่นส์ได้มาเปิดให้บริการในรสชาติต้นตำรับจากลอนดอน ที่เมืองไทย 2 สาขาด้วยกัน สาขาแรกที่สยามพารากอน ส่วนอีกสาขาหนึ่งเป็นสาขาใหม่อยู่ที่เมกะบางนาที่เพิ่งให้บริการได้ไม่นาน
      
       ด้วยเหตุนี้ “ตระเวนกิน” จึงขอพามากินเป็ดย่างโฟร์ซีซั่นส์เจ้าใหม่กันที่ร้าน “Four Seasons” ที่ตั้งอยู่ที่ Mega Bangna เมื่อเข้ามาในร้านก็จะได้อารมณ์เดียวกับร้านที่ลอนดอน ด้วยสไตล์การตกแต่งแบบจีนโมเดิร์น มีโต๊ะให้เลือกนั่งในมุมสบายและมีห้องส่วนตัวให้บริการอยู่ 4 ห้อง
เป็ดย่างโฟร์ซีซั่นส์
       ส่วนอาหารไม่ต้องพูดถึงแน่นอนว่าก็ต้องลิ้มรสเป็ดย่างกันให้ได้ และที่ร้านก็ยังมีอาหารจีนสไตล์จีนแคะ ให้ได้ลองล้มรสชาติกันมากหลายเมนู แต่ว่าเราขอประเดิมแรกด้วยเมนูขึ้นชื่อชูโรงอย่าง เป็ดย่างโฟร์ซีซั่นส์ (ตัว ละ 1,100 บาท++) โดยทางร้านใช้เป็ดไทยพันธุ์ผสมที่คัดมาเป็นพิเศษเฉพาะของทางร้าน (แต่ในช่วงปลายเดือนธ.ค. จะมีเป็ดที่ส่งตรงมาจากลอนดอนโดยเฉพาะ) นำมาล้างทำความสะอาดแล้วผ่านขั้นตอนการทำแบบเป็ดย่างสูตรต้นตำรับจากลอนดอน แท้ๆ
      
       โดยมีการนำเป็ดมาหมักกับเครื่องเทศจีนหลายชนิด แล้วยัดเข้าไปท้องเป็ดและทำการเย็บปิดตัวเป็ด หลังจากนั้นนำเป็ดไปราดด้วยน้ำซอสเลมอนกับน้ำส้มสายชู แล้วนำไปพึ่งลมให้ได้ที่ และนำไปอบให้ได้ที่อีกที จนได้เป็ดที่เนื้อนุ่ม หนังกรอบพอดี มีน้ำซอสเป็ดสูตรพิเศษเฉพาะของทางร้านที่เข้มข้นราดมาบนเนื้อเป็ด และมีน้ำจิ้ม 3 อย่างให้กินคู่กัน คือ พริกดอง น้ำพริกเผา และซอสพริก แค่ส่งชิ้นเป็ดส่งเข้าปากเคี้ยวแล้วสัมผัสได้ถึงความบางกรอบของหนัง และเนื้อเป็นที่เคี้ยวนุ่มปากชุ่มน้ำซอสที่ราดมาช่างอร่อยกลมกลืนเข้าถูกปาก โดนใจมากๆ
เป็ดอโรเมติก
       เมนูถัดมาเป็นอีกหนึ่งเมนูเป็ดที่ชวนลองลิ้มไม่แพ้กัน นั่นคือ เป็ดอโรเมติก ( 1 ตัว 1,500 บาท++, ครึ่งตัว 800 บาท++) ทางร้านเลือกใช้เป็ดผสมพันธุ์พิเศษ นำเป็ดมาตุ๋นในน้ำซุป ต่อจากนั้นทิ้งไว้ให้สะเด็ดน้ำ และทุบด้วยค้อนให้เนื้อเป็ดมีความนุ่ม แล้วนำไปแช่ในน้ำซุปอีกประมาณ 1 ชม. ก่อนจะนำมาทอดอีกที เสิร์ฟมาร้อนๆ และพนักงานจะมาฉีกเนื้อและหนังให้เป็นเส้นๆ พร้อมกินคู่กับแผ่นแป้งโรตี ต้นหอมญี่ปุ่น แตงกวาญี่ปุ่น และราดด้วยน้ำซอสสูตรพิเศษ ห่อเข้าด้วยกันกัดกินทั้งคำได้รสชาติของแผ่นแป้งโรตีหอมนุ่มเข้ากับเป็ด เนื้อนุ่มแห้งหนังกรอบไม่อมน้ำมัน และเข้ากันดีกับน้ำซอสที่หวานหอมอร่อยถูกปากดีจริง
ปลาหยินหยาง
       จากนั้นมาชิมเมนูปลากันบ้าง ปลาหยินหยาง (450 บาท++) เป็นปลาตาเดียวมาทำเป็นสองเมนูในจานเดียวกัน อย่างแรกแล่เนื้อปลาออกจากก้าง และนำก้างไปทอดให้ได้รูปทรงปลา นำเนื้อไปชุบแป้งทอดจนได้ที่ แล้วนำไปผัดกับเครื่องเคียง มีทั้งพริกชี้ฟ้าซอย ต้นหอมซอย หัวหอมใหญ่ซอย ผัดกับเกลือและพริกไทยจนเข้ากัน อีกอย่างเอาแต่เนื้อปลามาผัดกับเหล้าจีน ใส่คะน้าฮ่องกง เห็ดหลินจือขาว แครอท ผัดจนเข้ากัน และนำทั้งสองอย่างมาเสิร์ฟในจานเดียวกัน จะได้ลิ้มรสเนื้อปลา 2 แบบ 2 รสชาติที่อร่อยตรงที่เนื้อปลาสดเนื้อนุ่มหวาน
หมูสามชั้นผักกาดดองหม้อดิน
       แล้วก็มากินเมนู หมูสามชั้นผักกาดดองหม้อดิน (320 บาท++) เป็นหมูสามชั้นนำมาทอดจนได้ที่ และนำมาหมักกับซอสสูตรพิเศษ แล้วเอามาใส่หม้อดิน อบกับผักกาดดองสับปรุงรส พร้อมเสิร์ฟร้อนๆ ชิมแล้วได้รสชาติหมูสามชั้นที่เนื้อนุ่มหอมมันกำลังดี เข้ากันได้ดีกับผักกาดดองสับ หากใครที่ชอบเมนูหมูสามชั้นแล้วพลาดไม่ได้จริงๆ
โต๊ะนั่งมุมสบายๆ
       และนอกจากเหนือจากที่แนะนำมานี้แล้ว ก็ยังมีเมนูอื่นๆ ที่ชวนกินอีกมากมาย อาทิ กุ้งมังกรอบบะหมี่ (3,500 บาท++) ไก่ทอดฉงชิ่ง (280 บาท++) ปูเนื้อผัดกระเทียมเจียว (500 บาท++) กุ้งลายเสือพริกเกลือจัดจ้าน (600 บาท++) ฯลฯ ซึ่งหากใครที่ชื่นชอบการกินเป็ด หรืออาหารจีนเป็นชีวิตจิตใจ ก็ไม่ควรที่จะพลาดร้านอาหารชื่อดังอย่าง “Four Seasons” ซึ่ง มีเมนูเป็ดย่างโฟร์ซีซั่นส์อร่อยๆ สูตรต้นตำรับจากกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ส่งตรงมาให้นักกินได้ลิ้มรสกันถึงเมืองไทย แบบไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทางและค่าใช้จ่ายมากมาย ก็ได้ลิ้มลองความอร่อยแบบสมใจปาก
บรรยากาศห้องส่วนตัว
       * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
      
       ร้าน “Four Seasons” (โฟร์ซี ซั่นส์) ตั้งอยู่ที่ Mega Bangna (เมกะ บางนา) โซนเมกะฟู้ด ถ.บางนา-ตราด กม.8 ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ร้านเปิดทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น. ถ้ามากินแนะนำว่าควรโทร.มาจองโต๊ะก่อนจะดี โทร. 0-2105-1616 และยังมีอีกสาขาตั้งอยู่ที่สยามพารากอน โทร. 0-2610-9578
5 สุดยอดร้านสุกี้ทั่วกรุง 5 สุดยอดร้านโจ๊กในกรุงเทพ 50 อาหารแปลกแต่ขายดีของญี่ปุ่น 101 เมนูซูชิ 5 สุดยอดร้านกระเพาะปลาในกรุงเทพ อาหาร 100 อย่างตามทางรถไฟสายยามาโนเตะ อาหารเวียดนาม ขนมไทยโบราณที่น่าจดจำ และ ขนมไทยมงคล ๙ อย่าง 30 อันดับขนมหวานเมืองคามาคูระประเทศญี่ปุ่น อาหารประเทศอาเซียน 7 ขนมหวานยอดฮิตของเยอรมัน  อาหารลาว 10 สายพันธุ์งูน่าทึ่ง 25 สถานที่ดำน้ำทั่วโลก 25 สัตว์น้ำรูปร่างหน้าตาประหลาด ไขปริศนาใครคือแจ๊คเดอะริปเปอร์ (Jack The Ripper) 20 พืชผักแปลกสายพันธุ์เก่าแก่ 10 อันดับสัตว์มีพิษ ตำนานธอร์ (Thor) เทพสายฟ้า 10 อันดับสัตว์สถาปนิก 15 สัตว์โลกสวยงามที่ใกล้สูญพันธุ์ เปิดแฟ้มลับชีวิตรัก อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ (Adolf Hitler) เห็ดมีพิษ 10 อันดับฆาตกรเด็ก 10 อันดับสัตว์ผีดูดเลือด 10 อันดับสัตว์แปลกที่คนไทยนิยมเลี้ยงมากที่สุด 10 เกมส์ดีที่โลกควรรู้จัก ช่วยฝึกสมอง เด็กเล่นได้ไม่รุนแรง แนะนำ Android Games Cloud Computing http://megatopic.blogspot.com/2013/08/20-90s.html http://megatopic.blogspot.com/2013/12/dead-island-riptide.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post_2.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/application-iphone-ipad-1.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_866.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/101.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/application-iphone-ipad-1.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/botox-filler.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_8739.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_8.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/great-wall-of-china.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_3921.html http://megatopic.blogspot.com/2013/10/blog-post_24.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_8781.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_23.html http://www.blogger.com/%E0%B8%88%E0%B8%B3%E0%B8%99%E0%B8%B3%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A7...%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%99%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%A8%E0%B8%A3%E0%B8%A9%E0%B8%90%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%88%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B9%84%E0%B8%97%E0%B8%A2http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_19.html http://megatopic.blogspot.com/2013/10/blog-post_6477.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/butterfly-pea.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_7684.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_6.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_27.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/nikita-khrushchev.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_16.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_3574.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/8.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_22.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_954.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_28.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post_17.html http://megatopic.blogspot.com/2013/11/2-tasty-too.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_22.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/10.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/7.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_4.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_7834.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/stephen-hawking.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/10_13.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/10_27.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/10.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_14.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/acerola-cherry.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_18.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/albert-einstein.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_30.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_26.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post_6378.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post.html http://megatopic.blogspot.com/2013/10/blog-post_28.html http://megatopic.blogspot.com/2013/11/blog-post_24.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/apache-helicopter.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_7038.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/25_22.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_20.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_28.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_4929.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_18.html