“Rocks”...เคป นิทรา หัวหิน อิ่มเพลิน เคลิ้มอารมณ์ทะเล

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 24 พฤษภาคม 2555 11:21 น.

บรรยากาศโต๊ะนั่งสบายๆ ของ “ Rocks” รร.เคป นิทรา หัวหิน
       สายลมทะเลเย็นๆ พัดพามาแบบแผ่วเบา พาสร้างความสดชื่นทั้งกายและใจให้กับ “ตระเวนกิน” เป็นอย่างมาก เมื่อในมื้อนี้เราได้พาตัวเองมานั่งกินอาหารอร่อยๆ พร้อมกับเคลิบเคลิ้มไปกับบรรยากาศทะเลสวยๆ ของทะเลหัวหิน ถิ่นที่ได้ชื่อว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวตากอากาศใกล้กรุงเทพฯ
เชฟลัทธวัฒน์ เรืองวิจิตร ผู้รังสรรค์เมนูเลิศรส
       สถานที่ที่ “ตระเวนกิน” ได้พากายและท้องอันโหยหิวมาเติมเต็มความอิ่มก็คือที่ “Rocks” เป็นห้องอาหารของโรงแรมเคป นิทรา หัวหิน ที่ อยู่ใกล้กับทะเล ตั้งอยู่ติดกับสระว่ายน้ำใหญ่ของโรงแรมฯ เป็นห้องอาหารที่มีบรรยากาศชวนนั่งแบบผ่อนคลาย เพราะที่นี่ตกแต่งแนวโมเดิร์นกลมกลืนเข้ากับธรรมชาติของชายหาดหัวหินได้ อารมณ์ชายทะเล สายลมและแสงแดด เน้นใช้วัสดุธรรมชาติจากไม้สักแฝงไว้ด้วยความอบอุ่นชวนนั่งแบบสบายๆ มีทั้งโต๊ะนั่งด้านในห้องแอร์ และโต๊ะนั่งด้านนอกริมสระว่ายน้ำรับลมทะเลเย็นๆ และด้านบนของห้องอาหารยังมี “On the Rocks” เป็นบาร์ริมทะเลสุดฮิปให้ได้สังสรรค์กันยามค่ำคืน
      
       สำหรับอาหารอันชวนลิ้มรสของ Rocks มีมากมาย เพราะที่นี่บริการอาหารนานาชาติ มีทั้งอาหารไทยและอาหารชาติอื่นๆ แบบออริจินัล รวมถึงยังมีเมนูอาหารแนวฟิวชั่น ที่เป็นการนำเอาอาหารแนวตะวันออกมาผสมกับอาหารแนวตะวันตก จนออกมาเป็นอาหารจานเด็ดใหม่ๆ ที่ทางเชฟลัทธวัฒน์ เรืองวิจิตร ได้เลือกเฟ้นแต่วัตถุดิบชั้นดี มีคุณภาพ และนำเข้ามาจากต่างประเทศ เพื่อนำมารังสรรค์เป็นเมนูเลิศรสให้ได้เลือกสั่งมาลองลิ้มกัน
Watermelon Feta Cheese Salad
       อย่างที่ในมื้อนี้เราก็ได้ให้เชฟช่วยแนะนำเมนูเด่นๆ มาลิ้มลองกัน จานแรกที่เสิร์ฟมา คือ Watermelon Feta Cheese Salad (340 บาท++) เป็นสลัดที่ใช้แตงโมของไทยเรานำมาหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า และมีเฟสต้าชีสนำเข้าจากอิตาลีหั่นมาเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเหมือนกัน และโรยด้วยโอลีฟออยล์เอ็กซ์ตร้าเวอร์จิ้น ใส่หอมแดงลูกใหญ่สไลซ์มาเป็นชิ้น และพริกไทยสีชมพูจากออสเตรเลีย กินแล้วสดชื่นปากมากกับแตงโมรสหวานฉ่ำเข้ากับชีสมันๆ เค็มๆ แล้วยังมีผักร็อกเก็ตราดด้วยบาซามิกเดรสซิ่งปรุงพิเศษให้กินคู่กันด้วย
Lobster Bisque
       ต่อด้วยซุปร้อนๆ อย่าง Lobster Bisque (340 บาท++) เป็นซุปน้ำข้นที่ปรุงด้วยกุ้งล็อบสเตอร์ภูเก็ตทั้งตัว นำมาปรุงเคี่ยวรวมกับส่วนผสมพิเศษสูตรเฉพาะ ใส่บรั่นดีและไวน์ขาวด้วย เคี่ยวซุปอยู่นานกว่า 2 ชม. แล้วนำมาปั่นละเอียดอีกที และมีเนื้อกุ้งล็อบสเตอร์ใส่มาด้วยในซุป ตกแต่งด้วยหัวกุ้งแม่น้ำ กินคู่กับเปาะเปี๊ยะทอดกรอบไส้เนื้อกุ้งล็อบสเตอร์ ซดซุปร้อนๆ หอมกรุ่น รสกุ้งละมุนหอมหวานเข้มข้นถูกปากดีแท้
Angel hair Pasta with Crabmeat
       จานต่อมาเป็นพาสต้า Angel hair Pasta with Crabmeat (370 บาท++) ที่ทางเชฟนำเอาพาสต้าเส้นแองเจิลแฮร์ที่ต้มสุกแล้วมาผัดกับโอลีฟออยล์เอ็กซ์ ตร้าเวอร์จิ้น ใส่กระเทียม พริกแห้ง เนื้อปูจากออสเตรเลีย ใส่ไข่ปูด้วย และมีผักร็อกเก็ตกับพาสลี่ผัดรวมกันมาแบบแห้งๆ ลิ้มรสแล้วถูกใจปากมากกับเส้นแองเจิลแฮร์เหนียวนุ่มรสกลมกล่อมเข้ากับ เครื่องเทศหอมๆ เนื้อปูสดๆ และไข่ปูเคี้ยวมันปาก
Herb-Crusted Australian Rack of Lamb
       แล้วถ้าใครชอบกินเนื้อแกะแนะนำว่าไม่ควรพลาดเมนูนี้ Herb-Crusted Australian Rack of Lamb (750 บาท++) เป็นเนื้อแกะออสเตรเลียส่วนซี่โครงนำมาหมักกับไวน์แดงและโรสแมรี่จนเข้า เนื้อ ก่อนจะนำมากริลล์ให้ได้ที่แล้วอบอีกที ราดด้วยน้ำเกรวี่สูตรพิเศษ แล่เนื้อแกะส่งเข้าปากเคี้ยวนุ่มชุ่มน้ำเกรวี่รสกลมกล่อม ไม่มีกลิ่นสาบแกะให้เคืองจมูก แถมยังมีมันบดผสมเห็ดทรัฟเฟิลขาวและดำใส่ทรัฟเฟิลออยล์รสเนียนละมุนให้กิน เคียงกัน และมีหอมทอดกับเบเบี้แครอตผัดเนยให้กินแกล้มด้วย
Pavlova with Fresh Tropical Fruits
       กินของคาวแล้วก็ต้องกินของหวานล้างปากกันด้วย Pavlova with Fresh Tropical Fruits (190 บาท++) เป็นของหวานเมนูเด่นที่ทำมาจากไข่ขาวผสมกับน้ำตาลตีให้ขึ้นฟูแล้วอบ (คล้ายเมอร์แรง) ท็อปด้วยวิปปิ้งครีมที่เชฟตีเอง และมีผลไม้นานาชนิดใส่มาด้านบน ราดด้วยซอสเสาวรสสูตรพิเศษ มาให้ลิ้มรสด้วย ขอยกนิ้วให้เลยในความเบาเนียนนุ่มหวานกินแล้วสดชื่นปากกับผลไม้สดๆ และซอสเสาวรสอมเปรี้ยวนิดๆ
Balsamic Strawberries with Ginger Snaps
       Balsamic Strawberries with Ginger Snaps (220 บาท++) อีกหนึ่งของหวานที่น่ากิน เป็นแผ่นแป้งน้ำตาลสูตรเฉพาะของเชฟที่อบจนแข็ง แล้วก็มีสตรอเบอร์รีที่นำมาต้มกับบาซามิกและน้ำตาลจนได้เป็นสตรอเบอร์รีรส ชาติพิเศษสูตรของเชฟใส่มาพร้อมกับวิปปิ้งครีม ทำสลับกันเป็นชั้นๆ โรยหน้าด้วยน้ำตาลไอซิ่งแต่งด้วยวิปปิ้งครีมและสตรอ
       เบอร์รีสด ลิ้มรสแล้วถูกปากดีกับแผ่นแป้งน้ำตาลกรุบกรอบหวานๆ เข้ากับสตรเบอร์รีหวานๆ อมเปรี้ยวหอมกลิ่นบาซามิก เนียนนุ่มวิปปิ้งครีมเข้ากันดีจริงๆ
โต๊ะนั่งรับลมทะเลเย็นๆ ด้านนอก
       นอกจากเมนูที่ได้นำเสนอมาเหล่านี้แล้ว เชฟยังได้แนะนำเมนูอื่นๆ ที่ชวนกินอีก อาทิSautéed Hokkaido Scallops with Saffron Potatoes, Asparagus and Aioli (490 บาท++) Penne All Arrabbiata with Lobster (990 บาท++) Whole Lobster Thermidor (1,980 บาท++) และอีกหลากหลายเมนูรสเลิศที่น่าลองลิ้ม หากใครมีโอกาสมาเที่ยวทะเลหัวหิน ก็ลองแวะมาเติมเต็มความอิ่มกันที่ “Rocks” โรงแรมเคป นิทรา หัวหิน กันได้ แล้วจะได้อิ่มอร่อยแบบชิลชิล กับบรรยากาศทะเลงามๆ
       * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
      
       “Rocks” ตั้ง อยู่ภายในโรงแรมเคป นิทรา หัวหิน (ในเครือโรงแรมเคป คอลเล็คชั่น / เครือเดียวกับโรงแรมเคป พันวา ภูเก็ต) 97/2 ถ.เพชรเกษม อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดบริการทุกวัน เวลา 06.30-11.00 น. (บริการบุฟเฟต์อาหารเช้านานาชาติ) 12.00-23.00 น. (บริการอาหารแบบ
       a la carte) โทร. 0-3251-6600 หรือเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.capenidhra.com
5 สุดยอดร้านสุกี้ทั่วกรุง 5 สุดยอดร้านโจ๊กในกรุงเทพ 50 อาหารแปลกแต่ขายดีของญี่ปุ่น 101 เมนูซูชิ 5 สุดยอดร้านกระเพาะปลาในกรุงเทพ อาหาร 100 อย่างตามทางรถไฟสายยามาโนเตะ อาหารเวียดนาม ขนมไทยโบราณที่น่าจดจำ และ ขนมไทยมงคล ๙ อย่าง 30 อันดับขนมหวานเมืองคามาคูระประเทศญี่ปุ่น อาหารประเทศอาเซียน 7 ขนมหวานยอดฮิตของเยอรมัน  อาหารลาว 10 สายพันธุ์งูน่าทึ่ง 25 สถานที่ดำน้ำทั่วโลก 25 สัตว์น้ำรูปร่างหน้าตาประหลาด ไขปริศนาใครคือแจ๊คเดอะริปเปอร์ (Jack The Ripper) 20 พืชผักแปลกสายพันธุ์เก่าแก่ 10 อันดับสัตว์มีพิษ ตำนานธอร์ (Thor) เทพสายฟ้า 10 อันดับสัตว์สถาปนิก 15 สัตว์โลกสวยงามที่ใกล้สูญพันธุ์ เปิดแฟ้มลับชีวิตรัก อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ (Adolf Hitler) เห็ดมีพิษ 10 อันดับฆาตกรเด็ก 10 อันดับสัตว์ผีดูดเลือด 10 อันดับสัตว์แปลกที่คนไทยนิยมเลี้ยงมากที่สุด 10 เกมส์ดีที่โลกควรรู้จัก ช่วยฝึกสมอง เด็กเล่นได้ไม่รุนแรง แนะนำ Android Games Cloud Computing http://megatopic.blogspot.com/2013/08/20-90s.html http://megatopic.blogspot.com/2013/12/dead-island-riptide.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post_2.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/application-iphone-ipad-1.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_866.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/101.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/application-iphone-ipad-1.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/botox-filler.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_8739.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_8.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/great-wall-of-china.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_3921.html http://megatopic.blogspot.com/2013/10/blog-post_24.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_8781.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_23.html http://www.blogger.com/%E0%B8%88%E0%B8%B3%E0%B8%99%E0%B8%B3%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A7...%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%99%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%A8%E0%B8%A3%E0%B8%A9%E0%B8%90%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%88%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B9%84%E0%B8%97%E0%B8%A2http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_19.html http://megatopic.blogspot.com/2013/10/blog-post_6477.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/butterfly-pea.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_7684.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_6.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_27.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/nikita-khrushchev.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_16.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_3574.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/8.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_22.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_954.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_28.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post_17.html http://megatopic.blogspot.com/2013/11/2-tasty-too.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_22.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/10.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/7.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_4.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_7834.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/stephen-hawking.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/10_13.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/10_27.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/10.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_14.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/acerola-cherry.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_18.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/albert-einstein.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_30.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_26.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post_6378.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post.html http://megatopic.blogspot.com/2013/10/blog-post_28.html http://megatopic.blogspot.com/2013/11/blog-post_24.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/apache-helicopter.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_7038.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/25_22.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_20.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_28.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_4929.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_18.html