|
บรรยากาศโต๊ะนั่งสบายๆ ของ “ Rocks” รร.เคป นิทรา หัวหิน |
|
|
สายลมทะเลเย็นๆ พัดพามาแบบแผ่วเบา พาสร้างความสดชื่นทั้งกายและใจให้กับ “ตระเวนกิน”
เป็นอย่างมาก เมื่อในมื้อนี้เราได้พาตัวเองมานั่งกินอาหารอร่อยๆ
พร้อมกับเคลิบเคลิ้มไปกับบรรยากาศทะเลสวยๆ ของทะเลหัวหิน
ถิ่นที่ได้ชื่อว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวตากอากาศใกล้กรุงเทพฯ
|
|
เชฟลัทธวัฒน์ เรืองวิจิตร ผู้รังสรรค์เมนูเลิศรส |
|
|
สถานที่ที่ “ตระเวนกิน” ได้พากายและท้องอันโหยหิวมาเติมเต็มความอิ่มก็คือที่ “Rocks” เป็นห้องอาหารของโรงแรมเคป นิทรา หัวหิน ที่
อยู่ใกล้กับทะเล ตั้งอยู่ติดกับสระว่ายน้ำใหญ่ของโรงแรมฯ
เป็นห้องอาหารที่มีบรรยากาศชวนนั่งแบบผ่อนคลาย
เพราะที่นี่ตกแต่งแนวโมเดิร์นกลมกลืนเข้ากับธรรมชาติของชายหาดหัวหินได้
อารมณ์ชายทะเล สายลมและแสงแดด
เน้นใช้วัสดุธรรมชาติจากไม้สักแฝงไว้ด้วยความอบอุ่นชวนนั่งแบบสบายๆ
มีทั้งโต๊ะนั่งด้านในห้องแอร์
และโต๊ะนั่งด้านนอกริมสระว่ายน้ำรับลมทะเลเย็นๆ และด้านบนของห้องอาหารยังมี
“On the Rocks” เป็นบาร์ริมทะเลสุดฮิปให้ได้สังสรรค์กันยามค่ำคืน
สำหรับอาหารอันชวนลิ้มรสของ Rocks มีมากมาย
เพราะที่นี่บริการอาหารนานาชาติ มีทั้งอาหารไทยและอาหารชาติอื่นๆ
แบบออริจินัล รวมถึงยังมีเมนูอาหารแนวฟิวชั่น
ที่เป็นการนำเอาอาหารแนวตะวันออกมาผสมกับอาหารแนวตะวันตก
จนออกมาเป็นอาหารจานเด็ดใหม่ๆ ที่ทางเชฟลัทธวัฒน์ เรืองวิจิตร ได้เลือกเฟ้นแต่วัตถุดิบชั้นดี มีคุณภาพ และนำเข้ามาจากต่างประเทศ เพื่อนำมารังสรรค์เป็นเมนูเลิศรสให้ได้เลือกสั่งมาลองลิ้มกัน
|
|
Watermelon Feta Cheese Salad |
|
|
อย่างที่ในมื้อนี้เราก็ได้ให้เชฟช่วยแนะนำเมนูเด่นๆ มาลิ้มลองกัน จานแรกที่เสิร์ฟมา คือ Watermelon Feta Cheese Salad
(340 บาท++)
เป็นสลัดที่ใช้แตงโมของไทยเรานำมาหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
และมีเฟสต้าชีสนำเข้าจากอิตาลีหั่นมาเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเหมือนกัน
และโรยด้วยโอลีฟออยล์เอ็กซ์ตร้าเวอร์จิ้น ใส่หอมแดงลูกใหญ่สไลซ์มาเป็นชิ้น
และพริกไทยสีชมพูจากออสเตรเลีย
กินแล้วสดชื่นปากมากกับแตงโมรสหวานฉ่ำเข้ากับชีสมันๆ เค็มๆ
แล้วยังมีผักร็อกเก็ตราดด้วยบาซามิกเดรสซิ่งปรุงพิเศษให้กินคู่กันด้วย
|
|
Lobster Bisque |
|
|
ต่อด้วยซุปร้อนๆ อย่าง Lobster Bisque (340 บาท++)
เป็นซุปน้ำข้นที่ปรุงด้วยกุ้งล็อบสเตอร์ภูเก็ตทั้งตัว
นำมาปรุงเคี่ยวรวมกับส่วนผสมพิเศษสูตรเฉพาะ ใส่บรั่นดีและไวน์ขาวด้วย
เคี่ยวซุปอยู่นานกว่า 2 ชม. แล้วนำมาปั่นละเอียดอีกที
และมีเนื้อกุ้งล็อบสเตอร์ใส่มาด้วยในซุป ตกแต่งด้วยหัวกุ้งแม่น้ำ
กินคู่กับเปาะเปี๊ยะทอดกรอบไส้เนื้อกุ้งล็อบสเตอร์ ซดซุปร้อนๆ หอมกรุ่น
รสกุ้งละมุนหอมหวานเข้มข้นถูกปากดีแท้
|
|
Angel hair Pasta with Crabmeat |
|
|
จานต่อมาเป็นพาสต้า Angel hair Pasta with Crabmeat
(370 บาท++)
ที่ทางเชฟนำเอาพาสต้าเส้นแองเจิลแฮร์ที่ต้มสุกแล้วมาผัดกับโอลีฟออยล์เอ็กซ์
ตร้าเวอร์จิ้น ใส่กระเทียม พริกแห้ง เนื้อปูจากออสเตรเลีย ใส่ไข่ปูด้วย
และมีผักร็อกเก็ตกับพาสลี่ผัดรวมกันมาแบบแห้งๆ
ลิ้มรสแล้วถูกใจปากมากกับเส้นแองเจิลแฮร์เหนียวนุ่มรสกลมกล่อมเข้ากับ
เครื่องเทศหอมๆ เนื้อปูสดๆ และไข่ปูเคี้ยวมันปาก
|
|
Herb-Crusted Australian Rack of Lamb |
|
|
แล้วถ้าใครชอบกินเนื้อแกะแนะนำว่าไม่ควรพลาดเมนูนี้ Herb-Crusted Australian Rack of Lamb (750
บาท++)
เป็นเนื้อแกะออสเตรเลียส่วนซี่โครงนำมาหมักกับไวน์แดงและโรสแมรี่จนเข้า
เนื้อ ก่อนจะนำมากริลล์ให้ได้ที่แล้วอบอีกที ราดด้วยน้ำเกรวี่สูตรพิเศษ
แล่เนื้อแกะส่งเข้าปากเคี้ยวนุ่มชุ่มน้ำเกรวี่รสกลมกล่อม
ไม่มีกลิ่นสาบแกะให้เคืองจมูก
แถมยังมีมันบดผสมเห็ดทรัฟเฟิลขาวและดำใส่ทรัฟเฟิลออยล์รสเนียนละมุนให้กิน
เคียงกัน และมีหอมทอดกับเบเบี้แครอตผัดเนยให้กินแกล้มด้วย
|
|
Pavlova with Fresh Tropical Fruits |
|
|
กินของคาวแล้วก็ต้องกินของหวานล้างปากกันด้วย Pavlova with Fresh Tropical Fruits
(190 บาท++)
เป็นของหวานเมนูเด่นที่ทำมาจากไข่ขาวผสมกับน้ำตาลตีให้ขึ้นฟูแล้วอบ
(คล้ายเมอร์แรง) ท็อปด้วยวิปปิ้งครีมที่เชฟตีเอง
และมีผลไม้นานาชนิดใส่มาด้านบน ราดด้วยซอสเสาวรสสูตรพิเศษ มาให้ลิ้มรสด้วย
ขอยกนิ้วให้เลยในความเบาเนียนนุ่มหวานกินแล้วสดชื่นปากกับผลไม้สดๆ
และซอสเสาวรสอมเปรี้ยวนิดๆ
|
|
Balsamic Strawberries with Ginger Snaps |
|
|
Balsamic Strawberries with Ginger Snaps (220
บาท++) อีกหนึ่งของหวานที่น่ากิน
เป็นแผ่นแป้งน้ำตาลสูตรเฉพาะของเชฟที่อบจนแข็ง
แล้วก็มีสตรอเบอร์รีที่นำมาต้มกับบาซามิกและน้ำตาลจนได้เป็นสตรอเบอร์รีรส
ชาติพิเศษสูตรของเชฟใส่มาพร้อมกับวิปปิ้งครีม ทำสลับกันเป็นชั้นๆ
โรยหน้าด้วยน้ำตาลไอซิ่งแต่งด้วยวิปปิ้งครีมและสตรอ
เบอร์รีสด ลิ้มรสแล้วถูกปากดีกับแผ่นแป้งน้ำตาลกรุบกรอบหวานๆ
เข้ากับสตรเบอร์รีหวานๆ อมเปรี้ยวหอมกลิ่นบาซามิก
เนียนนุ่มวิปปิ้งครีมเข้ากันดีจริงๆ
|
|
โต๊ะนั่งรับลมทะเลเย็นๆ ด้านนอก |
|
|
นอกจากเมนูที่ได้นำเสนอมาเหล่านี้แล้ว เชฟยังได้แนะนำเมนูอื่นๆ ที่ชวนกินอีก อาทิSautéed Hokkaido Scallops with Saffron Potatoes, Asparagus and Aioli (490 บาท++) Penne All Arrabbiata with Lobster (990 บาท++) Whole Lobster Thermidor (1,980 บาท++) และอีกหลากหลายเมนูรสเลิศที่น่าลองลิ้ม หากใครมีโอกาสมาเที่ยวทะเลหัวหิน ก็ลองแวะมาเติมเต็มความอิ่มกันที่ “Rocks” โรงแรมเคป นิทรา หัวหิน กันได้ แล้วจะได้อิ่มอร่อยแบบชิลชิล กับบรรยากาศทะเลงามๆ
|
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
“Rocks” ตั้ง
อยู่ภายในโรงแรมเคป นิทรา หัวหิน (ในเครือโรงแรมเคป คอลเล็คชั่น /
เครือเดียวกับโรงแรมเคป พันวา ภูเก็ต) 97/2 ถ.เพชรเกษม อ.หัวหิน
จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดบริการทุกวัน เวลา 06.30-11.00 น.
(บริการบุฟเฟต์อาหารเช้านานาชาติ) 12.00-23.00 น. (บริการอาหารแบบ
a la carte) โทร. 0-3251-6600 หรือเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.capenidhra.com |