โดย : แม่ช้อยนางรำ | |||||
เนื้อญี่ปุ่นอร่อยที่สุดก็คือ...“มัสซึซากะ” เนื้อมัสซึซากะ...อร่อยที่สุดในเมืองไทย อยู่ที่ห้องญี่ปุ่น “กามอน”โรงแรมสยามซิตี้.. ห้องอาหารญี่ปุ่นที่ชื่อ “กามอน”ในโรงแรมสยามซิตี้ ถนนศรีอยุธยา เยื้องๆกับวังสวนผัดกาด เจ้านายคงจะจำกันได้ เพราะสมัยหนึ่งเห็นเจ้านายคุยว่า เคยไปกิน “เนื้อโกเบผัดใบกระเพรา”กับบรรดานักการเมืองทั้งหลาย ที่มีรสนิยมวิไล จะกินจะอยู่อะไรจะต้องเหนือกว่าประชาชนเจ้าของประเทศ | |||||
ก็ร้านอาหารญี่ปุ่น”กามอน”ที่ว่านี้เป็นร้านอาหาร ญี่ปุ่นร้านแรกที่เสิร์ฟเนื้อโกเบผัดใบกระเพราบรรดานักการเมืองทั้งหลายก็ เลยนิยมไปกินเนื้อโกเบผัดใบกระเพรา แกล้มกับเหล้าสาเก เป็นเรื่องเล่าลือกันมาหลายยุคหลายสมัย หลายรัฐบาล เพราะเมื่ออยากจะกินเนื้อโกเบ ซึ่งนักการเมืองเชื่อว่าอร่อยที่สุดในโลก (ก็ทำนองเดียวกับ นักการเมืองเชื่อว่า“หูฉลาม”เป็นซุปอร่อยที่สูดในโลก)พวกนักการเมืองที่ว่า ก็จะต้องไปกินกันที่ร้านอาหารญี่ปุ่น “กามอน”โรงแรมสยามซิตี้แห่งนี้ แต่เมนูที่ว่าเชยไปแล้วเจ้าค่ะ...เจ้านายขาล่าสุดห้องอาหารญี่ปุ่น “กามอน”เขาปรับปรุงเปลี่ยนแปลงรีโนเวตห้องใหม่หมด นอกจากจะเป็นห้องอาหารญี่ปุ่นที่เขาขายกันทั่วไปแล้ว ห้อง “กามอน”ยังเพิ่มส่วนพิเศษปรุงอาหารกระทะร้อนแบบญี่ปุ่นที่เรียกว่า “เทมปันยากิ”และเพื่อจะให้เป็นผู้นำในการปรุงอาหารที่ได้จากเนื้อที่ดีที่สุดในโลก เจ้าเดียวในเมืองไทย คุณ “ประเสริฐ พาประชาชัย”ผู้จัดการอาหารเครื่องดื่มของโรงแรมใหญ่ในญี่ปุ่นอยู่หลายปี จึงเพิ่มให้มี “เนื้อมัสซึซากะ”เข้าไปในเมนูพิเศษเพื่อให้โรงแรมสยามซิตี้ ยังคงได้ชื่อว่าเป็นโรงแรมที่บริการเนื้อดีที่สุดในโลก | |||||
(ข้อสังเกตเนื้อจานซ้ายเป็น “เนื้อมัสซึซากะ”เนื้อวัวจานขวาเป็น “เนื้อโกเบ”นักเปิบเห็นก็รู้ว่าชิ้นไหนอร่อยกว่ากัน เนื้อละเอียดไขมันสอดแทรกเข้าไปในเนื้อมากกว่า ย่อมอร่อยกว่า) (จบล้อมกรอบ) ธรรมดาเรื่องอาหารญี่ปุ่นกระทะร้อนปรุงข้างหน้า สั่งตามใจชอบที่เรียกว่า “เทมปันยากิ”นั้นภัตตาคารญี่ปุ่นในเมืองไทยมีอยู่หลายร้าน แต่ก็เหมือนกันคือใช้เนื้อโคขุนในเมืองไทยหรือเนื้อนอกก็สั่งจากออสเตรเลีย หรืออเมริกาแต่ “กามอน”โรงแรมสยามซิตี้ใช้เนื้อญี่ปุ่นที่สุดในโลกคือเจ้าเนื้อ “มัสซึซากะ”แต่ถ้าใครจะกินเนื้อโกเบก็มีราคาก็นอบน้อมย่อมราคาบ้าง อีชั้นอยากให้เจ้านายพาลูกน้องไปเลี้ยง ก็เลยไปขอเมนูอาหารอร่อยที่ทำจากเจ้าเนื้อมัสซึซากะมาให้เจ้านายพิจารณาว่า ทำอะไรกินกันได้บ้างสำหรับเนื้อทอดกะทะ ที่เรียกว่า “เทมปันยากิ”ไม่ต้องเขียนบอกก็รู้ๆกันอยู่เป็นเมนูธรรมดา แต่เมนูพิเศษที่เรียกว่าร้านอื่นไม่รู้จักทำกัน | |||||
....สำหรับอีชั้น เมนูไหนก็ได้ทั้งนั้น ขอให้เป็นมัสซึซากะก็พอ อีชั้นไม่ขออะไรมากกว่านี้หรอกเจ้านายสั่งมาเถอะสั่งมาเยอะ...เยอะ...รับ สั่งไม่ผิดหวัง เกลี้ยงจานกลับไปทุกรายการ.... ห้องอาหารญี่ปุ่น “กามอน”โรงแรมสยามซิตี้ ถนนศรีอยุธยา กทม.โทร 0-2247-0123 ต่อ 1822 |
รีวิวอาหารจากร้านต่างๆ บุฟเฟ่ต์โรงแรม รีวิวร้านอาหาร เมนูอาหารน่าทาน รูปภาพอาหาร การทำอาหาร ส่วนผสม วัตถุดิบในการทำอาหาร เมนูอาหารคาว เมนูขนมหวาน เมนูเครื่องดื่ม ตามหาร้านอาหารอร่อย ร้านอาหารในดวงใจ เมนูวัตถุดิบพิเศษ credit www.manager.co.th, www.bloggang.com www.horapa.com,www.foodietaste.com,women.kapook.com
“มัสซึซากะ”เนื้ออร่อยที่สุดในโลกที่ “กามอน สยามซิตี้”/แม่ช้อยนางรำ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น