อย่างในมื้อนี้ เรามีอาหารอินตะระเดียมานำเสนอ ซึ่งเป็นอาหารที่ขึ้นชื่อลือชาในเรื่องของพวกเครื่องเทศและสมุนไพรที่ประเคน ใส่ลงไปจนกลายเป็นเอกลักษณ์ของอาหารที่ไม่มีอาหารชาติไหนเหมือน และมื้อนี้เราก็ตามกลิ่นหอมๆ อันชวนกินของอาหารอินเดียมากันที่ร้าน "อินดัส" ที่ตั้งอยู่ตรงซอยสุขุมวิท 26 | ||||
ภายในร้านอินดัสมีบรรยากาศร้านที่ชวนนั่ง ซึ่งทางร้านแบ่งพื้นที่นั่งออกเป็นหลายโซนด้วยกัน มีทั้งโซนห้องอาหาร สวนด้านนอก และส่วนของห้องรับจัดงานต่างๆ เรียกว่าตอบสนองความต้องการได้ทุกรูปแบบ สำหรับใครที่อยากเคลิบเคลิ้ม กินข้าวกับเครื่องดื่มเบาๆเคล้าเสียงเพลงต้องไม่พลาดที่ "อินดัสบาร์" บาร์ที่บรรจงตกแต่งสไตล์โมร็อกโก เปิดเพลงหลากหลายแนว เฉพาะคืน วันศุกร์ และ เสาร์ จะมีดีเจชื่อดังทั้งจากในและต่างประเทศมาเพิ่มสีสัน | ||||
น้ำจิ้ม 4 อย่างที่นี่เขาจะเสิร์ฟพร้อมด้วยแผ่น "ปาปาดัม"ที่ มีลักษณะเป็นข้าวเกรียบย่างจนกรอบ รสชาติเค็มนิดๆพร้อมด้วยแป้งกรอบซึ่งทำด้วยถั่ว รสชาติเค็มๆ เผ็ดๆ ติดปลายลิ้น แถมยังมีดีตรงที่เขาเสิร์ฟ ฟรี! ทุกโต๊ะนี่แหละ | ||||
ต่อด้วยเมนูหนักๆอย่าง แกงเนื้อแพะตุ๋น(390 บาท++) สูตรเฉพาะจากแคว้นกัษมิระดินแดนทางตอนเหนือของอินเดีย หรือ แคว้นแคชเมียร์ นั่นเอง ปรุงแต่งรสด้วยเครื่องเทศนำเข้าจากอินเดีย เคี่ยวกับหัวหอมตุ๋นนานรับชั่วโมง ดังนั้นเวลากินจึงรู้สึกได้ว่าเนื้อแพะนุ่มมาเปื่อยชนิดที่ว่าไม่มีเนื้อ ติดกระดูกเลย ชามนี้ส่งกลิ่นเครื่องเทศมาแต่ไกล ให้รสชาติแบบเผ็ดร้อน นิยมกินคู่กับข้าวอินเดียหรือแป้งนานก็ได้ | ||||
| ||||
ปิดขบวนด้วย แป้งนานอบชีส(95 บาท++) หน้าตาคล้ายพิซซ่า ใช้แป้งนานอบร้อนๆจากเตาก่อนอบโรยหน้าด้วยชีส เสิร์ฟตอนร้อนๆเวลาลาตักจะเห็นชีสหยาดเยิ้มยาวยืด น่ากินสุดๆ รสชาตินุ่มลิ้นบางกรอบหอมกลิ่นชีสมาก | ||||
| ||||
ร้านอินดัส ตั้งอยู่ที่ 71 ถ.สุขุมวิท ซอย 26 ใกล้หัวมุมโรงแรมโฟร์วิงส์ ฝั่ง ถ.พระราม 4 หากเดินทางโดยรถไฟฟ้าบีทีเอส ให้ลงที่สถานีพร้อมพงษ์ แล้วต่อรถเข้าซอยสุขุมวิท 26 ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ มีที่จอดรถอยู่ด้านหน้าร้าน เปิดบริการทุกวัน โดยแบ่งเป็น 2 ช่วงคือ ช่วงกลางวัน เปิดเวลา 11.30 – 14.30 น. และช่วงค่ำ เปิดบริการเวลา 18.00 – 23.00 น. สำหรับโซนอินดัสบาร์จะเปิดบริการถึง 01.00 น. ทางร้านรับจัดงานเลี้ยงต่างๆ จัดสังสรรค์ หรือจัดกิจกรรมต่างๆ ซึ่งสามารถรองรับคนได้ประมาณ 250 คน และทางร้านก็มีบริการเดลิเวอร์รี่ จัดส่งอาหารจานอร่อยให้ถึงที่ มีบริการเดลิเวอร์รี่ โทร. 0-2669-4633 |
รีวิวอาหารจากร้านต่างๆ บุฟเฟ่ต์โรงแรม รีวิวร้านอาหาร เมนูอาหารน่าทาน รูปภาพอาหาร การทำอาหาร ส่วนผสม วัตถุดิบในการทำอาหาร เมนูอาหารคาว เมนูขนมหวาน เมนูเครื่องดื่ม ตามหาร้านอาหารอร่อย ร้านอาหารในดวงใจ เมนูวัตถุดิบพิเศษ credit www.manager.co.th, www.bloggang.com www.horapa.com,www.foodietaste.com,women.kapook.com
"อินดัส" เปรมลิ้น กรุ่นกลิ่นภารตะ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น