|
บรรยากาศโต๊ะนั่งภายในร้านซูมิซูมิ |
|
|
ด้วยคุณลักษณะของ "เนื้อวัว" ที่มีเนื้อสีแดง มีมันแทรกเป็นริ้วลาย และเมื่อยามนำมาปรุงเป็นอาหารรสเลิศแล้ว ก็มีรสชาติที่ดี เคี้ยวเนื้อนุ่มหนึบหนับปาก หรือเนื้อบางอย่างที่เป็นเนื้อวัวชั้นดีมากๆ ก็เรียกว่าเคี้ยวแล้วนุ่มนิ่มแทบจะละลายในปากกันเลยก็ว่าได้
แหม!! พูดถึงเนื้อวัวกันอย่างนี้ อาจจะทำให้สาวกคนรักเนื้อวัวถึงกับแอบเก็บอาการไม่อยู่ น้ำลายสอที่มุมปากกันเป็นแถวแน่ๆ เอาล่ะฉะนั้นเพื่อไม่เป็นการทรมานให้อยากไปมากกว่านี้ “ตระเวนกิน” ขอพามิตรรักนักกินเนื้อวัวทุกคนไปสัมผัสกับเนื้อวัวอร่อยๆ กันดีกว่า โดยในมื้อนี้จะพาไปกินบุฟเฟต์เนื้อยังร้าน "ซูมิซูมิ" (SumiSumi) ซึ่งที่นี่เด่นดังในเรื่องเนื้อวัวที่คัดสรรมาเป็นพิเศษ และให้เลือกอิ่มแบบสไตล์บุฟเฟต์ญี่ปุ่นที่น่าลองลิ้มเอามากๆ เลย
|
|
ชุดบุฟเฟต์เนื้อ 399 บาท |
|
|
บุฟเฟต์เนื้อของที่ร้านนี้เขาพิถีพิถันเรื่องของการคัดสรรเนื้อเป็น อย่างมาก รวมถึงอาหารอย่างอื่นด้วย และไม่เว้นแม้แต่ถ่านที่ใช้ในการย่าง ยังเลือกใช้ถ่านจากไม้โกงกางที่ให้ความร้อนได้ดี ไม่มีควันมาก และสำหรับการกินบุฟเฟต์ของที่นี่จะให้ลูกค้าสามารถเลือกสั่งเมนูต่างๆ จากในรายการบุฟเฟต์ที่มีทั้งหมดได้ตามใจชอบ โดยสั่งกับพนักงานแล้วรอสักครู่ของที่สั่งไว้ก็จะถูกเสิร์ฟมา แต่ที่สำคัญการกินบุฟเฟต์ของที่นี่จะต้องกินอยู่ภายในเวลาที่กำหนด คือ 90 นาที (แต่ว่าถ้าสั่งเบียร์อาซาฮีบุฟเฟต์ ราคา 199 บาทต่อท่าน แล้วมา 4 ท่าน ทางร้านจะเพิ่มเวลาให้จาก 90 นาที เป็น 2 ชม.)
|
|
ชุดบุฟเฟต์เนื้อ 699 บาท |
|
|
สำหรับบุฟเฟต์เนื้อของที่นี่จะมีอยู่ 2 รูปแบบให้เลือกด้วยกันคือ มีบุฟเฟต์เนื้อ ราคา 399 บาท ซึ่งจะเป็นเนื้อไทย และบุฟเฟต์เนื้อ ราคา 699 บาท ซึ่งจะมีเนื้อนอกเพิ่มเติมมาให้ และการกินเนื้อย่างของที่นี่จะมีน้ำจิ้มมาให้เลือกถึง 3 แบบ คือ น้ำจิ้มญี่ปุ่น น้ำจิ้มแจ่ว และน้ำจิ้มซีฟู้ด
|
|
นานาเนื้อนอกที่ชวนกิน |
|
|
เอาเป็นว่าขอแนะนำบุฟเฟต์เนื้อราคา 399 บาท กันก่อนแล้วกันว่ามีอะไรบ้าง ซึ่งในรายการบุฟเฟต์จะประกอบไปด้วยเนื้อวัวของไทยที่คัดเลือกมาอย่างดี มีทั้งเนื้อสันใน สันนอก และเนื้อลาย ที่สไลด์มาเป็นชิ้นพอดีคำ ราดด้วยน้ำซอสสูตรเด็ดของทางร้าน เมื่อนำมาย่างแล้วขอบอกว่า เนื้อแต่ละตัวเนื้อนุ่ม เคี้ยวนิ่มหนึบหนับปาก
|
|
เนื้อมัตซึซากะ |
|
|
แล้วนอกจากเนื้อวัวแล้วก็ยังมีเนื้อหมูที่ราดซอสหมูมาด้วย มีหมูโทโร่ เป็นหมูติดมันส่วนท้อง ที่เนื้อนุ่มกรึบๆ ถูกปากดี มีหมูสันคอที่เนื้อนิ่มมาก และมีซี่โครงหมูหมักซอสรสเด็ดของทางร้านที่กินแล้วก็ติดใจปากไม่น้อย รวมถึงยังมีเนื้อไก่ ที่ใช้ส่วนสะโพกไก่มาม้วนให้พอดีคำและราดซอสสูตรเด็ด
|
|
เนื้อยูเอส |
|
|
ใครชอบซีฟู้ดก็มีกุ้งแม่น้ำย่างกินแบบเนื้อสดหวาน ปลาแซลมอนเนื้อนุ่มหวาน มีปลาหมึกและปลากะพงสดๆ ด้วย แล้วยังมีผักนานาชนิดให้ย่างกิน พร้อมกับยังมีสลัดวากาเมะ ซุปมิโซะ กิมจิ ข้าวญี่ปุ่น ข้าวกระเทียม ให้เลือกกินแบบอิ่มเต็มที่กันไปเลย
|
|
ย่างเนื้อร้อนๆ บนเตาถ่าน |
|
|
ทีนี้มาถึงบุฟเฟต์เนื้อราคา 699 บาท มีรายการเมนูต่างๆ เหมือนกับ 399 บาทเลยแต่จะมีความพิเศษคือ มีการเพิ่มเนื้อนอกมาให้ถึง 4 ตัวให้ได้เลือกสั่งมากินกัน มีเนื้อวากิว เป็นเนื้อนำเข้าจากออสเตรเลีย เป็นเนื้อส่วนพับนอกเนื้อแดงรายเป็นริ้วๆ นำมาย่างแล้วขอบอกว่าเนื้อหวานเคี้ยวนิ่ม อีกตัวคือ เนื้อออสเตรเลีย เป็นเนื้อส่วนสันในขุนนานกว่า 150 วัน นำเข้ามาจากออสเตรเลีย เนื้อสีแดงมีไขมันแทรก กินแล้วนุ่มลิ้นเอามากๆ
|
|
เชอเบทมะพร้าว |
|
|
ส่วนอีกตัวเป็นเนื้อแกะนิวซีแลนด์ เป็นเนื้อช่วงหัวไหล่ ที่ย่างแล้วไม่เหม็นกลิ่นสาปแกะ เนื้อเคี้ยวนุ่มเด้งปาก และอีกหนึ่งคือ ซี่โครงเนื้อ นำเข้ามาจากนิวซีแลนด์ เป็นส่วนซี่โครงต่อจากสันหลัง เป็นเนื้อติดกระดูกที่กินแล้วได้แทะเนื้อมันปาก และอีกหนึ่งเมนูที่เพิ่มขึ้นมาเป็นหอยเชลล์ สดๆ ที่เสิร์ฟมาทั้งฝาพร้อมกับมีเนยและเกลือใส่มาให้ย่างกินเป็นแบบหอยเชลล์อบ เนย อ้อ!! เกือบลืมไปถ้าเลือกกินแบบบุฟเฟต์เนื้อ 699 บาทนี้ยังจะได้รับของหวานเป็นเชอเบทมะพร้าว ที่ทำมาจากน้ำมะพร้าว 100% กินแล้วหวานเย็นสดชื่นดี
|
|
อีกหนึ่งมุมนั่งสบายๆ |
|
|
นั่นคือรายการบุฟเฟต์เนื้อที่น่ากิน แต่ที่ร้านก็ยังมีเนื้อแบบแยกขายเป็นจานพิเศษด้วย อาทิ เนื้อมัตซึซากะ นำเข้ามาจากญี่ปุ่น(1,500 บาท มีโปรโมชั่น 900 บาท ถึง 15 พ.ย.นี้) เนื้อยูเอส นำเข้าจากอเมริกา (400 บาท โปรโมชั่น 280 บาท ถึง 15 พ.ย.นี้) เนื้อโกเบ นำเข้าจากญี่ปุ่น (1,300 บาท โปรโมชั่น 850 บาท ถึง 15 พ.ย. นี้) และมื้อกลางวันยังมีอาหารญี่ปุ่นและแบบเป็นเซ็ตบริการด้วย เอาเป็นว่าหากใครเป็นสาวกคนรักการกินเนื้อวัว ก็เชิญชวนมาอิ่มกับบุฟเฟต์เนื้อที่ร้าน "ซูมิซูมิ" กันได้ตามอัธยาศัย |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น