|
บรรยากาศร้านในส่วนกลางแจ้ง |
|
|
อาหารใต้ ขึ้นชื่อในเรื่องรสชาติอันจัดจ้าน จี๊ดจ๊าด เร่าร้อน ชนิดที่บางร้านรสชาติเผ็ดร้อนจัดถึงขนาดกินแล้วน้ำหูน้ำตาไหล ปากแทบพ่นไฟได้
แต่ประทานโทษ ถ้าอาหารร้านนั้น อร่อยจริง หรอยอย่างแรง ต่อให้กินไปน้ำตาไหลพรากๆไปหรือต้องซู๊ดซี๊ดปากไปกับรสชาติอันเผ็ดทะลวงใจ แต่ “ตระเวนกิน” ก็ไม่เคยปฏิเสธด้วยประการทั้งปวง ดังเช่นร้าน "นครศรีฯ ซีฟู๊ด" ที่เรามาตระเวนกินในมื้อนี้
ร้านนครศรีฯ ซีฟู๊ด ควบคุมการผลิตอาหารโดยพ่อครัวคนเมืองคอนที่คร่ำหวอดอยู่ในการอาหารมาร่วม 20 ปี พ่อครัวคนนี้ใส่ใจและพิถีพิถันในการเลือกวัตถุดิบมาก โดยของเป็น อย่างพวก ปลาต่างๆที่แหวกว่ายอยู่ในตู้สั่งมาจากทะเลสุราษฎร์ ส่วนพวกอาหารทะเลสดทั้งหลายสั่งตรงมาจากมหาชัย ในขณะที่เครื่องปรุงส่วนใหญ่ก็สั่งตรงมาจากทางใต้ อาทิ กะปิ เครื่องแกง ทั้งนี้เพื่อให้ได้รสอาหารใต้แท้ๆมากที่สุด
|
|
ส่วนสนามเด็กเล่นภายในร้าน |
|
|
ด้านบรรยากาศของร้านเป็นไปอย่างเรียบง่าย แบ่งเป็น 2 ส่วนหลักๆ คือส่วนในร่มเปิดโปร่งโล่งเหมือนร้านอาหารทั่วๆไป กับส่วนกลางแจ้งที่ตกแต่งด้วยโต๊ะเก้าอี้สีขาว แซมด้วยต้นมะพร้าวและลีลาวดี เพื่อให้มีบรรยากาศของกลิ่นอายทะเล โดยมุมมุมหนึ่งจัดเป็นสนามเด็กเล่นของเด็กๆสำหรับครอบครัวที่พาเด็กๆมาด้วย
|
|
กุ้งผัดกะปิสะตอ |
|
|
สำหรับเรื่องของอาหาร ร้านนี้มีอาหารหลัก 2 ประเภทสอดรับกับชื่อร้านคือ อาหารปักษ์ใต้และอาหารทะเล ซึ่ง "ตระเวนกิน" ขอเปิดประเดิมด้วยเมนูปักษ์ใต้สุดฮิตประจำร้านอย่าง กุ้งผัดกะปิสะตอ(120 บาท) ทางร้านผัดมาได้รสชาติกลมกล่อมนัก กะปิใต้ส่งกลิ่นหอมให้รสกำลังดีไม่เค็มเกินไป กุ้งเนื้อหวานแน่น เข้ากันดีกับสะตอที่เคี้ยวแน่นมันปาก
|
|
แกงเหลืองปลากะพงยอดมะพร้าว |
|
|
ต่อด้วยอีกหนึ่งเมนูปักษ์ใต้ขายดีประจำร้าน คือ แกงเหลือง(แกงส้ม)ปลากะพงยอดมะพร้าว(หม้อ ไฟ 250 บาท ชามละ 180 บาท) เห็นหน้าตาชวนกินมาแต่ไกล น้ำแกงสีจัดจ้านให้รสชาติเผ็ดร้อนนำ ตามด้วยเปรี้ยว เค็ม ยอดมะพร้าวเคี้ยวกรุบกรอบ ปลากะพงเนื้อแน่นหนึบ
|
|
ชุดทะเลเผา |
|
|
จากเมนูใต้เปลี่ยนมากินซีฟูดกันบ้าง เริ่มจาก ทะเลเผา(ชุด ละ 500 บาท) ที่มีทั้งปูม้า กุ้ง หอยหวาน หอยเชลล์ หอยแครง เสิร์ฟมาแน่นจาน ทีเด็ดของทะเลเผาที่นี่อยู่ที่ความสด การเผา ปิ้งย่าง อย่งลงตัว และน้ำจิ้มซีฟูด ที่จัดจ้าน จี๊ดจ๊าด
|
|
ปูเนื้อผัดพริกไทยดำ |
|
|
เมนูต่อมาเป็น ปูเนื้อผัดพริกไทยดำ(คิดราคาตามน้ำหนักปู กก.ละ 750 บาท) ออกรสเผ็ดร้อน ด้วยพริกไทยดำกลิ่นหอมฉุย กับ ปูเนื้อแน่น หวาน สด
|
|
ปูไข่ผัดผงกระหรี่ |
|
|
ตามต่ออารมณ์ปูกันด้วย ปูไข่ผัดผงกระหรี่(คิดราคา ตามน้ำหนักปู กก.ละ 650 บาท) ทางร้านแกะปูมาให้เห็นไข่สีแดงสดกันจะๆ เมนูนี้ให้รสชาติเข้มข้น หอมเครื่องเทศ ส่วนน้ำผัดขลุกขลิกนั้นคลุกกินกับข้าวสวยร้อนๆ เด็ดนักแล
|
|
น้ำพริกไข่ปู |
|
|
ปิดเมนูปูกันที่ น้ำพริกไข่ปู (80 บาท) เมนูนี้“ตระเวนกิน”ขอยกนิ้วให้ เพราะนอกจากทางร้านจะปรุงรสชาติออกมาได้อย่างลงตัวแล้ว ยังใจถึงใส่ไข่ปูม้าสดๆมาเพียบ ตักกินสัมผัสได้ในรสชาติไข่ปูที่แน่น มัน ผสมด้วยรสเผ็ดนำนิดๆ ถือว่าสุดยอดทีเดียว
|
|
ปลาเก๋านึ่งซีอิ๋ว |
|
|
จากปูหันไปกินปลากันบ้าง กับ ปลาเก๋านึ่งซีอิ๋ว(ราคา ตามน้ำหนักปลา กก.ละ 550 บาท) เมนูนี้เบรกจากอารมณ์รสจัดมาเป็นรสกลมกล่อม แต่มีทีเด็ดอยู่เนื้อปลาสด แน่น หวาน ไร้กลิ่นคาวให้ระคายจมูก
|
|
ปลากะพงทอดราดน้ำปลา |
|
|
ต่อมาเป็น ปลากะพงทอดราดน้ำปลา(250 บาท) ทางราดทอดปลาได้เก่งนัก กรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยน้ำปลากลิ่นหอมชวนกิน เสิร์ฟคู่มากับยำมะม่วง เครื่องเคียง 3 รส เปรี้ยว เค็ม หวาน ที่กินแล้ว เข้ากั๊น เข้ากัน ชนิดที่อย่าเผลอเพราะปลาอาจถูกกินหมดจานโดยไม่รู้ตัว
ปิดท้ายกันที่เมนูหากินยากมากอย่าง ปลาทูต้มผักเสี้ยน(100 บาท) ทางร้านนำเอาผักเสี้ยนดองมาต้มกับปลาทู ให้ความเปรี้ยวในผักเสี้ยนซึมเข้าในน้ำต้มโดยธรรมชาติ เป็นรสชาติความเปรี้ยวที่กลมกล่อมลงตัวเข้ากันกับเนื้อปลาทูที่ทั้งแน่น ทั้งมัน
นอกจากอาหารมากมายที่ตระเวนกินหม่ำกับเพื่อนร่วมโต๊ะอย่างจุใจแล้ว ที่นี่ยังมีเมนู ชวนกินอีกมาหลหายทั้งเมนูปักษ์ใต้และซีฟูด ไม่ว่าจะเป็น ปลาเก๋าราดพริก กั้งผัดพริกเกลือ ปลาเห็ดโคนทอดกระเทียม แกงเหลืองปลากระบอก น้ำพริกกุ้งเสียบ ปลาทูต้มส้ม เป็นต้น ซึ่งใครที่ชื่นชอบหรือติดใจในอาหารใต้ ซีฟูด และเมนูรสจัดจ้าน เข้มข้น ร้านนครศรีฯ ซีฟู๊ด เป็นอีกหนึ่งทางเลือกแห่งความอร่อยที่น่าสนใจไม่น้อยเลย
|
*****************************************
ร้านนครศรีฯ ซีฟู๊ด ตั้งอยู่ที่ ม.2 ซ.ไดนาสตี้ ต.บางพลับ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ริมถนนราชพฤษ์ ก่อนถึงวงเวียนเลี้ยวแยกไปถนนชัยพฤกษ์ประมาณ 200 เมตร ร้านนครศรีฯ ซีฟู๊ด เปิดทุกวันเวลา 16.00-24.00 น. นอกจากนี้ยังมีบริการรับจัดเลี้ยงได้ไม่เกิน 30 คน ผู้สนใจสอบถามการเดินทางและสอบรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ 08-8682-3223 |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น