แต่สำหรับหากใครที่เคยแต่ได้ยินชื่อเสียง และไม่เคยลองลิ้มสักครั้ง แล้วอยากจะลิ้มลองรสชาติของเป็ดโฟร์ซีซั่นดูว่าจะอร่อยสมคำล่ำไหม ขอบอกว่าไม่ต้องเสียเงินเสียทองบินไปกินไกลถึงอังกฤษกันแล้ว เพราะถือว่าเป็นโชคดีของนักกินชาวไทยมากๆ เพราะได้มีร้านอาหารแห่งหนึ่งได้นำเมนูเป็ดรสละม้ายเป็ดโฟร์ซีซั่นส์มากำนัล ปากนักกินเป็ดย่างกันถึงเมืองไทย ร้านอาหารที่ว่านี่คือ ร้าน "ข้างขึ้น" เป็นร้านอาหารของคุณศศินันท์ ควัช ซึ่งเป็นแฟนพันธุ์แท้พันธมิตรเป็นเจ้าของร้าน ที่ร้านนี้เน้นขายอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งและอาหารไทย โดยสูตรอาหารต่างๆ ทางร้านได้คิดค้นขึ้นมาเอง เพื่อเป็นสูตรเฉพาะที่ปรุงออกมาแล้วให้ถูกปากนักกินชาวไทย อีกทั้งเรื่องของการคัดสรรวัตถุดิบต่างๆ ที่นี่ก็พิถีพิถันเลือกสรรแต่ของที่ดี มีคุณภาพมาปรุงเป็นเมนูอาหารอันเลิศรส แถมอาหารของที่นี่ยังปรุงโดยไม่ใส่ผงชูรสทำลายสุขภาพด้วย | ||||
เป็ดจะถูกสับมาเป็นชิ้นๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำเกรวี่สูตรเด็ดของทางร้าน และพริกฮ่องกงที่ทำมาจากอาหารทะเลหลายๆ อย่างบดแห้ง เมื่อได้ลองลิ้มรสชาติเป็ดของที่นี่แล้วต้องขอยกนิ้วให้จริงๆ เพราะหนังเป็ดนั้นบางกรอบไม่มีมัน ส่วนเนื้อเป็ดเนื้อแน่นเคี้ยวนุ่มลิ้น ไม่เหม็นสาปเลย แต่จะได้กลิ่นเป็ดที่หอมเครื่องเทศอ่อนๆ พอกินกับน้ำเกรวี่ยิ่งเพิ่มรสชาติหวานๆ เค็มๆ ส่งให้เป็ดได้รสชาติที่ถูกปากยิ่งขึ้น หรือจะเพิ่มรสชาติเผ็ดลิ้นนิดๆ ก็จิ้มกับพริกฮ่องกง | ||||
| ||||
| ||||
| ||||
| ||||
และก็ใช่ว่าจะมีเมนูเด็ดแค่นี้เท่านั้น เพราะในเมนูยังมีอาหารจานเด่นอื่นๆ ที่น่าลิ้มลองอีกมากมาย อาทิ ราดหน้าฮ่องกง (150 บาท, 200 บาท, 250 บาท) ข้าวผัดกุ้ง (จานใหญ่ 150 บาท) กุ้งล็อบสเตอร์ผัดเส้นหมี่ (2,500 บาท3,000 บาท,) กุ้งเสือผัดเส้นหมี่ (1,000 บาท) กุ้งเสือซอสเอ็กซ์โอ (250 บาท/ตัว) กุ้งเสือคะน้าซอสมะขาม (500 บาท) และของหวานที่ไม่ควรพลาดก็มี เยลลี่ฟรุ๊ตสลัด (30 บาท) แล้วก็ยังมีน้ำสมุนไพรที่ทางร้านทำเองอันชวนดื่ม อาทิ น้ำอัญชัน (15 บาท) น้ำกระเจี๊ยบ (15 บาท) น้ำลำใย (20 บาท) และอีกหลายหลากอาหารจีน-ไทย รสเลิศ ที่ทางร้าน "ข้างขึ้น" ตั้งใจรังสรรค์เมนูขึ้นมา เพื่อกำนัลปากให้กับเหล่านักกินทุกคน * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * ร้าน"ข้างขึ้น" ตั้งอยู่ที่ 99/1 พระราม 5 เพลส (เชิงสะพานพระราม 5) ต.สวนใหญ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี การเดินทางจากสี่แยกกรุงเทพ-นนทบุรี มุ่งหน้ามาทางถ.นครอินทร์ ขับตรงมาเรื่อยๆ จะเห็นร้านข้างขึ้นตั้งอยู่ด้านซ้ายบริเวณเชิงสะพานพระราม 5 มีป้ายร้านให้เห็นชัดเจน มีที่จอดรถหน้าร้านและด้านใน เปิดอังคาร-อาทิตย์ (หยุดวันจันทร์) เวลา 10.00-14.00 น. และ 17.00-23.00 น. ถ้ามาทานอาหารแนะนำว่าโทร.มาจองก่อนจะดีที่เบอร์ 0-2526-9006-7, 08-5070-8172 |
รีวิวอาหารจากร้านต่างๆ บุฟเฟ่ต์โรงแรม รีวิวร้านอาหาร เมนูอาหารน่าทาน รูปภาพอาหาร การทำอาหาร ส่วนผสม วัตถุดิบในการทำอาหาร เมนูอาหารคาว เมนูขนมหวาน เมนูเครื่องดื่ม ตามหาร้านอาหารอร่อย ร้านอาหารในดวงใจ เมนูวัตถุดิบพิเศษ credit www.manager.co.th, www.bloggang.com www.horapa.com,www.foodietaste.com,women.kapook.com
"ข้างขึ้น" ขึ้นชื่อลือเรื่องเป็ดโฟร์ซีซั่นส์(ไม่ต้องไปกินไกลถึงลอนดอน)
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น