รีวิวอาหารจากร้านต่างๆ บุฟเฟ่ต์โรงแรม รีวิวร้านอาหาร เมนูอาหารน่าทาน รูปภาพอาหาร การทำอาหาร ส่วนผสม วัตถุดิบในการทำอาหาร เมนูอาหารคาว เมนูขนมหวาน เมนูเครื่องดื่ม ตามหาร้านอาหารอร่อย ร้านอาหารในดวงใจ เมนูวัตถุดิบพิเศษ credit www.manager.co.th, www.bloggang.com www.horapa.com,www.foodietaste.com,women.kapook.com
ต้มนำซุปให้ใสและอร่อย
หลายท่านก็คงจะต้มน้ำซุปเป็นอยู่แล้วเพราะน้ำซุปเป็นพื้นฐานในการประกอบอาหารหลายอย่างที่เรามักต้องทำอยู่บ่อยๆ ในการต้มน้ำซุปควรนำกระดูกมาแช่น้ำสะอาด 10-20 นาที เพื่อให้ความหวานของกระดูกออกมาจากนั้นจึงนำไปต้มน้ำให้เดือด ใส่เลือดหมูหรือไก่ที่หั่นเป็นชิ้นใหญ่ๆ(ถ้าหั่นชิ้นเล็กเกินไปจะเละและตักลำบาก) เมื่อน้ำซุปใสจึงตักเลือดออก
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น