ปลาตาเดียวทอดซอสโชยุ

ขอบคุณบทความ healthandcuisine

ปลาตาเดียวทอดซอสโชยุ
ส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่)
  • ปลาตาเดียว 1 ตัว
  • เกลือ พริกไทยเล็กน้อย
  • แป้งสาลีเอนกประสงค์เล็กน้อย
  • เลมอน 1 ซีก
  • น้ำมันสำหรับทอด
ส่วนผสมซอสโชยุ
  • โชยุ 1/4 ถ้วย
  • มิริน 1/4 ถ้วย
  • สาเก 2 ช้อนโต๊ะ
  • คอมบุ 2*2 นิ้ว
  • ปลาแห้งญี่ปุ่น 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเปล่า 1/4 ถ้วย
วิธีทำ
  1. ทำซอสโชยุโดยใส่คอมบุในกระทะตั้งไฟสักครู่เมื่อคอมบุหอมใส่สาเกและมิรินเร่งไฟ
    แรงให้แอลกอฮอล์ระเหย ใส่ส่วนผสมที่เหลือเคี่ยวจนซอสข้น กรองเก็บไว้ใช้
  2. แล่เนื้อปลาออกเก็บกระดูกไว้ หั่นเนื้อปลาเป็นชิ้นเต๋าโรยเกลือ
    พริกไทยให้ทั่วทั้งเนื้อปลาและกระดูก ตบแป้งบางๆ
    ทอดในน้ำมันร้อนจนสุกเหลือง กินคู่กับซอสโชยุและเลมอน
ขอบคุณบทความ healthandcuisine

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น