ปลาตาเดียวทอดซอสโชยุ
ส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่) - ปลาตาเดียว 1 ตัว
- เกลือ พริกไทยเล็กน้อย
- แป้งสาลีเอนกประสงค์เล็กน้อย
- เลมอน 1 ซีก
- น้ำมันสำหรับทอด
- โชยุ 1/4 ถ้วย
- มิริน 1/4 ถ้วย
- สาเก 2 ช้อนโต๊ะ
- คอมบุ 2*2 นิ้ว
- ปลาแห้งญี่ปุ่น 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า 1/4 ถ้วย
- ทำซอสโชยุโดยใส่คอมบุในกระทะตั้งไฟสักครู่เมื่อคอมบุหอมใส่สาเกและมิรินเร่งไฟ
แรงให้แอลกอฮอล์ระเหย ใส่ส่วนผสมที่เหลือเคี่ยวจนซอสข้น กรองเก็บไว้ใช้ - แล่เนื้อปลาออกเก็บกระดูกไว้ หั่นเนื้อปลาเป็นชิ้นเต๋าโรยเกลือ
พริกไทยให้ทั่วทั้งเนื้อปลาและกระดูก ตบแป้งบางๆ
ทอดในน้ำมันร้อนจนสุกเหลือง กินคู่กับซอสโชยุและเลมอน
ขอบคุณบทความ healthandcuisine
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น