ต้มจับฉ่ายเพื่อสุขภาพ credit คุณ pumorg bloggang.com
ต้มจับฉ่ายเพื่อสุขภาพ
บำรุงกันหน่อย..เมนูนี้ไม่ได้ทำมาเกือบปีแล้ว
ทำง่ายด้วยอร่อยด้วย
วัตถุดิบ - เครื่องปรุง : หมูสามชั้น
ผักที่บ้านมีอยู่แล้ว : หัวไชเท้า , กระหล่ำปลี , กระเทียม - พริกไทย , เห็ดหอม
ผักที่ซื้อเพิ่มจากตลาดจีน : Mustard Green , Sher Li Hon
ส่วนเครื่องปรุง : เกลือ , ซุปหมูคนอร์ , ซีอิ้วขาว , ซอสปรุงรสฝาเขียว ,
ฮอยซินซอส , ซีอิ้วดำหวาน , น้ำตาลเล็กน้อย
- หั่นหมูสามชั้นขนาดเหมาะให้ชิ้นหนา ๆ หน่อย
- โขลกกระเทียม - เมล็ดพริกไทย นำไปคลุกกับหมูสามชั้นที่หั่นเตรียมไว้
- ใส่น้ำมันพืชผัดกับหมูสามชั้น ปรุงรสด้วยซอสต่าง ๆ พอให้เนื้อหมูตึง ๆ
- ตั้งหม้อน้ำซุป ( ใส่น้ำเล็กน้อย ) ให้เดือด + ซุปก้อนคนอร์
- ใส่หัวไชเท้า - และนำหมูที่เราผัดเทใส่ในหมูน้ำซุป เคี่ยวไปเรื่อย ๆ จนหมูนิ่ม
- ใส่ผักตามลงไป ต้มจนกระทั่งผักนุ่ม ชิมรส , ลดไฟอ่อน
ต้มไว้วันถัดไปผักจะนิ่มขึ้น น้ำซุปอร่อยขึ้น
ต้มจับฉ่ายหมูสามชั้นเห็ดหอมทานกับข้าวสวยร้อน ๆ ค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น