ต้มน้ำซุปกุ้งจากเปลือกกุ้ง credit swin bloggang.com
เวลาทำต้มยำกุ้ง แกงป่ากุ้ง จะต้องใช้น้ำซุป
ง่ายๆ ใช้เปลือกและหัวกุ้งมาต้มน้ำซุป
ตั้งน้ำให้เดือดก่อน เอาเปลือกและหัวกุ้งลงไปต้ม พอเปลือกและหัวกุ้งเปลี่ยนสีเป็นสีแดงแปลว่าสุกแล้ว
ตักเปลือกและหัวกุ้งขึ้นมา
บดเปลือกและหัวกุ้งใน Food Processor
บดให้ละเอียด
นำเปลือกและหัวกุ้งที่บดละเอียดไปต้มในน้ำซุป รอให้เดือดประมาณ 5 นาที
กรองเอาเปลือกและหัวกุ้งออก จะได้น้ำซุปกุ้งที่เข้มข้น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น