[CR] รีวิวร้านเนื้อย่างSTAMINA-ENอร่อยขั้นเทพ ทองหล่อซอย10 credit Love_to_Share bloggang.com
ชื่อร้าน : stamina-en
รายการอาหาร : เนื้อย่าง akamix
เวลาเปิดบริการ : Mon-Fri 17.00-01.00 Sat-Sun 11.30-14.30, 17.00-24.00
ที่ตั้งร้าน : Thonglor10, กรุงเทพมหานคร วัฒนา Thailand
พิกัด GPS : 13° 43' 56.46" N 100° 34' 57.10" E
ถ้าจะกินเนื้อย่างญี่ปุ่นให้อร่อยจริง ต้องตามคนญี่ปุ่นไปลองว่าเค๊าไปกินกันที่ไหน...
หลังจากนั้นก็หยิบนิตยสารแจกฟรี (ภาษาญี่ปุ่น)ดูเป็นไกด์ไลน์
ลองผิดลองถูกไปตามประสา อร่อยบ้างไม่อร่อยบ้าง จนเพื่อนชาวญี่ปุ่นมันชักรำคาญ
เลยบอกให้ไปร้านนี้ดู ถ้าจะกินยากินิกุญี่ปุ่นแท้ เค้าแนะนำร้านเพิ่งเปิดสาขาใหม่ในเมืองไทย
STAMINA-EN ซึตามินะ เอ็น ญี่ปุ่นรุ่นเดอะทั้งหลายที่ชอบเนื้อเป็นชีวิตจิตใจ
รู้จักชื่อเสียงมานานมั๊กๆ
ร้าน ค่อนข้างหายากทั้งๆที่อยู่ติดถนนในซอยทองหล่อ10 เวลาเลี้ยวเข้าซอยมาอยู่ตรงข้ามโออิชิเอ๊กซ์เพลส เป๊ะต้องสังเกตุดีๆว่าอยู่ในตึกดิโอพัสชั้น2 ตึกนี้กำลังตกแต่งใหม่ ร้านนี้ก็บ้ากล้าเปิดทั้งๆที่ตึกยังไม่เรียบร้อยนัก นึกในใจใครจะมาฟะ
เดินเข้าไปถึงกลับอึ้งมีแต่ลูกค้าญี่ปุ่น (ดงญี่ปุ่นดีๆนี่เอง) ของอร่อยมันต้องลำบากนิดนึงใช่ไม๊?
ร้านกว้างมาก รู้สึกเหมือนตัวประหลาดเป็นลูกค้าคนไทยคนเดียวในร้านรึป่าวว๊า
เดินเข้าไปในร้านแล้วอดอมยิ้มไม่ได้ เพราะบนโต๊ะจะมีเตาย่างแบบสมัยก่อนของญี่ปุ่น มีท่อดูดควันทุกโต๊ะ (เคยเห็นที่โอซาก้าทีนึงทำให้คิดถึงญี่ปุ่นอีกแล้ว)
เพื่อนญี่ปุ่นบอกว่ามาที่นี่ต้องกิน อะกะมิกซ์ (มันคือไรหว่า) แชมป์เปี้ยนคารุบิ (อันนี้พอเดาว่าเป็น "เนื้อที่ได้แชมป์")
รายการอาหาร : เนื้อย่าง akamix
เวลาเปิดบริการ : Mon-Fri 17.00-01.00 Sat-Sun 11.30-14.30, 17.00-24.00
ที่ตั้งร้าน : Thonglor10, กรุงเทพมหานคร วัฒนา Thailand
พิกัด GPS : 13° 43' 56.46" N 100° 34' 57.10" E
ถ้าจะกินเนื้อย่างญี่ปุ่นให้อร่อยจริง ต้องตามคนญี่ปุ่นไปลองว่าเค๊าไปกินกันที่ไหน...
หลังจากนั้นก็หยิบนิตยสารแจกฟรี (ภาษาญี่ปุ่น)ดูเป็นไกด์ไลน์
ลองผิดลองถูกไปตามประสา อร่อยบ้างไม่อร่อยบ้าง จนเพื่อนชาวญี่ปุ่นมันชักรำคาญ
เลยบอกให้ไปร้านนี้ดู ถ้าจะกินยากินิกุญี่ปุ่นแท้ เค้าแนะนำร้านเพิ่งเปิดสาขาใหม่ในเมืองไทย
STAMINA-EN ซึตามินะ เอ็น ญี่ปุ่นรุ่นเดอะทั้งหลายที่ชอบเนื้อเป็นชีวิตจิตใจ
รู้จักชื่อเสียงมานานมั๊กๆ
ร้าน ค่อนข้างหายากทั้งๆที่อยู่ติดถนนในซอยทองหล่อ10 เวลาเลี้ยวเข้าซอยมาอยู่ตรงข้ามโออิชิเอ๊กซ์เพลส เป๊ะต้องสังเกตุดีๆว่าอยู่ในตึกดิโอพัสชั้น2 ตึกนี้กำลังตกแต่งใหม่ ร้านนี้ก็บ้ากล้าเปิดทั้งๆที่ตึกยังไม่เรียบร้อยนัก นึกในใจใครจะมาฟะ
เดินเข้าไปถึงกลับอึ้งมีแต่ลูกค้าญี่ปุ่น (ดงญี่ปุ่นดีๆนี่เอง) ของอร่อยมันต้องลำบากนิดนึงใช่ไม๊?
ร้านกว้างมาก รู้สึกเหมือนตัวประหลาดเป็นลูกค้าคนไทยคนเดียวในร้านรึป่าวว๊า
เดินเข้าไปในร้านแล้วอดอมยิ้มไม่ได้ เพราะบนโต๊ะจะมีเตาย่างแบบสมัยก่อนของญี่ปุ่น มีท่อดูดควันทุกโต๊ะ (เคยเห็นที่โอซาก้าทีนึงทำให้คิดถึงญี่ปุ่นอีกแล้ว)
เพื่อนญี่ปุ่นบอกว่ามาที่นี่ต้องกิน อะกะมิกซ์ (มันคือไรหว่า) แชมป์เปี้ยนคารุบิ (อันนี้พอเดาว่าเป็น "เนื้อที่ได้แชมป์")
จากนั้นก็เริ่มสั่งเมนูยอดฮิตของร้าน อะคะมิกซ์ มีคลุกซอสก่ะเกลือ เราว่าซอสอร่อยดี
เริ่มที่วิธีการย่างให้อร่อยให้ย่างด้านแรก 45วิ อีกด้าน 30วิ
ย่างไฟแรงๆควันเยอะๆ
พนักงานเสริฟ์แนะเคล็ดลับวิธีการกินแบบดั้งเดิมของร้าน
โดยเอาผักกาดหอมวางแล้วตามด้วยสาหร่ายแผ่น ข้าว1กระจุก แล้วก็น้ำจิ้มนิดนึง
แล้วค่อยๆประคองห่อใส่ปาก
อ้ำ...... โอ๊ย อร่อยมากอ่ะ กินมีวัฒนธรรมสุดๆ
อยากลองสัมผัสรสชาติเนื้อแบบเต็มๆก็แค่ย่างแล้ว อ้ำ....อร่อยแม้ไม่จิ้มอะไรเลยจริงๆ
ไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมชาวญี่ปุ่นที่อยู่เมืองไทยส่วนใหญ่ เลือกที่จะไม่เข้าร้านบุฟเฟ่ต์เนื้อย่างทั่วไป
เนื้อชั้นดีมันทำให้เคลิ้มได้ขนาดนี้นี่เอง ถึงแม้ราคานี้ก็คิดว่าคุ้มกว่ากินบุฟเฟ่ต์นะเนี่ย
เนื้อนิ่มๆ ข้าวนุ่มๆ น้ำจิ้มอร่อยๆ ห่อบนผักสดๆ โอ๊ย...จะเอาไรอีกเนี่ย
อร่อยเหาะ....สำหรับคอยากินิกุแนะนำร้านนี้เลย
วันหลังจะรีวิวรูปมาให้ดูอีกนะคะ ....อิ่มแล้วก็ง่วงแล้วคร่า
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น