ส่วนผสม
- หมูสามชั้น 2 ขีด
- เต้าหู้แข็ง 1 แผ่น
- ปลาหมึกแห้งตัวเล็ก 1 ตัว
- กุ้งแห้งขนาดกลาง 1/2 ขีด
- น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสซีอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
- เสี้นก๋วยเตี๋ยวหลอด (เส้นใหญ่) 1/2 กก.
- ถั่วงอก 3 ขีด
- ผักคะน้า 2 ต้น
- ผักชี
- ต้นหอม
- พริกขี้หนูแดง
- น้ำส้ม
- กระเทียมเจียว
- นำหมูสามชั้นมาต้มกับน้ำจนสุก แล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ (น้ำที่ใช้ต้มหมูสามชั้นอย่าทิ้งสามารถใช้เป็นซุปได้)
- ซอยเต้าหู้เป็นเส้นบางๆ ตัดปลาหมึกแห้งให้เป็นเส้นฝอยๆ แช่น้ำให้นิ่ม
- นำ หมูลงกระทะทอดสักครู่จนน้ำมันออกมาเอง พอหมูเหลืองได้ที่จึงตักขึ้น ใช้น้ำมันที่ได้จากการทอดหมูมาทอดเต้าหู้ พอเหลืองก็ตักขึ้น แล้วทอดกุ้งแห้งพอกรอบก็เอาขึ้น
- นำน้ำซุปตั้งไฟใส่เต้าหู้ที่ทอดลงไป ใส่หมูที่ทอดลงไป ใส่ปลาหมึกแห้งที่แช่น้ำจนนิ่ม เติมน้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
- นำ เส้นก๋วยเตี๋ยวหลอดมาตัดเป็นเส้นขนาดก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ทั่วๆไป นึ่งให้ร้อน ลวกถั่วงอก ผัดคะน้าให้สุก จัดใส่จาน ราดหน้าด้วยหน้าที่เตรียมไว้ โรยผักชี ต้นหอม กุ้งทอด กระเทียมเจียว รับประทานกับพริกน้ำส้มv