“Rakuza Tokyo” ฉีกรสชาติ อร่อยแนวใหม่สไตล์ญี่ปุ่นฟิวชั่น

ที่มา ASTVผู้จัดการออนไลน์ 17 พฤษภาคม 2555 16:17 น.
บรรยากาศโต๊ะนั่งชั้น 2 ของร้านRakuza Tokyo
       สำหรับคออาหารญี่ปุ่นทั้งหลาย “ตระเวนกิน” เชื่อแน่ว่าทุกคนต่างพิสมัยในรสชาติของอาหารญี่ปุ่นแบบแท้ๆ ที่มีความอร่อยอยู่ที่รสชาติอันสดใหม่ของอาหารไม่ว่าจะเป็นซาซิมิหรือซูชิ นานาชนิด ซึ่งเราก็เคยพาไปลิ้มรสอาหารญี่ปุ่นขนานแท้เหล่านี้มาก็มากหลากหลายร้านแล้ว
      
       แต่มาในมื้อนี้ “ตระเวนกิน” อยากจะขอพาแฟนๆ คออาหารญี่ปุ่นมาฉีกแนวความอร่อยแบบดั้งเดิมกันสักนิด ไปสัมผัสกับอาหารญี่ปุ่นแนวใหม่สไตล์ฟิวชั่นอันชวนลิ้มลองกันที่ร้าน “Rakuza Tokyo” (ระคุสะ โตเกียว) ซึ่งตั้งอยู่ที่โครงการ Grass Thonglor ที่นี่เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นแนวใหม่ ตกแต่งร้านอย่างสวยงามมีสไตล์แบบญี่ปุ่นสมัยใหม่ เน้นบรรยากาศแบบโมเดิร์นชวนนั่งสบายๆ
โต๊ะนั่งสบายๆ ที่ชั้น 1
       มีโต๊ะให้เลือกนั่งชั้นล่าง แบบได้เห็นเชฟปรุงอาหารจากครัวเปิด มีมุมโต๊ะนั่งหน้าเคาน์เตอร์ที่ให้บริการซูชิและซาซิมิ และใกล้ๆ กันมีมุมเคาน์เตอร์บาร์เล็กๆ ที่บริการเครื่องดื่มแบบฟูลบาร์ ส่วนถ้าใครชอบนั่งสัมผัสลมเย็นๆ จากธรรมชาติ ด้านนอกร้านมีเทอเรสจัดเป็นโต๊ะนั่งในบรรยากาศสวนรื่นรมย์ และยังมีโต๊ะนั่งชั้น 2 ตกแต่งด้วยรูปวาดนกที่สวยงาม และยังมีห้องวีไอพีบริการด้วย 2 ห้อง
      
       สำหรับอาหารอย่างที่บอก ที่นี่เน้นเป็นอาหารญี่ปุ่นแนวฟิวชั่น ที่ผสมผสานระหว่างญี่ปุ่นกับยุโรป ออกมาเป็นอาหารญี่ปุ่นแนวฟิวชั่นสไตล์พิเศษเฉพาะที่ทางร้านได้คิดค้นสูตร ขึ้นมาเอง แต่ก็ยังมีอาหารญี่ปุ่นแบบออริจินัลด้วย ซึ่งที่นี่จะเน้นเรื่องการใส่ใจคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ สดใหม่ และส่วนใหญ่สั่งมาเป็นพิเศษจากญี่ปุ่น เพื่อนำมาปรุงแต่งเป็นเมนูเลิศรสที่ชวนลิ้มลองมากมาย
ปูนิ่มทอดเสิร์ฟพร้อมกับสลัดผัก
       อย่างที่มื้อนี้เราขอเลือกนำเสนอเมนูจานเด็ดจานเด่นของทางร้านให้ได้เลือกสั่งมาชิมกัน เริ่มเรียกน้ำย่อยในกระเพาะด้วย ปูนิ่มทอดเสิร์ฟพร้อมกับสลัดผัก (330 บาท++) เป็นปูนิ่มชุบแป้งที่ปรุงรสไว้แล้วทอดกรอบ และมีสลัดผักไฮโดรโพนิกส์หลากชนิดใส่มาด้วยพร้อมกับราดด้วยสลัดน้ำมันงาน้ำ ข้นสูตรพิเศษสไตล์ญี่ปุ่น กินแล้วผักสลัดสดกรอบกินเข้ากันกับปูนิ่มกรอบกรุบชุ่มน้ำสลัดรสเข้มข้นหอม กลิ่นน้ำมันงา
ซาซิมิรวม
       จานต่อมาเอาใจคนชอบกินปลาดิบ อร่อยกับ ซาซิมิรวม (เริ่มต้นที่ 1,180 บาท) ที่สามารถเลือกชนิดของปลาดิบได้ 5 อย่างตามใจชอบ อย่างในเมนูนี้ที่เลือกมา มีปลาบลูฟินทูน่าส่วนช่วงท้อง ปลาบลูฟินทูน่าส่วนสันหลัง กุ้งหวาน หมึกยักษ์ ซึ่งทั้งหมดล้วนส่งตรงมาจากญี่ปุ่น และยังมีปลาแซลมอนสดจากนอร์เวย์ ทุกอย่างจะสไลด์มาแบบชิ้นหนากำลังดี กินแล้วขอบอกว่าเนื้อนุ่มสดหวานโดนใจปากมากๆ เลย
ทูน่าพาสต้า
       ตามด้วยมาชิมเมนู ทูน่าพาสต้า (390 บาท++) เป็นฟิวชั่นลูกผสมที่นำเอาพาสต้าเส้นแองเจิ้ลแฮร์ ที่ต้มสุกและทำให้เย็นแล้วมาคลุกกับยูซึวาซาบิเดรสซิ่งสูตรพิเศษ ใส่กระเจี๊ยบสด เนื้อปลาทูน่าสดหั่นเป็นชิ้นลูกเต๋าเล็กๆ คลุกให้เข้ากันและโรยหน้าด้วยเมียวงะ(เป็นผักญี่ปุ่น) ผักชีลาว และสาหร่าย ม้วนเส้นแองเจิ้ลแฮร์เคี้ยวนุ่มเด้งเย็นๆ อยู่ในปากผสานเข้ากับเดรสซิ่งออกรสวาซาบิเข้มข้น และละมุนด้วยเนื้อปลาทูน่านุ่มหวาน
สเต็กเนื้อออสเตรเลีย
       และถ้าใครชอบกินเนื้อแนะนำ สเต็กเนื้อออสเตรเลีย (950 บาท++) เป็นเนื้อสันนอกนำเข้าจากออสเตรเลียนำมาหมักกับเครื่องเทศต่างๆ แล้วนำมากริลล์ (เลือกความสุกของเนื้อได้) เสิร์ฟมากับทาร์ทาร์ซอส สปริงออเนียน หัวไชเท้าและโชยุ เครื่องเคียงมีมันฝรั่งอบกับชีส บล็อกโคลีกับเบบี้แครอทผัดกับเนย แล่ชิ้นเนื้อส่งเข้าปากเคี้ยวนุ่มละลายในปากโดนใจคนชอบกินเนื้อมากๆ
ชอคโกแลตพุดดิ้ง
       ส่งท้ายล้างปากด้วยของหวาน ชอคโกแลตพุดดิ้ง (180 บาท++) หน้าตาชวนกินด้านล่างสุดเป็นพุดดิ้งชอคโกแลตรสเข้มหวานมัน ด้านบนเป็นไอศกรีมรสวนิลาหวานเย็น และบนสุดราดด้วยราสเบอร์รี่ซอสรสเปรี้ยว กินแล้วสดชื่นใจปากดีแท้
มุมโต๊ะนั่งหน้าเคาน์เตอร์ซูชิ-ซาซิมิ
       แม้ว่าจะนำเสนอเมนูจานเด็ดไปก็หลายอย่างแล้ว แต่ว่าก็ยังมีเมนูเลิศรสอื่นๆ ที่น่าลองลิ้มอีก อาทิ ทูน่าสแกลลอปฟัวกราส์เสิร์ฟพร้อมกับบัลซามิคซอยซอส (720 บาท++) ทูน่าสไลด์เสิร์ฟพร้อมกับเห็ดทรัฟเฟิลและพอนซึซอส (450 บาท++) อะลา ดิอาโวล่า (ซูชิโรล 390 บาท++) สไปซี่มากุโระโรล (490 บาท++) และอีกหลากหลายเมนูญี่ปุ่นฟิวชั่น ที่ทางร้าน “Rakuza Tokyo” อยากจะชวนให้แฟนๆ คออาหารญี่ปุ่นได้ฉีกหนีรสชาติแบบเดิมๆ มาลองสัมผัสกับอาหารญี่ปุ่นแนวใหม่กันบ้าง
       * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
      
       “Rakuza Tokyo” (ระ คุสะ โตเกียว) ตั้งอยู่ที่ 264/1 โครงการ Grass Thonglor ซ.ทองหล่อ 10 - ทองหล่อ 12 ถ.สุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม. การเดินทางจากสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสทองหล่อ เลี้ยวเข้าถ.สุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) ผ่านท็อปส์มาร์เก็ตทองหล่อ ผ่านซ.ทองหล่อ 10 จะเห็นโครงการ Grass Thonglor อยู่ระหว่างซอย 10 และ 12 ร้าน Rakuza Tokyo อยู่ภายในโครงการ Grass Thonglor ร้านเปิดจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.00-23.00 น. เสาร์-อาทิตย์ เวลา 11.00-14.30 และ 18.00-23.00 น. โทร. 0-2714-9897, 0-2713-8502 หรือเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่www.facebook.com/RakuzaTokyo พิเศษสำหรับผู้ที่มากินอาหารที่ร้านแล้วบอกว่าอ่านมาจากนสพ.astvผู้จัดการ ทางร้านยินดีมอบส่วนลดเฉพาะค่าอาหารให้ 30% ตั้งแต่วันนี้ - 31 ก.ค. นี้
5 สุดยอดร้านสุกี้ทั่วกรุง 5 สุดยอดร้านโจ๊กในกรุงเทพ 50 อาหารแปลกแต่ขายดีของญี่ปุ่น 101 เมนูซูชิ 5 สุดยอดร้านกระเพาะปลาในกรุงเทพ อาหาร 100 อย่างตามทางรถไฟสายยามาโนเตะ อาหารเวียดนาม ขนมไทยโบราณที่น่าจดจำ และ ขนมไทยมงคล ๙ อย่าง 30 อันดับขนมหวานเมืองคามาคูระประเทศญี่ปุ่น อาหารประเทศอาเซียน 7 ขนมหวานยอดฮิตของเยอรมัน  อาหารลาว 10 สายพันธุ์งูน่าทึ่ง 25 สถานที่ดำน้ำทั่วโลก 25 สัตว์น้ำรูปร่างหน้าตาประหลาด ไขปริศนาใครคือแจ๊คเดอะริปเปอร์ (Jack The Ripper) 20 พืชผักแปลกสายพันธุ์เก่าแก่ 10 อันดับสัตว์มีพิษ ตำนานธอร์ (Thor) เทพสายฟ้า 10 อันดับสัตว์สถาปนิก 15 สัตว์โลกสวยงามที่ใกล้สูญพันธุ์ เปิดแฟ้มลับชีวิตรัก อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ (Adolf Hitler) เห็ดมีพิษ 10 อันดับฆาตกรเด็ก 10 อันดับสัตว์ผีดูดเลือด 10 อันดับสัตว์แปลกที่คนไทยนิยมเลี้ยงมากที่สุด 10 เกมส์ดีที่โลกควรรู้จัก ช่วยฝึกสมอง เด็กเล่นได้ไม่รุนแรง แนะนำ Android Games Cloud Computing http://megatopic.blogspot.com/2013/08/20-90s.html http://megatopic.blogspot.com/2013/12/dead-island-riptide.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post_2.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/application-iphone-ipad-1.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_866.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/101.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/application-iphone-ipad-1.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/botox-filler.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_8739.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_8.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/great-wall-of-china.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_3921.html http://megatopic.blogspot.com/2013/10/blog-post_24.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_8781.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_23.html http://www.blogger.com/%E0%B8%88%E0%B8%B3%E0%B8%99%E0%B8%B3%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A7...%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%99%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%A8%E0%B8%A3%E0%B8%A9%E0%B8%90%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%88%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B9%84%E0%B8%97%E0%B8%A2http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_19.html http://megatopic.blogspot.com/2013/10/blog-post_6477.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/butterfly-pea.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_7684.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_6.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_27.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/nikita-khrushchev.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_16.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_3574.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/8.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_22.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_954.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_28.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post_17.html http://megatopic.blogspot.com/2013/11/2-tasty-too.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_22.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/10.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/7.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_4.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_7834.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/stephen-hawking.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/10_13.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/10_27.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/10.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_14.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/acerola-cherry.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_18.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/albert-einstein.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_30.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_26.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post_6378.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post.html http://megatopic.blogspot.com/2013/10/blog-post_28.html http://megatopic.blogspot.com/2013/11/blog-post_24.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/apache-helicopter.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_7038.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/25_22.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_20.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_28.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_4929.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_18.html