| |
ส่วนผสม
เนื้อหมูสับละเอียด 1/2 ถ้วยตวง
วุ้นเส้นแช่น้ำให้เส้นนิ่ม 1 ถ้วยตวง
ไข่ไก่ 3 ฟอง
ถั่วงอก 1 ถ้วยตวง
ตั้งฉ่าย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
ผักกาดหอม, ผักชี, ซอสเปรี้ยว
เมื่อเตรียมทุกอย่างพร้อมสรรพแล้ว ก็ลงมือทำโดยนำวุ้นเส้นไปแช่ในน้ำสะอาดให้นิ่ม ผสมวุ้นเส้น ไข่ เนื้อหมูสับ แล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นนำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันพอร้อน เอาวุ้นเส้นที่ผสมแล้วเทใส่ คนเร็วๆยีให้กระจายอย่าให้เป็นก้อนติดกัน พอหมูสุก ใส่ถั่วงอกที่ล้างสะอาดเด็ดรากออกแล้วลงไปพร้อมด้วยตั้งฉ่าย น้ำปลา น้ำตาล ชิมรสให้กลมกล่อมถูกปากแล้วจึงตักขึ้น จัดตกแต่งจานด้วยใบผักกาด ผักชี ให้สวยงามน่ากิน จะกินคู่กับซอสเปรี้ยวก็ยิ่งเข้ากันได้ดีเชียวหละ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น