ส่วนผสม วิธีการทำ
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 1/4 ถ้วย
หัวกะทิ (มะพร้าวขูดขาว 400 กรัม) 4 กรัม
น้ำตาลทราย 3 1/2 ถ้วย
ถุงบีบ
ถาด
ผสมแป้งกับน้ำตาล ใส่หัวกะทิทีละน้อย นวดจนน้ำตาล ละลาย ใส่หัวกะทิที่เหลือทั้งหมด คนให้ทั่ว กรองใส่กะทะ ทอง
นำไปตั้งไฟกลาง กวนจนแป้งข้นใส ยกลง
ตักใส่ถุง บีบลงในถาดที่ทาเนยขาวบาง ๆ ทำจนหมด นำไปผึ่งแดด 3 แดด จนแห้ง นำไปอบควันเทียน
กลเม็ดเคล็ดลับ
ถ้าต้องการทำขนมอาลัวใบเตย ให้แบ่งมาใส่น้ำเตย หรือจะใช้ผงโกโก้ หรือกาแฟผสมก็ได้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น