| ||||
“ส่วนตัวผมเป็นคนไม่ชอบกิน ขนมเปี๊ยะเลย แต่เหตุที่คิดมาทำขนมเปี๊ยะขายเกิดจากความสงสัยว่า ทำไมขนมเปี๊ยะถึงอยู่มาได้เป็นร้อยปี แสดงว่า ต้องมีคนชื่นชอบขนมชนิดนี้อยู่จำนวนมาก ผมเลยกลับมาตั้งคำถามกับตัวเองว่า แล้วทำไม เราถึงไม่ชอบกินขนมเปี๊ยะ คำตอบ คือ ฝืดคอ และเวลากิน เศษขนมเปี๊ยะมักจะร่วงเลอะเทอะ จุดนี้ทำให้ผมได้ไอเดียจะคิดค้นสูตรขนมเปี้ยะที่ไม่มีปัญหาดังกล่าว” | ||||
| ||||
“หลังขายตามตลาดนัดไม่นาน ผมก็เดินเข้าไปติดต่อขอวางขายในห้างเดอะมอลล์ด้วยตัวเองเลย ทั้งๆ ที่เราเป็นรายจิ๋วมากๆ แต่ผมมั่นใจว่า สินค้ามีดีจริง และเมื่อเจ้าหน้าที่คัดเลือกสินค้าได้ชิมก็ให้ผ่านทันที แต่ยังห่วงว่า จะสามารถผลิตในปริมาณมากๆ และได้คุณภาพปลอดภัยหรือไม่ ซึ่งผมก็ยืนยันว่าสามารถทำได้” | ||||
| ||||
| ||||
| ||||
| ||||
“ทั้งขนมเปี๊ยะ และขนมตาลไม่ใช่ขนมแปลกใหม่ แต่ผมนำมาประยุกต์ให้เหมาะกับความต้องการของตลาด ทั้งด้านรสชาติและความสะดวกสบาย ดังนั้น การประกอบอาชีพอะไรก็แล้วแต่ ต้องคำนึงถึงตลาดก่อนเป็นอันดับแรก และถามตัวเองว่าถนัดอะไร ตลาดต้องการอะไร ซึ่งเราต้องทำให้แตกต่างจากคนอื่น รู้จักต่อยอดสินค้า พร้อมทั้งต้องพัฒนาสินค้าของเราด้วย” | ||||
โทร.08-1809-8142 หรือ 0-2810-9528 |
รีวิวอาหารจากร้านต่างๆ บุฟเฟ่ต์โรงแรม รีวิวร้านอาหาร เมนูอาหารน่าทาน รูปภาพอาหาร การทำอาหาร ส่วนผสม วัตถุดิบในการทำอาหาร เมนูอาหารคาว เมนูขนมหวาน เมนูเครื่องดื่ม ตามหาร้านอาหารอร่อย ร้านอาหารในดวงใจ เมนูวัตถุดิบพิเศษ credit www.manager.co.th, www.bloggang.com www.horapa.com,www.foodietaste.com,women.kapook.com
‘Mr.Chu’ ขนมเปี๊ยะเงินล้าน หนุ่มออฟฟิศขึ้นแท่นเถ้าแก่
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น