“Zuki Zuki” จุใจกับบุฟเฟต์ชาบูไต้หวัน

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 5 เมษายน 2555 20:49 น.
บรรยากาศโต๊ะนั่งภายในร้าน “Zuki Zuki”
       “ตระเวนกิน” เป็นนักกินคนหนึ่งที่ชื่นชอบแสวงหาของกินใหม่ๆ แบบไม่จำเจมากำนัลปากและกระเพาะตัวเองอยู่เสมอ เหมือนที่ในมื้อนี้เราได้หอบหิ้วเอากระเพาะน้อยๆ ที่พร้อมจะมาอิ่มอร่อยกับอาหารแนวชาบูหรือสุกี้ร้อนๆ อันแปลกใหม่ที่น่าลองลิ้มเป็นอย่างมาก
โต๊ะนั่งกินชาบูแบบหม้อส่วนตัว
       สำหรับในมื้อนี้เรามายังร้าน “Zuki Zuki” ที่ตั้งอยู่ที่ The Nine พระราม 9 ร้านนี้มีความน่าสนใจตรงที่มีอาหารแนวชาบูหรือสุกี้ที่แปลกใหม่ เป็นสไตล์ต้นตำรับไต้หวันแท้ๆ ที่มีจุดเด่นอันเป็นเอกลักษณ์อยู่ที่น้ำจิ้มแบบสไตล์ไต้หวันที่ไม่เหมือนใคร ที่ทางร้านทำเองแบบโฮมเมด และมีการดัดแปลงคิดค้นสูตรน้ำซุป และน้ำจิ้มขึ้นมาใหม่โดยเฉพาะ และมีอาหารที่มีความหลากหลายและมีรสชาติที่ถูกปากนักกินชาวไทย ซึ่งที่นี่ได้เน้นถึงเรื่องการคัดสรรแต่วัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพ มีประโยชน์กินแล้วดีต่อสุขภาพ รวมถึงเน้นเรื่องความสดใหม่ของวัตถุดิบต่างๆ ที่นำมาเป็นเมนูอาหาร และวัตถุดิบบางอย่างก็ต้องทำเองแบบโฮมเมด ด้วยสูตรเด็ดเฉพาะของทางร้าน
      
       เมื่อเดินเข้ามายังร้าน “Zuki Zuki” จะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศร้านที่ตกแต่งแบบทันสมัย ดูโล่งโปร่งชวนนั่งแบบสบายๆ มีโต๊ะให้เลือกนั่งหลากหลายมุมตามใจชอบ ซึ่งแต่ละโต๊ะก็จะมีเตาไฟฟ้าติดตั้งอยู่ให้ได้มาอิ่มหนำกับชาบูได้แบบมาเป็น หมู่คณะกินร่วมกันแบบสนุกสนาน หรือจะเลือกนั่งแบบโต๊ะที่มีเตาและหม้อแบบส่วนตัวให้เลือกกินกันด้วย
นานาเมนูหมู
       ชาบูหรือสุกี้ของที่ร้านนี้จะมีให้เลือกกินได้ทั้งแบบ a la carte จานเดียวและบุฟเฟต์ ซึ่งในมื้อนี้เราขอแนะนำให้เลือกกินแบบบุฟเฟต์ดีกว่า จะได้อิ่มแบบเต็มที่กับเมนูอาหารมากมายอันหลากหลายกว่า 70 อย่าง ให้เลือกสั่งมาได้แบบเป็นจานๆ แบบไม่จำกัดเวลา ในราคา 499 บาทถ้วนต่อคน
สารพัดเมนูเนื้อ
       เมื่อเลือกได้แล้วว่าจะกินแบบบุฟเฟต์ก็เตรียมลุยอิ่มอย่างจุใจกันได้ เลย โดยชาบูของที่นี่จะมีน้ำซุปให้เลือก 2 แบบ ที่ไม่ใส่ผงชูรส มีน้ำซุปใส ที่ได้จากกระดูกไก่ ปลาแห้ง ปรุงเคี่ยวกับเครื่องปรุงสูตรพิเศษของทางร้านนานกว่า 5 ชม. จนได้น้ำซุปสีใส ซดร้อนๆ ได้กลิ่นน้ำซุปหอมๆ รสชาติหวานกลมกล่อมชุ่มชื่นคอ ส่วนน้ำซุปอีกแบบ เป็นน้ำซุปสีน้ำตาล ที่มีส่วนผสมของโชยุออกสไตล์ญี่ปุ่นหน่อยๆ น้ำซุปนี้หอมกลิ่นโชยุอ่อนๆ รสชาติหวานนุ่มซดแล้วโล่งคอดีจริง
มากมายเมนูซีฟู้ด
       สำหรับน้ำจิ้มที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของที่ร้านนี้ ก็ต้องเป็นน้ำจิ้มแบบไต้หวัน โดยเป็นน้ำจิ้มที่มีพริกเผาไต้หวันที่ทางร้านต้องปรุงขึ้นมาเองตามสูตรเด็ด เฉพาะ และมีซีอิ้ว น้ำส้มสายชู กระเทียม ต้นหอม ซึ่งทางร้านจะให้ลูกค้าได้ปรุงน้ำจิ้มไต้หวันนี้ได้ด้วยตัวเอง โดยให้ใส่ส่วนผสมต่างๆ ที่ว่านี้รวมกัน จะใส่ส่วนผสมอะไรมากน้อยก็ตามแต่ใจชอบ เรียกว่าปรุงรสตามใจปากกันได้เลย รสชาติน้ำจิ้มไต้หวันจะเข้มข้นหอมกลิ่นพริกเผา
หลากหลายเมนูลูกชิ้น
       แต่ว่านอกจากน้ำจิ้มไต้หวันนี้แล้ว ก็ยังมีน้ำจิ้มอีก 2 อย่างให้ได้เลือกลิ้มรสตามใจชอบกันอีก คือมี น้ำจิ้มงาออกสไตล์ญี่ปุ่นรสเข้มข้นไม่แพ้กัน และอีกอย่างเป็นน้ำจิ้มเต้าหู้ยี้แดงกับขาว สไตล์ไทยผสมจีน รสชาติออกเผ็ดและหวาน เปรี้ยว
ชุดผักและชุดเห็ด
       ส่วนเมนูอาหารที่มีให้เลือกสั่งมาลวกกินก็มีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เนื้อหมูสามชั้นเนื้อนิ่ม เนื้อหมูส่วนสันคอนุ่มๆ เนื้อหมูดำส่วนสะโพกเนื้อนุ่มปาก เครื่องในหมูมีไส้อ่อน เซี่ยงจี้ ตับ และถ้าใครชอบกินเนื้อวัวมีเนื้อวัวโคขุนติดมันเนื้อนุ่ม เนื้อU.S. ติดมันเคี้ยวหนึบปาก เนื้อแกะออสเตรเลียส่วนติดมันนิดหน่อย รสชาตินุ่มลิ้นไม่มีกลิ่นสาป ซีฟู้ดก็มีปลาแซลมอนนอร์เวย์เนื้อนุ่มหวาน ปลาดอรี่เนื้อขาวนิ่ม หมึกกล้วยเคี้ยวเด้งปาก กุ้งขาวเนื้อหวาน หอยนางรมหวานสด หอยเชลล์ตัวใหญ่สดหวาน หอยตลับ (มีเป็นฤดูกาล)
อิ่มเต็มที่กับบุฟเฟต์ชาบู
       รวมถึงยังมีเกี๊ยวโฮมเมดสไตล์ไต้หวันที่ทางร้านทำเอง มีเกี๊ยวหมู เกี๊ยวกุ้ง ซึ่งเนื้อเกี๊ยวนุ่มไส้เกี๊ยวรสดี และยังมี หมูยอไต้หวัน ลูกชิ้นหมูเห็ดหอมไต้หวัน ลูกชิ้นหมูไต้หวัน ลูกชิ้นกุ้งสดไต้หวัน ลูกชิ้นปลาหมึก ลูกชิ้นกุ้งทอด ปลาสวรรค์ เกี๊ยวซ่าไต้หวัน เต้าหู้ขาว สาหร่ายวากาเมะ ชุดผักสารพัดอย่างมีทั้งผักกาดขาวที่เลือกเอามาแต่ยอด ผักเสฉวน ผักบุ้ง ผักฮ่องเต้และผักตั้งโอ๋ (ตามฤดูกาล)ข้าวโพดอ่อน ข้าวโพดหวาน กะหล่ำปลี คึ่นฉ่าย เห็ดเข็มทอง เห็ดหูหนูดำ เห็ดออรินจิ เห็ดโคนญี่ปุ่น เห็ดหูหนูขาว เผือก และยังมีข้าวสวย เส้นบุก วุ้นเส้น เส้นไวไว รวมถึงมีน้ำอัดลม ชาเขียวร้อน หรือชาเขียวเย็น และของหวานเป็นถั่วแดงเย็นเม็ดมุก ให้ได้สั่งมากินแบบอิ่มจนพุงกางกันไปเลย
เนื้อหมูลวกในหม้อร้อนๆ ชวนกิน
       แต่ถ้าไม่กินเป็นบุฟเฟต์ก็มีเนื้อแบบ a la carte ที่น่าลองลิ้ม อาทิ เนื้อวากิวญี่ปุ่น (450 บาท) เนื้อริบอายออสเตรเลีย (250 บาท) แล้วก็ยังมีชาบูแบบเป็นเซ็ทให้ได้เลือกกินช่วงมื้อกลางวัน 11.00-14.00 น. มีชุดเนื้อ (180 บาท) ชุดหมู (165 บาท) ชุดไก่ (165 บาท) ชุดซีฟู้ด (230 บาท) ซึ่งหากว่ามิตรรักนักกินที่พิสมัยการกินชาบู แล้วอยากจะลองลิ้มชาบูสไตล์ไต้หวันอันแปลกใหม่และเลิศรสกันบ้าง ก็ลองแวะมาเต็มอิ่มจนพุงกางกันได้ที่ร้าน “Zuki Zuki” แห่งนี้
มุมโต๊ะนั่งสบายๆ
       * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
      
       ร้าน “Zuki Zuki” ตั้ง อยู่ที่ ชั้น 2 ด้านบนMc Donald’s The Nine Neighborhood Center 999/1-4 ถ.พระราม 9 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กทม. การเดินทางจากแยกพระราม 9 มุ่งหน้าไปทางมอเตอร์เวย์ จะเห็นโครงการเดอะไนน์ตั้งอยู่ด้านซ้ายมือ ก่อนถึงแยกศรีนครินทร์ สามารถจอดรถได้บริเวณที่จอดรถของโครงการ ร้านเปิดทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น. โทร. 0-2716-7891, 08-1805-7115
      
       
หรือเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/ZukiZukiTaiwaneseHotpot  พิเศษ ทางร้านมีโปรโมชั่นหากเข้าไปคลิกเป็นแฟนเพจในเฟสบุ๊คของทางร้าน แล้วเวลามากินอาหารที่ร้านโชว์ว่าเป็นแฟนเพจ ทางร้านยินดีมอบส่วนลดให้ 5%

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

5 สุดยอดร้านสุกี้ทั่วกรุง 5 สุดยอดร้านโจ๊กในกรุงเทพ 50 อาหารแปลกแต่ขายดีของญี่ปุ่น 101 เมนูซูชิ 5 สุดยอดร้านกระเพาะปลาในกรุงเทพ อาหาร 100 อย่างตามทางรถไฟสายยามาโนเตะ อาหารเวียดนาม ขนมไทยโบราณที่น่าจดจำ และ ขนมไทยมงคล ๙ อย่าง 30 อันดับขนมหวานเมืองคามาคูระประเทศญี่ปุ่น อาหารประเทศอาเซียน 7 ขนมหวานยอดฮิตของเยอรมัน  อาหารลาว 10 สายพันธุ์งูน่าทึ่ง 25 สถานที่ดำน้ำทั่วโลก 25 สัตว์น้ำรูปร่างหน้าตาประหลาด ไขปริศนาใครคือแจ๊คเดอะริปเปอร์ (Jack The Ripper) 20 พืชผักแปลกสายพันธุ์เก่าแก่ 10 อันดับสัตว์มีพิษ ตำนานธอร์ (Thor) เทพสายฟ้า 10 อันดับสัตว์สถาปนิก 15 สัตว์โลกสวยงามที่ใกล้สูญพันธุ์ เปิดแฟ้มลับชีวิตรัก อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ (Adolf Hitler) เห็ดมีพิษ 10 อันดับฆาตกรเด็ก 10 อันดับสัตว์ผีดูดเลือด 10 อันดับสัตว์แปลกที่คนไทยนิยมเลี้ยงมากที่สุด 10 เกมส์ดีที่โลกควรรู้จัก ช่วยฝึกสมอง เด็กเล่นได้ไม่รุนแรง แนะนำ Android Games Cloud Computing http://megatopic.blogspot.com/2013/08/20-90s.html http://megatopic.blogspot.com/2013/12/dead-island-riptide.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post_2.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/application-iphone-ipad-1.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_866.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/101.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/application-iphone-ipad-1.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/botox-filler.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_8739.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_8.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/great-wall-of-china.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_3921.html http://megatopic.blogspot.com/2013/10/blog-post_24.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_8781.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_23.html http://www.blogger.com/%E0%B8%88%E0%B8%B3%E0%B8%99%E0%B8%B3%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A7...%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%99%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%A8%E0%B8%A3%E0%B8%A9%E0%B8%90%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%88%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B9%84%E0%B8%97%E0%B8%A2http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_19.html http://megatopic.blogspot.com/2013/10/blog-post_6477.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/butterfly-pea.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_7684.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_6.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_27.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/nikita-khrushchev.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_16.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_3574.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/8.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_22.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_954.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_28.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post_17.html http://megatopic.blogspot.com/2013/11/2-tasty-too.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_22.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/10.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/7.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_4.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_7834.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/stephen-hawking.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/10_13.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/10_27.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/10.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_14.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/acerola-cherry.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_18.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/albert-einstein.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_30.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_26.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post_6378.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post.html http://megatopic.blogspot.com/2013/10/blog-post_28.html http://megatopic.blogspot.com/2013/11/blog-post_24.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/apache-helicopter.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_7038.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/25_22.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_20.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_28.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_4929.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_18.html