ข้าวมันไก่-สูตรทำเงิน(ทำขายรายได้ดี)ค่ะ

ขอบคุณสูตรจาก http://www.pathongko.com





(ข้าวมันไก่ตอน...สร้างรายได้..)สูตรบ้านอาจารย์...

การทำข้าวมันไก่
ในปัจจุบันมีหลายสูตรที่แตกต่างกันไป บางสูตรที่ทำอร่อย
ก็ทำขายจนตั้งตัวได้...หรือทำเป็นระบบแฟรนไชส์..ก็มีมาก
แต่วันนี้จะเป็นสูตรที่มีชื่อเช่นกันค่ะ...เพราะเป็นสูตรที่หลายๆ
ท่านได้ทำขายจนร่ำรวยมาแล้ว..จึงนำมาเปิดเผย...เป็นวิทยาทาน
(เพราะหลายๆท่าน อยากที่จะทำแต่หาสูตรการทำไม่ได้..)


- ขั้นตอนการทำมี 3 - 4 ขั้นตอนด้วยกันคือ...

1. การทำไก่ หรือการต้มไก่ ให้ถูกวิธี..ไม่ให้เนื้อไก่แตก
และจืดเกินไป..รวมถึงการต้มเลือดไก่,และเครื่องในไก่,
2. การเจียวมันไก่หอม ใว้ใช้หุงข้าวมัน,(เก็บใว้ใช้ได้..)
3. ขั้นตอนการหุงข้าวมันไก่...
4. สูตรการทำน้ำจิ้มไก่สามรส...

"ทุกขั้นตอนสำคัญทั้งหมด..."
เราต้องเรียนให้รู้จริงเพื่อที่จะปฎิบัติจริงได้..
ทำขายประกอบเป็นอาชีพได้ค่ะ...

"การทำไก่,การต้มไก่."

วิธีการ เลือกซื้อไก่ตอนที่ตลาด...(ขนาดตามชอบ..2 - 4 ก.ก.)
นำมาผ่าท้องล้วงเอาใส้และเครื่องในออกให้หมด
แล้วล้างไก่ให้สะอาด 2-3 น้ำ
แล้วใช้เกลือป่นประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ หรือ ครึ่งห่อเล็ก
นำมานวดและทาให้ทั่วตัวไก่ทั้งนอกและในตัวไก่...
"นวดเบาๆ..และหมักใส่ตู้เย็นใว้สัก 3 ชั่วโมง.."หรือหมักใว้ทั้งคืนก็ได้..
ก่อนที่เราจะนำมาต้มตามขั้นตอนต่อไป...

(หมายเหตุ)
ก่อนที่เราจะนำไก่มาต้ม..ให้เราต้มน้ำร้อนให้เดือดจัด...
(ใช้หม้อเบอร์ 45 " นิ้ว-ใส่น้ำ 3/4 ของหม้อ..หรือค่อนหม้อ..)
หรือโดยประมาณ...ให้ใส่ไก่ลงลวกหรือต้มได้ค่ะ...
"ใส่ไก่ลงไปต้มได้แบบไม่ล้นหม้อ" แล้วใส่ส่วนต่างๆลงไป..
"เตรียมน้ำซุปในการต้มไก่"

1. ให้เราใส่หัวแชเท้า ปอกเปลือก 1 หัว กลางๆ หั่นเป็นท่อนใหญ่ 4-5 ท่อน
2. ใส่กระเทียมกลีบกลางๆ 2 หัว (ไม่ต้องทุบ)
3. หอมหัวใหญ่ ผ่าครึ่ง 1 หัว +รากผักชี 2 รากหรือใช้ก้านผักชีแทนได้
4. พริกไทยเม็ดประมาณ 10 เม็ด
5. น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะพูลๆ
6. ขิงไม่ต้องปลอกเปลือก ล้างแล้วหั่นให้เป็นแว่นๆ 7-9 แว่น

หลังจากที่น้ำเดือดแล้ว...และเราทำไก่ที่เราเตรียมใว้เสร็จแล้ว.
ให้นำเอาไก่ ลงไปลวกน้ำร้อน โดยการจุ่มตัวไก่ลงไปให้จมทั้งตัว.
.สักพักแล้วยกขึ้น ให้เราเทเอาน้ำในท้องไก่ออกด้วยครับ...
ให้ทำซ้ำๆ.. คือให้ลวกไก่แบบนี้ประมาณ 25-30 ครั้ง
(แล้วแต่ไก่ตัวเล็กหรือตัวใหญ่...) ถ้าไก่ 2-3 ก.ก. 20 ครั้ง
ถ้าไก่หนัก -3-4 ก.ก. 30 ครั้ง 4.5ก.ก.ขึ้นไป 35 ครั้งค่ะ...

ลวกไก่เสร็จแล้วให้เรานำไก่ลงต้มได้เลยครับในหม้อใบเดิมโดย
ในหม้อต้มไก่(หรี่ไฟลงปลานกลาง อย่าให้น้ำเดือดปุด...)
ใช้เวลาในการต้มสุกประมาณ 35-40 นาที...สังเกตุ..
ถ้า ไก่สุกไก่จะลอยขึ้นมาบนน้ำ...ถ้ายังจมอยู่แสดงว่าไก่ยังไม่สุกครับ..เมื่อ ไก่สุกแล้วให้นำขึ้นมาวางใว้บนภาชนะหรือถาดที่รองรับน้ำไก่ได้(ถ้าต้องการ ให้ได้เนื้อไก่ที่นุ่มนวล ยิ่งขึ้น ควรนำไก่ใส่ใส่ภาชนะที่มีฝาปิด..เช่นในหม้อ แล้วปิดฝาใว้จะทำให้ได้เนื้อไก่ที่นุ่มนวลเนื้อไก่ไม่แห้งเกินไป..)เพื่อ เตรียมทำขั้นตอนต่อไป...

-ขั้นตอนต่อไปคือ...
ให้เราเตรียมหม้อเล็กๆ 1 ใบ แล้วตักเอาน้ำมันไก่ที่ลอยอยู่
บนเหนือผิวน้ำที่เราต้มไก่มาใส่ใว้ในหม้อ..
(ช้อนเอาแต่น้ำมัน แต่ถ้าน้ำติดมาด้วยก็ไม่เป็นไรค่ะ...)
ส่วนน้ำต้มไก่ที่เหลือให้เก็บใว้ทำน้ำซุปค่ะ...
เมื่อเราได้น้ำมันไก่มาแล้ว..ให้เราเติมเกลือ 5 ช.ต.พูลๆ และ ผงชูรส
ประมาณ 5 ช.ช. ลงไปในน้ำมันคนให้เข้ากันจนละลายเป็นเนื้อเดียวกัน (แล้วนำไปลาดบนตัวไก่ให้ทั่วทั้งนอกและใน...หรือเทใส่ลงไปในท้องไก่ทิ้งใว้ สักพัก...แล้วเทออก นำมาทาที่ตัวไก่ให้ทั่ว )หลังจากนั้นให้เทน้ำมันไก่ที่เหลือคืนกลับหม้อเล็กเหมือนเดิม เก็บใว้ลาดเครื่องในไก่,และเลือดไก่ต่อไปค่ะ.

(การต้มเครื่องใน และเลือดไก่...)
ให้เตรียมหม้อต้มน้ำ พร้อมใส่เลือดไก่ลงไปต้มพร้อมๆกัน จนน้ำเดือด ให้เรานำเครืองในไก่ ใส่ลงไปจับเวลาประมาณ 15 นาที ยกลง เทใส่ถาด แล้วลาดด้วยน้ำมันที่เตรียมใว้ ลาดทั้งเลือดและ เครื่องใน...แล้วเทน้ำมันกลับใส่หม้อเหมือนเดิม...
(ให้นำน้ำมันที่เหลือ ทั้งหมด...มาเทใส่ลงในหม้อน้ำต้มไก่ในครั้งแรกเพื่อทำเป็นน้ำซุป...ต่อ ไป...)ถ้าน้ำมันลอยขึ้นมามากเกินไป ให้เราชอนออกไปบ้างก็ได้ค่ะ...
(การ ทำน้ำซุป)ยกหม้อน้ำต้มไก่ขึ้นตั้งไฟ หั่นฟักใส่ลงไปเป็นชิ้นๆ ตามชอบ...พอควร..ใส่รากผักชี 6-7 รากลงไปในหม้อ...ตามด้วยพริกไทยป่น 4 ช.ช. ต้มและเคี่ยวไฟอ่อนๆ ใว้เป็นน้ำซุปเวลาขาย...
(ลดหรือเพื่มน้ำได้ตามชอบ...)
(การเจียวน้ำมันไก่หอมใว้หุงข้าวมันไก่)

วิธีทำ..ซื้อมันไก่ตอน 2 ก.ก. นำมาตั้งไฟให้น้ำมันไก่
ละลาย (ใส่ใบเตย 8-10 ใบ มัด ใส่ลงไป เจียวกับน้ำมัน)
จน กากมันไก่แห้งได้ที่ ชอนกากขึ้น - แล้วนำหอมแดงหั่นเป็นแว่นๆทั้งเปลือกก็ได้..ประมาณ 1 ขีด ใส่ลงไปทอดให้พอเหลืองแห้ง..มีกลิ่นหอม ให้ตักกากหอมขึ้น ปิดไฟ พักน้ำมันให้เย็น ใส่ภาชนะเก็บใว้ใช้หุงข้าวมันไก่ต่อไป...

(การหุงข้าวมันไก่.)
ใช้ข้าวหอมมะลิ 100 % ข้าวหอม 1 ก.ก. /ต่อน้ำที่หุง 1.5 ก.ก.
ยืดหยุ่นได้ตามชอบ..(ข้าวเก่า ให้เพิ่มน้ำอีกนิดหน่อย..)
-(ส่วนถ้าเป็นข้าวหอมใหม่ๆ ให้ลดน้ำนิดหน่อยค่ะ..)
การหุงข้าว..โดยใช้หม้อไฟฟ้า....

(สิ่งที่ต้องเตรียม)

1. ข้าวหอมมะลิ 1.5 ก.ก.
2. น้ำมันเจียวหอม 1 ถ้วย
3. กระเทียมบดละเอียด 1/2 ขีด(เอาเปลือกออก)
4. ขิง+ข่า หั่นเป็นแว่นๆ รวมกัน 1/2 ขีด +หอมแดง 2 หัวทุบพอแตก

(เตรียมส่วนของน้ำที่จะหุงข้าว)
น้ำ 2.3 ก.ก.+ใบเตย 5-8ใบมัด ต้มให้เดือด
(แล้วนำเอาใบเตยออก)+ เกลือ 1 ช.ต.พูล +ผงคะนอร์ห่อเล็ก
หรือ (ซุปคะนอร์ก้อน1-2 ก้อน )+น้ำตาลกรวด 2 ช.ต.พูล
หรือ 2ก้อนหัวแม่มือ...ใส่ลงไปในน้ำทั้งหมด ต้มให้เดือด...
เตรียมใว้ใช้หุงข้าวต่อไป....

-ขั้นตอนต่อไป...
(ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันเจียวหอมลงไป
ตามด้วยกระเทียมบด+ขิง+ข่า+หอม ลงไปคั่วในกระทะพอหอม
ตามด้วยข้าวสาร 1.5 ก.ก.(ไม่ต้องซาวน้ำ) ผัดให้เข้ากันพอหอม...
นำมาเทใส่ลงในหม้อข้าว..แล้วตามด้วยน้ำซุปร้อนที่เตรียมใว้เทใส่
รวมลงไป...กดสวิชหุงข้าว เปิดฝาหม้อใว้ก่อน...คนทุกๆ 5 นาที
เพื่อไม่ให้ติดก้นหม้อ...รอจนน้ำภายในหม้อใกล้แห้ง...
ให้เราเติมน้ำเปล่าลงไปอีก 1/2 ถ้วย แล้วใช้พายไม้คนให้เข้ากัน
(แล้วปิดฝาหม้อ..รอจนหม้อข้าวเด็ง...)
ทิ้งใว้อีก 15 นาที... นำออกมาขายได้...

(สูตรการทำน้ำจิ้ม 3 รสข้าวมันไก่..)
(เก็บใว้ได้ 20-30 วัน )
1. น้ำเปล่าว 1/2 ลิตร
2.ใบเตย 10 ใบ
3.น้ำตาลทราย 3 ขีด
4. น้ำตาลปี๊บอย่างดี 1/2 ก.ก.
-นำไปต้มให้เดือดเป็นน้ำเชื่อม เคี่ยวไฟอ่อนๆรอจนใบเตยออกเป็นสีเหลือง ชอนในเตยออก ทิ้งใว้ให้เย็น...เป็นน้ำเชื่อม...
5. ขิงแก่ (ออกสีน้ำตาล) 1.2 ก.ก. (1ก.ก.กับอีก2 ขีด)
- (ปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ เตรียมใว้)
6.เต้าเจี๊ยวบด สูตร 1 1 ก.ก.
7.ซีอิ๊วดำ หวาน(ตราเด็กสมบูรณ์ สูตร1) 1/2 ถ้วย
8.ซีอิ๊วขาว(ง่วนเชียงสูตร 4 ) 2.5 ขวด(2ขวดครึ่ง)
9.น้ำส้มสายชู ตรา อ.ส.ร. 1 ขวด กับอีก 1/2 ถ้วย
10.พริกขี้หนูแดงสด 1/2 ก.ก.(ปั่นพอหยาบ)
11.กระเทียมแห้งบดระเอียด(ทั้งเปลือก) 2 ขีด
12.เนื้อกระเทียมดองบดละเอียด(เนื้อ) 1 ขีด(พร้อมน้ำกระเทียมดอง 1/2 ถ้วย )
13.ผงชูรส, 5 ช้อนกาแฟ
วิธีทำ...
1. - นำภาชนะใส่น้ำเชื่อมที่เตรียมใว้...
2. -ให้ใส่น้ำส้มสายชู (อ.ส.ร. )ลงไป 1/2 ถ้วย + น้ำกระเทียมดอง 1/2 ถ้วย คนให้เข้ากัน
3.- บดกระเทียมดอง 1 ขีด (เอาแต่เนื้อ) + กระเทียมแห้ง 2 ขีด (เวลาที่เราบดโดยใช้เครื่องปั่น...ให้ใช้น้ำซีอิ๊วขาว(ง่วนเชียง)
เป็น ตัวช่วยโดยเติมนิดหน่อยให้พอที่จะปั่นได้...- เมื่อเราปั่นกระเทียมหมดแล้ว...ให้เราปั่นขิง 1.2 ก.ก. ต่อได้เลย โดยใช้ซีอิ๊วขาวใส่นิดหน่อยพอปั่นได้...เมื่อปั่นหมดทั้ง 3 อย่างแล้ว ให้นำซีอิ๊วที่เหลือเทลงไปรวมกันทั้งหมด...พักใว้...
4.- ปั่นพริกขี้หนูแดง 1/2 ก.ก. ที่เตรียมใว้ให้พอละเอียด -โดยใส่น้ำส้ม (อ.ส.ร.) 1 ขวด แทนน้ำ+ใส่ซีอิ๊วดำลงไป 1/2 ถ้วย + ผงขูรส5 ช้อนกาแฟเล็ก...+เต้าเจี้ยวบด 1 ก.ก. (คนให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกันทั้งหมดเป็นใช้ได้...) ให้เราแบ่งใว้ เป็น 3 ส่วน ใส่โหลเก็บใว้เท่าๆกัน เวลาที่จะนำมาใช้งาน...(น้ำจิ้ม 1 ส่วน ให้เราผสมกับน้ำซุปประมาณ 1 ถ้วยครึ่ง...คนให้เข้ากัน...)แล้วนำมาใช้งานได้ค่ะ....ขอให้ร่ำรวยในอาชีพ ใหม่นะค่ะ...


ขอบคุณสูตรจาก http://www.pathongko.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

5 สุดยอดร้านสุกี้ทั่วกรุง 5 สุดยอดร้านโจ๊กในกรุงเทพ 50 อาหารแปลกแต่ขายดีของญี่ปุ่น 101 เมนูซูชิ 5 สุดยอดร้านกระเพาะปลาในกรุงเทพ อาหาร 100 อย่างตามทางรถไฟสายยามาโนเตะ อาหารเวียดนาม ขนมไทยโบราณที่น่าจดจำ และ ขนมไทยมงคล ๙ อย่าง 30 อันดับขนมหวานเมืองคามาคูระประเทศญี่ปุ่น อาหารประเทศอาเซียน 7 ขนมหวานยอดฮิตของเยอรมัน  อาหารลาว 10 สายพันธุ์งูน่าทึ่ง 25 สถานที่ดำน้ำทั่วโลก 25 สัตว์น้ำรูปร่างหน้าตาประหลาด ไขปริศนาใครคือแจ๊คเดอะริปเปอร์ (Jack The Ripper) 20 พืชผักแปลกสายพันธุ์เก่าแก่ 10 อันดับสัตว์มีพิษ ตำนานธอร์ (Thor) เทพสายฟ้า 10 อันดับสัตว์สถาปนิก 15 สัตว์โลกสวยงามที่ใกล้สูญพันธุ์ เปิดแฟ้มลับชีวิตรัก อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ (Adolf Hitler) เห็ดมีพิษ 10 อันดับฆาตกรเด็ก 10 อันดับสัตว์ผีดูดเลือด 10 อันดับสัตว์แปลกที่คนไทยนิยมเลี้ยงมากที่สุด 10 เกมส์ดีที่โลกควรรู้จัก ช่วยฝึกสมอง เด็กเล่นได้ไม่รุนแรง แนะนำ Android Games Cloud Computing http://megatopic.blogspot.com/2013/08/20-90s.html http://megatopic.blogspot.com/2013/12/dead-island-riptide.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post_2.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/application-iphone-ipad-1.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_866.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/101.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/application-iphone-ipad-1.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/botox-filler.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_8739.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_8.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/great-wall-of-china.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_3921.html http://megatopic.blogspot.com/2013/10/blog-post_24.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_8781.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_23.html http://www.blogger.com/%E0%B8%88%E0%B8%B3%E0%B8%99%E0%B8%B3%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A7...%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%99%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%A8%E0%B8%A3%E0%B8%A9%E0%B8%90%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%88%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B9%84%E0%B8%97%E0%B8%A2http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_19.html http://megatopic.blogspot.com/2013/10/blog-post_6477.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/butterfly-pea.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_7684.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_6.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_27.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/nikita-khrushchev.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_16.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_3574.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/8.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_22.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_954.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_28.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post_17.html http://megatopic.blogspot.com/2013/11/2-tasty-too.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_22.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/10.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/7.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_4.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_7834.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/stephen-hawking.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/10_13.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/10_27.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/10.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_14.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/acerola-cherry.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_18.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/albert-einstein.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_30.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_26.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post_6378.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post.html http://megatopic.blogspot.com/2013/10/blog-post_28.html http://megatopic.blogspot.com/2013/11/blog-post_24.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/apache-helicopter.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_7038.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/25_22.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_20.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_28.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_4929.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_18.html