ซุปแอปเปิล
เครื่องปรุง ๐ เนย 30 กรัม
๐ แครอต 200 กรัม
๐ ขึ้นฉ่ายฝรั่ง 200 กรัม
๐ หอมหัวใหญ่ 200 กรัม
๐ กระเทียมสับ 1 ถ้วย
๐ ซุปไก่ 2 ถ้วย
๐ นมข้นจืด 1 ถ้วย
๐ ใบโหระพาสับ 1 ช้อนโต๊ะ
๐ พริกไทยดำ 1/2 ช้อนโต๊ะ
๐ แอปเปิล 1 ผล
๐ แป้งมันผสมน้ำแล้ว 1/2 ถ้วย
๐ เกลือเล็กน้อย
วิธีทำ
1. หั่นแอปเปิล แครอต หอมหัวใหญ่ ขึ้นฉ่ายเป็นชิ้นๆแล้วนำไปผัดกับเนย และกระเทียม จากนั้นนำไปปั่นให้ละเอียดก่อนนำไปใส่ลงในหม้อซุป พร้อมเครื่องปรุงที่เหลือ เคี่ยวจนข้น
2. ตักใส่ถ้วยซุป แต่งด้วยชิ้นแอปเปิลสดให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น