น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมทุบ 2 ช้อนโต๊ะ
ผักคะน้า ปลอกเปลือกก้านออก 1/3 ถ้วย
น้ำปลา 2 ช้อนชา
ปลาอินทรีย์เค็มสับ 1ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพา 1/3 ถ้วย
1. ต้มเส้นสปาเกตตี้ลงจนเส้นอ่อน ยกลง และเทน้ำออก 2. คลุกเคล้าเส้นสปาเกตตี้ที่สุกแล้วกับน้ำพริกเผา ทิ้งไว้สักครู่ 3. ผัดกระเทียมกับน้ำมันมะกอกจนเหลือง ใช้ไฟกลางๆ 4. นำปลาอินทรีย์ที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ตามลงไปผัด ประมาณ 1-2 นาที 5. นำเส้นสปาเกตตี้ที่พักไว้ลงผัด ตามด้วยก้านผักคะน้า ผัดจนก้านผักสุก ปรุงรสด้วยน้ำตาลและน้ำปลา 6. ผัดจนกระทั่งเส้นอ่อนนุ่ม แล้วใส่ใบโหระพา 7. ตักใส่จาน เสิร์ฟทันที โหระพาดอทคอม |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น