ส่วนผสม
เนยสด | 2 ช้อนโต๊ะ |
หอมใหญ่ | 1/4 ถ้วยตวง |
แป้งสาลี | 2 ช้อนชา |
นมข้นจืด | 1/2 ถ้วยตวง |
น้ำเปล่า | 1/4 ถ้วยตวง |
เกลือป่น | 1/4 ช้อนชา |
พริกไทยป่น | 1/4 ช้อนชา |
มันฝรั่งทั้งหัว | 4 หัว |
แฮมหั่นเส้น | 1/2 ถ้วยตวง |
ชีสขูดฝอย | 1/3 ถ้วยตวง |
ผักสลัด |
วิธีทำ
1. ล้างมันฝรั่งให้สะอาดทั้งเปลือก ห่อด้วยกระดาษฟอยล์ นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 350 F ประมาณ 20 นาที จนมันฝรั่งสุก
2. บีบมันฝรั่งให้แตกออกขณะที่มันฝรั่งอุ่นๆ
3. ใส่เนยสดลงในกระทะพอละลาย ใส่หอมใหญ่ลงผัดให้มีสีเหลืองและมีกลิ่นหอม
4. ใส่แป้งสาลีคนให้เข้ากัน ใส่นมข้นจืด น้ำเปล่า คนให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น ผัดให้เป็นครีมข้น ยกลง
5. ใส่เนยสดเล็กน้อยลงในกระทะ ใส่แฮมลงผัดพอร้อนหรือจะใช้วิธีลวกก็ได้
6. จัดผักสลัดใส่จานให้สวยงาม จัดมันฝรั่งที่อบร้อนลงในจาน ราดหน้าด้วยส่วนผสมซอสขาว (ข้อที่ 4) บนมันฝรั่ง แต่งหน้าด้วยแฮมและชีสขูด จัดเสิร์ฟร้อนๆ
หมายเหตุ
ผักสลัดที่ทำความสะอาดเรียบร้อยแล้วจัดใส่กล่องนำเข้าตู้เย็นแช่ให้ผักเย็น เมื่อนำออกมารับประทานจะได้ผักที่กรอบอร่อย
โหระพาดอทคอม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น