"โกตี๋" ก๋วยเตี๋ยวหมู สูตรโบราณ .. 20 บาท พิเศษ 30

"โกตี๋" ก๋วยเตี๋ยวหมู สูตรโบราณ .. 20 บาท พิเศษ 30  credit sirivinit bloggang.com

ก๋วยเตี๋ยวหมู สูตรโบราณโดย พี่พุงหลามกับน้องพุงล้น"ก๋วยเตี๋ยว หมูโบราณ" นับวันจะหากินยากขึ้นทุกที เจ้าเก่าแบบดั้งเดิมก็เริ่มเปลี่ยนแปลงหันไปเพิ่มโน่นนี่นั่น หนักไปทางลูกชิ้น เสน่ห์แบบเก่าๆของเนื้อหมูสับ เครื่องใน ที่พ่อค้าแม่ค้าบรรจงสับซอยจึงไม่ค่อยมีให้กินมากนัก

ที่ท่าน้ำปาก เกร็ด มีก๋วยเตี๋ยวเจ้าเก่า เจ้าเดิม พายเรือขายก๋วยเตี๋ยวมาตั้งแต่รุ่นพ่อ ขายมากว่า 30 ปี มีด้ามไม้พายจำนวนมากเป็นตัวการันตีความเก่าแก่ และชมตราไก่ เป็นชามกระเบื้องที่ใช้มาจนถึงปัจจุบัน

ร้าน "โกตี๋ ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ "สูตรโบราณ ซอยวัดกู้ ยังคงความอร่อยไม่จืดจาง แม้จะนำขึ้นจากเรือมาวางขายบนบก ก็ไม่ได้ลดความอร่อย

เรียกว่า "อร่อย คงเส้น คงวา" ตั้งแต่รุ่นพ่อจนถึงรุ่นลูก

ร้าน โกตี๋ ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ อยู่ในซอยวัดกู้ เมื่อถึงท่าน้ำปากเกร็ดแล้ว ก็ให้ขับรถเลี้ยวขวาเข้าไปในซอยวัดกู้ ตรงไปสักระยะหนึ่ง ร้านจะอยู่ทางขวามือ ข้างโลตัส ซอยวัดกู้

หน้าร้านมีชื่อ "ซอยอามู่เกลอ" ก่อนจะถึงวัดกู้ จะเห็นป้ายร้านเด่นชัด ก็เลี้ยวเข้าไปหาที่จอดรถในซอยมีพื้นที่กว้างขวางทีเดียว

ขอ แนะนำให้เลือกเวลาดีๆ เพราะถ้าเป็นช่วงเที่ยงตรงลูกค้าจะเยอะทีเดียว แต่ก็ไม่ถึงกับต้องเข้าคิวหรือรอนานจนโมโหหิว เพราะเจ้าเก่าเจ้าเดิมทำได้คล่องแคล่ว รวดเร็ว จนมองแทบไม่ทันทีเดียว

สักครู่เดียวหลังจากสั่งก๋วยเตี๋ยวที่เลือกเส้นได้ตามใจชอบจะยำหรือไม่ยำก็บอกไป แต่แนะนำให้เลือกแบบต้มยำ

เมื่อ ชามกระเบื้องโล้โก้ไก่หางพวง ก็ถูกยกมาเสิร์ฟพร้อมเครื่องปรุงโรยหน้าสารพัดอย่าง เรียกว่าเครื่องแยะโดยเฉพาะเครื่องในหมู เช่น เนื้อหมู ทั้งแบบสับและหั่น ตับหมู ไส้หมู โรยถั่วป่น พริกป่น กุ้งแห้ง และมะนาว

หน้าที่ของคนกินก็แค่ใช้ตะเกียบกับช้อน คลุกเคล้าเส้นเครื่องปรุงให้เข้ากัน ยังไงก็อย่าลืมชิมก่อนปรุงเพิ่ม

ถ้า อยากพิสูจน์ฝีมือและน้ำหนักมือพ่อค้า ขอแนะนำอย่าปรุงเพิ่ม แต่ให้สั่งเพิ่ม แล้วนำมาเปรียบเทียบกัน รับรองว่าชามแรกและชามที่สอง รสชาติไม่แตกต่างกันเลย

พอได้ชิมคำแรกแค่นั้นรู้สึกได้เลยว่า เหตุใดถึงได้เป็นก๋วยเตี๋ยวโบราณที่อยู่ยงคงกะพันมาจนถึงป่านนี้

นั่น เพราะรสชาติที่อร่อย เครื่องในไร้กลิ่นรับรองว่า คนที่ไม่ชอบกินตับ จะต้องหันมากินตับ และประทับใจกับตับ หรือใครที่ไม่เคยชิมถ้าได้ ลิ้มลองที่นี่ชิ้นแรก รับรองถูกอกถูกใจ เพราะตับและเครื่องในของที่ร้านไม่เหลือกลิ่นให้ดอมดมเลยแม้แต่น้อย ที่สำคัญ ชิ้นเนื้อยังนุ่มลิ้น เคี้ยวง่าย

"เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี คนแก่ก็ไม่ต้องกลัวฟันปลอมหลุด"
คุณภาพคับช้อนเครื่องปรุงคับชาม

สนนราคาชาวบ้านร้านตลาดชิมได้ ชามละ20 บาท ถ้าพิเศษ ก็ 30 บาท หรือแบบจัมโบ้ 35 บาท


งาน นี้ชามเดียวไม่เคยพอ ถ้าใครสนใจแวะไปชิมก๋วยเตี๋ยวโบราณสูตรเด็ดได้ที่ซอยวัดกู้ หรือจะโทรไปสอบถามเส้นทางได้ที่ 0-892-182-794 , 0-841-616-124


ขอขอบคุณ

มติชนออนไลน์
พี่พุงหลามกับน้องพุงล้น


อาทิตยวารสิริสวัสดิ์ค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น