ส่วนผสม
เนื้อมะม่วงสุกงอม 6 ถ้วย
น้ำตาลปี๊บ 500 กรัม
เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. หั่นเนื้อมะม่วงเป็นชิ้นบางๆหรือสับหยาบก็ได้
2. ผสมเนื้อมะม่วง น้ำตาลปี๊บ และเกลือป่น กวนจนเข้ากันได้ดี
3. กระทะทองตั้งไฟ ใส่ส่วนผสมของมะม่วงลงในกระทะทองกวนไปเรื่องๆจนเหนียวได้ที่
4. ตั้งมะม่วงกวนละเลงบนใบตองที่เช็ดสะอาดแล้วให้เป็นแผ่นบางๆ (หรือละเลงลงบนภาชนะอื่นก็ได้)
5. นำมะม่วงที่ละเลงแล้วตากแดดและคอยกลับมะม่วงจะได้แห้งเสมอกันทั้งสองด้าน พอมะม่วงแห้งแล้วเก็บลงในภาชะที่ปิดสนิท
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น