รีวิวอาหารจากร้านต่างๆ บุฟเฟ่ต์โรงแรม รีวิวร้านอาหาร เมนูอาหารน่าทาน รูปภาพอาหาร การทำอาหาร ส่วนผสม วัตถุดิบในการทำอาหาร เมนูอาหารคาว เมนูขนมหวาน เมนูเครื่องดื่ม ตามหาร้านอาหารอร่อย ร้านอาหารในดวงใจ เมนูวัตถุดิบพิเศษ credit www.manager.co.th, www.bloggang.com www.horapa.com,www.foodietaste.com,women.kapook.com
ไข่ห่อไส้
ส่วนผสมที่ต้องสรรหา
ไข่ไก่
หมูสับ
หอมใหญ่สับ
กระเทียมสับ
มะเขือเทศหั่นชิ้นเล็ก
ต้นหอมซอย
น้ำมันพืช
น้ำมันหอย
น้ำตาล
พริกไทยป่น
ซีอิ๊วขาว
ควงตะหลิวกันเลยค่า
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อยกลิ้งให้ทั่วกระทะค่ะ กระทะไม่ต้องร้อนมากนะคะ
ตีไข่แล้วใส่ลงไปแล้วกลิ้งบาง ๆ ให้ทั่วกระทะค่ะ พอสุกเหลืองตักขึ้นมาพักไว้ก่อนค่ะ
2. กระทะใบเดิมค่ะเติมน้ำมันเล็กน้อย ใส่หอมสับและกระเทียมสับลงไปผัดให้หอม
จากนั้นใส่หมูสับลงไปผัดให้สุก ตามด้วยมะเขือเทศค่ะ ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว พริกไทยป่น และน้ำตาลค่ะ
เมื่อสุกเรียบร้อยแล้วโรยต้นหอมซอย แล้วปิดไฟได้เลยค่ะ
3. ตักขึ้นใส่ในไข่ที่เตรียมไว้ แล้วพับไข่
ตั้งใจทำไข่ยัดไส้ ส่งพี่โอ เนินน้ำ แต่ห่อไม่ได้ ด้วยสาเหตุ แผ่นไข่หนาเกินไป เครื่องเยอะเกิน ยัดไม่ไหวค่า
ได้แต่ห่อเอง ครั้งหน้าขอแก้ตัวนะค่า วันนี้ก็เป็นไข่ห่อไส้แล้วกันนะค่า อาจารย์โอ 55555
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น