ขายการ์ตูนออนไลน์ Youtube อ่านการ์ตูนออนไลน์ Youtube อ่านการ์ตูน Youtube มังงะออนไลน์ Youtube อ่านมังงะออนไลน์ Youtube การ์ตูนวังวนปรารถนา Youtube การ์ตูนโรแมนติก Youtube ขายการ์ตูนหมึกจีน Youtube การ์ตูนนางฟ้าซาตาน Youtube แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก Youtube การ์ตูนแกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก Youtube เกมรักพยาบาท Youtube GOLD รักนี้สีทอง Youtube เกาะนางพญาเงือก Youtube หนุ่มสุดขั้วบวกสาวสุดขีด Youtube วังวนปรารถนา Youtube คุณหนูไฮโซโยเยรัก Youtube เจ้าหญิงซ่าส์กับนายหมาบ้า Youtube รักทั้งตัวและหัวใจ Youtube หัวใจไม่ร้างรัก Youtube เหิรฟ้าไปคว้ารัก Youtube บินไปกับหัวใจสีชมพู Youtube princessหมึกจีน Youtube ฝ่าไปให้ถึงฝัน Youtube หวานใจองค์ชายมองโกล Youtube หน้ากากนักสืบ Youtube ราศีมรณะ Youtube THE B.B.B. ลงเอยที่ความรัก Youtube เกียรติยศรัก Youtube SAINT ADAM มารยาปรารถนา Youtube หนุ่มยักษ์รักสุดฤทธิ์ Youtube รักแรกแสนรัก Youtube รอรักสาวซากุระ Youtube รักโฮ่งๆ ตกลงมั้ย Youtube หนุ่มนักนวดนิ้วทอง Youtube รักแบบนี้...กิ๊กเลย Youtube ขอแก้เผ็ดหนุ่มหลายใจ Youtube บอดี้การ์ดเจ้าปัญหา Youtube อ้อมกอดทะเลทราย Youtube การ์ตูนรอรักในฝัน Youtube การ์ตูนหัวใจร่ำหารัก Youtube อุ่นไอรักหนุ่มออฟฟิศ Youtube การ์ตูนสองสาวสองรัก Youtube การ์ตูนรอเธอบอกรัก Youtube การ์ตูนรักระแวง Youtube การ์ตูนสุดแต่ใจของเธอ Youtube การ์ตูนหนามชีวิต Youtube ยอดรักเพชรในดวงใจ Youtube การ์ตูนวังวนในหัวใจ Youtube การ์ตูนรักแรกฝังใจ Youtube การ์ตูนกับดักหัวใจ Youtube การ์ตูนคุณชายที่รัก Youtube อ้อมกอดดาวเคล้าเกลียวคลื่น Youtube การ์ตูนเจ้าสาวเงินตรา Youtube การ์ตูนเพลงรักสองเรา Youtube การ์ตูนมนต์รักลมหนาว Youtube การ์ตูนโอมเพี้ยงเสี่ยงรัก Youtube ครูจอมซ่าส์หรือนายขาโจ๋ Youtube เล่ห์รักปักหัวใจ Youtube การ์ตูนคู่รักนิรันดร Youtube การ์ตูนชะตารัก Youtube แฝดหนุ่มมะรุมมะตุ้มรัก Youtube รูมินเทพบุตรซาตาน Youtube รักเทวดาท่าจะวุ่น Youtube รวมเรื่องสั้นMiwa Sakai Youtube Hot Love หมึกจีน Youtube การ์ตูนผีกุกกัก Youtube คุณหนูกับทาสหนุ่ม Youtube การ์ตูนเธอคือนางเอก Youtube หนุ่มเซ่อเจอสาวแซ่บ Youtube Extra Romance หมึกจีน Youtube เว็บขายการ์ตูนออนไลน์ Youtube
< < Chicken farm baker's project# 37: My roll cake : Lemon Meringue Roulade Tart > >











มาแล้วจ้าาาาาาา เจี๊ยบแคระประจำฟาร์มมาแล้ววววว
รีบโพสแต่เนิ่นๆจะได้ไปจิกลูกเจี๊ยบคนอื่นต่อ ฮ่าๆๆๆ



เห็นชื่อขนมแล้วงงมั้ย ว่าตกลงมันจะเป็นอะไรกันแน่​ ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆ



ก็เดือนนี้พี่น​กให้พวกเราเอาขนมที่คุ้นเคย​ มาแปลงร่างเป็นโรลเค้ก
บัวเ​ปิดตู้เย็นแล้วพบของเหลือมา​กมาย
ตอนแรกว่าจะเอาไปทำเลมอนเมอแรงค์ทาร์ต
ทั้งเลมอนเคิร์ดที่ทำมากาฮอ​งเมื่อวาน แป้งทาร์ตที่ยังไม่ได้อบอีก​นิดหน่อย
ไข่ขาวใหม่ๆที่เหลือจากการท​ำชูครีมอีกเพียบ อย่ากระนั้นเลย ทำเมนูนี้แหละ
มีคนช่วยยุยงส่งเสริมว่าทำแ​บบไหนดี เป็นป้ากล้วยคนงาม ณ ซาอุดร
แล้วก็ให้ใช้สปองจ์สูตรทากา​โกะสุดโปรดของเธออีกต่างหาก
คุยกันจบบัวก็เดินเข้าครัวเ​ลย มีของแล้วแบบนี้ทำได้ไวมากๆเลยค่าาาาา



ฐานเป็นSweet Tart Dough สุตรของซาร่า เบธท์
แต่ใช้วิธีทำแบบโจแอนที่แจ่มจริงๆ แป้งที่ได้กรอบร่วนอร่อยมากๆ
ไว้ถ้ามีเวลาจะทำลงบล็อคอีกทีนะคะ วันนี้ไม่มีเพราะทำไว้แล้ว แหะๆ
วางทับด้วยโรลที่ทำจากสปองจ​์เค้กทากาโกะที่แป้งน้อยขั้นเทพ
ปาด​ด้วยเลมอนเคิร์ดลูตรคุณนายแก้ม
แถมหยอดบนโรลอีกสักนิดเพราะมันเหลือ ฮ่าๆๆๆ
ก่อนจะโปะด้วยอิตาเลี่ยนเมอ​แรงค์ที่ได้ทริคมาจากพี่ทิพย์bonbini
ที่ใช้น้ำเชื่อมอุณหภูมิ115cแท​น118cเพราะเมอแรงค์จะปาด​ง่ายมากกกก
จับเผาไฟอีกทีให้สีสวย แต่งด้วยเลมอนแคนดี้ทำเอง
แช่เย็นๆกินชื่นใจจริง แถมได้หลายเนื้อสัมผัสในคำเ​ดียว
กินกับซอสสตรอเบอรี่ที่เหลื​อจากทำชีสเค้กอีกต่างหาก
เป็นขนมที่เป็นบัวมากๆ เยอะสิ่งบ้างเล็กน้อยแต่พอง​าม ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


วันนี้ขอลงสูตรและวิธีทำเฉพาะสปองจ์เค้กและการประกอบร่างนะคะ
เพราะส่วนอื่นมันมีของหมดแล้ว อิอิ


สปองจ์สูตรของทากาโกะเป็นสปองจ์ที่ไม่ใส่เนยหรือน้ำมันนะคะ
ได้ไขมันจากวิปปิ้งครีม เพราะฉะนั้นห้ามใช้แบบนอนแดรี่นะ เดี๋ยวตีมือ
สูตรและขั้นตอนขอลอกป้ากล้วย bake-aholicมาเลยนะคะ


Sponge Cake
ถาดอบขนาด 30 x 30 ซม.
ไข่ไก่ อุณหภูืมิห้อง...........................3 ฟอง
น้ำตาล..........................................70 กรัม
แป้งเค้ก.........................................60 กรัม
เกลือ................................................เล็กน้อย
วิปปิ้งครีมชนิดทำจากนม (อุ่น)...........................................2 ช้อนโต๊ะ

อุ่นเตาอบไว้ที่อุณหภูมิ 180 C และเตรียมถาดอบด้วยการปูกระดาษรองอบ

ตี ไข่ไก่ให้ขึ้นฟูเป็นฟองหยาบ ด้วยความเร็วปานกลาง ทะยอยใส่น้ำตาลและเกลือลงไปทีละน้อย เมื่อใส่น้ำตาลหมด ให้เพิ่มความเร็วเป็นสูงสุด แล้วตีต่อไปจนไข่ขึ้นฟู ข้นขาว เมื่อยกหัวตีขึ้นแล้วไข่จะทิ้งตัวลงมาเป็นสาย ลดความเร็วลงต่ำสุด แล้วตีต่อประมาณ 1 นาทีเพื่อตัดฟองอากาศ

ร่อนแป้งเค้กลงไป แล้วตะล่อมให้เข้ากันโดยเร็ว และ เบามือ แบ่งใส่เป็น 3 -4 ครั้ง

เท ครีมอุ่น ๆ ลงในชามผสมขนาดเล็ก แล้วแบ่งแบทเทอร์ออกมาประมาณ1/2 ถ้วยตวง ใส่ลงไป แล้วคนผสมให้เข้ากัน จากนั้นตะล่อมกลับเข้าไปในแบทเทอร์ ทำอย่างเบามือและรวดเร็ว ส่วนผสมที่ได้ต้องข้นไม่เหลวเป็นน้ำ














เท ส่วนผสมใส่ถาดที่เตรียมไว้ ใช้พายยางปาดให้กระจายทั่วถาด และ ปาดหน้าให้เรียบเสมอกัน นำเข้าอบประมาณ 10 - 12 นาที หรือ จนสุกมีกลิ่นหอม เมื่อเอานิ้วแตะหน้าเค้กแล้วสปริงตัวกลับ














พักเค้กบนพิมพ์สักสองสามนาทีแล้วเอาออกจากพิมพ์
คว่ำลงบนผ้าหรือกระดาษไขนะคะ แล้วม้วนไปทั้งผ้าเลยตอนเค้กยังอุ่นๆ
พอเย็นสนิทแล้วคลายออกมาปาดเลมอนเคิร์ดสูตรที่ชอบ
ม้วนอีกครั้งแล้วนำไปแช่เย็นไว้รอ





















ทีนี้ก็หยิบแป้งทาร์ตที่ยังเย็นๆอยู่ออกมาจากตู้เย็น
ใช้สูตรที่ถนัดได้เลยนะคะ เอาที่ชอบๆ ฮ่าๆๆ
ส่วนสุตรที่ทำนี่เดี๋ยวจะเอาลงคราวหน้าพร้อมเทคนิคเล็กๆน้อยๆ
ที่ทำให้แป้งพายกรอบร่วนไม่กระด้างเลย เอาของโจแอนมาอีกที อิอิ
รีดให้บางนะคะ บัวจะคอยหมุนแป้งเพื่อไม่ให้ติดโต๊ะ
ใช้ที่กดคุ้กกี้กดเป็นวงกลมขนาดใหญ่กว่าโรลหน่อย
เอาส้อมจิ้มให้ทั่วแป้ง จะได้ไม่พองเวลาอบนะคะ














เอาโรลที่ตัดแล้ววางบนแป้งพายที่เย็นสนิทแล้ว













บีบเลมอนเคิร์ดอีกสักนิด













ทีนี่ก็มาทำอิตาเลี่ยนเมอแรงค์
ทำสองครั้งถ่ายไว้ครั้งละนิดต้องตัดต่อภาพเล็กน้อย อิอิ
สูตรคุณนายแก้มนะคะ แต่ขอเปลี่ยนอุณหภูมิน้ำเชื่อมเล็กน้อย

ไข่ขาว 50 กรัม
น้ำตาลทราย 100 กรัม
น้ำเปล่า 2 ชต.
บัวเพิ่มวานิลลา 1 ชช.

ทำ sugar syrup, ใส่ candy thermometer (เทอร์โมมิเตอร์ สำหรับวัดน้ำตาล) ลงในหม้อ ใส่น้ำและน้ำตาล 70 กรัมลงในหม้อ แล้วนำขึ้นตั้งไฟปานกลาง (ใช้ฝาปิดไว้นิดๆ จะช่วยให้ไม่มีเกล็ดน้ำตาลขึ้นด้านข้างค่ะ)

ตีไข่ขาวโดยใช้ความเร็วสูง จนตั้งยอดแข็ง แล้วค่อยๆใส่น้ำตาลที่เหลือลงไป โดยยังตีที่ความเร็วสูงอยู่

เมื่อ sugar syrup มีอุณหภูมิ 115°c เทลงในเมอแรงค์อย่างช้าๆ















ตี ต่อไปอีก 1-2 นาที แล้วลดความเร็วเป็นปานกลาง ตีต่อไปอีก 3-4 นาที หรือจนกระทั่งเมอแรงค์เย็นลง เติมวานิลลา บัวใช้วานิลลาบีนเพสท์นะคะ แล้วตีพอเข้ากัน














โปะเมอแรงค์ลงบนโรลได้เลยค่ะ แล้วแต่ว่าชอบให้หน้าตาเป็นยังไง
บัวใช้สเปตูล่าอันเล็กๆปาดให้ทั่วก่อน แล้วเอาขนมวางบนแป้นหมุน
เอาสเปตูล่าแตะข้างเค้กเริ่มจากด้านล่าง เอียงมือนิดนึง
แล้วหมุนแป้นไปเรื่อยๆ คุมมือให้ไปตามรูปทรงของเค้กด้วยนะคะ
เสร็จแล้วเอาไปพ่นไฟให้เมอแรงค์สีสวย
ถ้าไม่มีให้เอาเข้าเตาอบไฟบนอย่างเดียว 250cพอให้สีสวยนะคะ
ของบัวใช้เตาอบค่ะ หัวพ่นไม่มีแล้ว














แต่งหน้าด้วยเลมอนเชื่อม เสิร์ฟกับซอสสตรอเบอรี่เหลือๆในตู้เย็น
บอกแล้วว่าขนมวันนี้รวมของเหลือมากๆ ฮ่าๆๆๆ













เห็นชิ้นขนาดนี้น้องสาวบัวที่คุมน้ำหนักกินหมดสบายๆเลยค่ะ
เพราะรสชาติเปรี้ยวๆของเลมอน และสัมผัสเบาๆของสปองจ์และเมอแรงค์
ทำให้กินได้เรื่อยๆ ยิ่งราดซอสสตรอเบอรี่ยิ่งเข้ากัน สีสวยอีกต่างหาก อิอิ













ดูเมอแรงค์ใกล้ๆ มีวานิลลาบีนด้วย อิอิ












ผ่าพิสูจน์กันเถอะ













เลมอนเคิร์ดยังไม่ทันจะเซ็ตตัวก็เอามาผ่าซะแล้วบัว ฮ่าๆๆ













ซอสสีแรงมาก ไม่ได้ใส่แป้งนะคะ ชอบกินแบบซอสที่มีแต่ผลไม้กับน้ำตาล













สักคำมั้ยคะ อิอิ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น