" Roast Chicken With Stuffing "
สวัสดีค่ะ
วันนี้เปิดรูปมาแบบเจ๊โหด 555
เมื่อวานแปะรูปนี้ใน fb มีเพื่อนๆล้อว่ารูปดูน่ากลัวมากกว่าน่ากิน
เหมือนทรมานไก่ เลือดทะลัก
ช่างจินตนาการเน๊อะ บรรดาขาโหดทั้งหลาย
ไม่ใช่เลือดสักหน่อย เป็นสีของไวน์ ของน้ำที่ออกมาจากตัวไก่ตอนอบ
เราตักขึ้นมาราดบนตัวไก่ค่ะ
รูปแรกดูโหด รูปนี้ก็ไม่โหดแล้วนะ
" ไก่อบ "
เมนูนี้ทำบ่อยค่ะ ทำทุกเดือน เดือนละครั้งหรือ สองครั้ง
ทำไหว้เจ้าที่ ถวายเจ้าที่เสร็จ เจ้าหัวเหม่งที่บ้านก็รับช่วงต่อ
เราไม่กินไก่ค่ะ ไม่กินสัตว์ปีก
ไก่อบสูตรนี้เราได้มาจากบล็อคพี่กั๊ดค่ะ
จำได้ว่าถามอากู๋สูตร " Roast Chicken With Stuffing "
คลิีกดูรูปก่อน อุ๊ แม่เจ้า ไก่ฝรั่ง
รูปแต่ละรูป ดูเหมือนไก่ขี้แตกอ่ะ
คือเค้ายัดกันแบบไม่เย็บปิดตูด เวลาอบไส้ก็ทะลักไหลออกมา
ดูน่าเกลียดมากกว่าน่าทานค่ะ
ลองทำอยู่ไม่กี่สูตร เปลี่ยนๆไปเรื่อย
จนลองถามอากู๋พิมพ์ภาษาไทย
" ไก่อบสอดไส้ "
เจอบล็อคพี่กั๊ดค่ะ เปิดไปดู โอ้ว โดนแล้ว
จากวันนั้นมา เราก็ยึดสูตรไว้เป็นของตัวเอง 555
ตรงนี้จร้า " ไก่อบสอดไส้ตำรับคุณนายกัสซี่ (SCARBOROUGH CHICKEN) "
สูตรไหนที่เราทำแล้วติดใจ
พริ้นท์เก็บเข้าแฟ้มไว้ค่ะ
เพราะเดี๋ยวต้องทำอีกแน่นอน
สูตรไหนทำแล้วไม่ใช่ ก็ทิ้งขยะไป
เครื่องเทศใต้หนังไก่
เราเปลี่ยนบ่อยค่ะ
หากวันไหนลูกกินด้วย ก็จะลดผักสมุนไพร
ลูกเราไม่ชอบกลิ่นแรงๆ
เอาเป็นแค่ ผงกระเทียม พริกไทย น้ำผึ้ง รสชาดเหมาะสำหรับเด็ก
วันไหนมี บาร์บีคิว ปาร์ตี้
ก็เปลี่ยนเป็นไก่รสชาดไทยๆ
ตะไคร้ กระเทียม ผงขมิ้น น้ำผึ้ง
แต่ที่ไม่เปลี่ยนเลยคือ " ไส้ "ค่ะ
Stuffing สูตรพี่กั๊ด เราว่าอร่อยที่สุดเท่าที่เคยได้กินมา
ทั้งครอบครัวเรา ญาติๆ เพื่อนๆสามี
ใครได้ทานแล้วเป็นขอสูตรกลับบ้าน
.. . ……. . .
. . ..
" สวัสดี "
... .......... . . .........
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น