อุปกรณ์ มี หน่อไม้กระป๋อง น้ำใบย่านางกระป๋อง ข้าวสารแช่น้ำ พริก ตะไคร้ หอมแดง ข้าวโพดกระป๋อง (ไม่ใส่ก็ได้) กระดูกหมูอ่อนหรือหมูสามชั้นหรือปีกไก่ ผักตามชอบหรือเห็ด กะปิ น้ำปลา ซีอิ้วขาวและน้ำตาลนิดหน่อย
โขลกข้าวแช่ พริก ตะไคร้ หอมแดงให้ละเอียด ตามด้วยข้าวโพดโขลกไม่ละเอียดมาก
ต้ม น้ำใบย่านางใส่เครื่องแกง หมั่นคนไม่งั้นข้าวจะติดก้นหม้อ พอเดือดใส่หมู ตามด้วยผัก ปรุงรสตามชอบด้วยกะปิ น้ำปลาใครชอบปลาร้าก็ใส่ได้ ใส่ซีอิ้วขาวหรือน้ำตาลนิดหน่อยหรือไม่ใส่ก็ได้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น