สัปรดเนยน้ำผึ้ง
หอมกลิ่นสับปะรดผสมกับน้ำผึ้งหอมหวานสุดแสนเข้ากัน มาพร้อมกับไอศกรีมกะทิ สุดแสนหน้ารับประทาน
ส่วนผสมสำหรับ 2-3 ที่
สับปะรด 1/2 ผล
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
น้ำผึ้ง 1/2 ถ้วย
เนย 1/2 ก้อน
วิสกี้/เหล้าไทย 1/2 ถ้วย
เกลือนิดหน่อย
วิธีทำ
1 เลือกสับปะรดไม่สุกหรือดิบเกินไปนำมาสไลด์เป็นชิ้นๆ ไม่ต้องให้บางหรือหนามากนักนำไปผัดกับเนยในกระทะพอให้สุกนิ่ม เติมเหล้า น้ำผึ้ง น้ำตาลทรายและเกลือ
2 ผัดเคี่ยวไปเรื่อยจนน้ำเชื่อมข้นตักขึ้นจัดใส่จานให้สวยงามเสิร์ฟพร้อมไอศกรีมกะทิ หรือรสชาติอื่นๆ ตามชอบ
เวลาในการปรุง 15 นาที
ส่วนผสมราคาประมาณ 160 บาท
Lisa Guru
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น