๐ ๐ ๐ เต้าหู้ดำผัดถั่วงอกหัวโต ๐ ๐ ๐ ส่งการบ้านคุณชายกาง OverEat ๐ ๐ ๐
credit Schnuggy ชนุ๊กกี้ bloggang.com
สวัสดีค่ะ หญิงกางขอมาส่งการบ้าน"เต้าหู้ดำผัดถั่วงอกหัวโต"คุณครูชายกาง
คือเรื่องของเรื่องน่ะ ไปร้านเอเซียก็หยิบโน่นหยิบนี่ดูไปเรื่อยๆ
ไปเจออะไรอย่างนึง นิ่มๆดี อ่านแล้วเป็นเต้าหู้กะซีอิ้ว
รู้สึกว่ามันน่าสนใจค่ะ เลยลองซื้อมากินดู
เปิดถุงแล้วกินเปล่าๆอย่างนั้นแหละ ก็อร่อยดีเนอะ
หอมเหมือนพะโล้เลย แต่กลิ่นอ่อนๆ
และชวนให้หญิงคิดถึงชายกาง ว่าเค้าเคยผัดกะถั่วงอกทีนึงนี่นา
จำได้แค่นั้นแล้วก็ผัดเลย เครื่องปรุงหญิงก็เลยไม่เหมือนเท่าไรนะคะ
5รูปแรกตอนผัดใช้กล้องเก่าถ่าย แบบว่ากลัวกล้องใหม่เปื้อนน่ะ
ตอนเสร็จแล้วใช้กล้องใหม่ถ่ายค่ะ
ไปชมกันค่ะ เต้าหู้ดำคืออะไร
ตามไปดูชายกางทำกับข้าว
เครื่องปรุงและวิธีทำของหญิงกาง ไม่ค่อยเหมือนของชายกางนะคะ
แต่ก็ยังอยากจะส่งการบ้านอยู่ดี ฮ่าๆๆๆ
ดูจากเครื่องปรุงแล้ว คาดว่าชายกางน่าจะมีฐานะดีกว่าหญิงกาง
เพราะชายกางใส่หมูสับ เติมน้ำตาลอีกหน่อย แถมด้วยกุ้ยช่ายขาว
ส่วนของหญิงกาง ฐานะอาจจะไม่อู้ฟู่เท่า
แต่ความอร่อยนั้นรับรองได้ ฮ่าๆๆๆๆ
เต้าหู้ดำ
ถั่วงอกหัวโต
ต้นหอม
พริกสีๆ
กระเทียม
น้ำมันหอย
ซีอิ้วขาว
รสดี
น้ำมัน สำหรับผัด
เป็นเต้าหู้ค่ะ อ่านส่วนผสมกันได้เลย
เต้าหู้ดำของหญิงกางมีแบบเนื้อเนียนๆ มาจากในถุงในรูปบนค่ะ
ส่วนที่เนื้อไม่เนียนนั่นเป็นถุงแรกที่ซื้อมาลองชิม เหลืออยู่2ชิ้น
จับหั่นใส่ด้วยกันโลด ปริมาณทุกอย่างตามใจชอบ
แหม..ถั่วงอกหญิงกางทำอับอายขายขี้หน้าอีกแล้ว
เวลาถ่ายรูปทีไร ทำไมแย่งกันโชว์รากก็ไม่รู้
ช่างเป็นถั่วงอกคนละเวอร์ชั่นกะถั่วงอกชายกางเลยเนอะ
ถั่วงอกชายกางช่างเรียบร้อยสมเป็นกุลสตรี
ไม่มีรากมาเกะกะลูกกะตา
วิธีทำ
ตั้งกระทะใส่น้ำมัน พอร้อนใส่กระเทียมลงไปผัดให้หอม
แล้วตามด้วยเต้าหู้ดำ
น้ำมันหอย รสดี ซีอิ้วขาว
คนให้เข้ากัน ถั่วงอกสุกแล้วใส่พริกกับต้นหอม
ผัดอีกสองที เสร็จแล้วค่ะ
จัดใส่จาน พร้อมเสริฟค๊า
หญิงขอบคุณชายกางมากนะคะ
ดูกันให้น้ำลายไหลไปเลยนะค๊า หญิงไปกินก่อนล่ะ
ไหนๆก็หลงเข้ามาบ้านหญิงแระ ทิ้งเม้นท์ไว้ดูต่างหน้า
อย่างน้อยซักคนละเม้นท์นะคะ
ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมกันค่ะ พบกันใหม่บล๊อคหน้า
มีความสุขมากๆนะคะ จุ๊บ จุ๊บ
แวะมาแปะรูปแบล็คเบอร์รี่ก่อน
โม้ไว้เยอะ เดี๋ยวคนเค้าไม่เชื่อ
เยอะป่าวววว
รอให้สุกก่อนเหอะน่า จะไปเก็บคนเดียวให้หมดเลย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น