รีวิวอาหารจากร้านต่างๆ บุฟเฟ่ต์โรงแรม รีวิวร้านอาหาร เมนูอาหารน่าทาน รูปภาพอาหาร การทำอาหาร ส่วนผสม วัตถุดิบในการทำอาหาร เมนูอาหารคาว เมนูขนมหวาน เมนูเครื่องดื่ม ตามหาร้านอาหารอร่อย ร้านอาหารในดวงใจ เมนูวัตถุดิบพิเศษ credit www.manager.co.th, www.bloggang.com www.horapa.com,www.foodietaste.com,women.kapook.com
"ซี่โครงหมูเต้าหู้ยี้"
....กับข้าวที่ทานได้ทั้งข้าวสวย และข้าวต้ม "ซี่โครงหมูเต้าหู้ยี้" ค่ะ
.......วัตถุดิบ ซี่โครงหมู หรือจะดัดแปลงเป็นหมูสามชั้นก็ได้นะคะ....
.....เพื่อประหยัดเวลาในการเคี่ยวหมูให้เปื่อย นุ่ม เราใช้ "ซ้อสหมักหมูนุ่ม"...
....ส่วนผสมสำคัญค่ะ "เต้าหู้ยี้" ถ้าใครชอบแบบ เต้าหู้ยี้แดงๆ ก็ทำได้นะคะ..
....เพิ่ม สี และกลิ่น ด้วย "ผงหมักหมูแดง" ค่ะ ...
.....รสหวาน เราใช้น้ำตาลทรายสีรำค่ะ และ งาขาว ไว้โรยหน้า.....
....เริ่มด้วยการหมักหมูด้วยซ้อสหมักหมูนุ่มค่ะ....
....และเติมผงทำหมูแดง ลงไปคลุกเคล้า ค่ะ..
....หมักหมูไว้ประมาณ 1 ชม.ค่ะ
.... เริ่มต้นปรุงด้วยการนำหมูที่หมักได้ที่แล้วลงกระทะผัดให้หอมเลยค่ะ...
....แล้วเติมน้ำ จะเป็นน้ำเปล่า หรือน้ำซุปอะไรก็ได้ค่ะ .....
....เคี่ยวไปสักพัก ก็มาปรุงรสได้ค่ะ โดยใส่เกลือเล็กน้อย และน้ำตาลค่ะ...
ต้องระวังเรื่องความเค็ม เพราะเรามีจากผงหมูแดงแล้วค่ะ...
....ที่ให้ระวังเรื่องความเค็มก็เพราะว่า เราจะได้จาก "เต้าหู้ยี้" นี้ด้วยค่ะ....
....ชิมรสชาติ ออกเค็ม หวาน แล้วเคี่ยวโดยการปิดฝาต่อไปอีกแค่พอน้ำงวด ตามต้องการค่ะ...
...พร้อมเสริฟแล้วค่ะ อย่าลืมโรยงาขาวคั่วด้วยนะคะ ไม่มีก็ไม่ต้องค่ะ....ขอให้อร่อยกับ อาหารจานนี้นะคะ สวัสดีค่ะ....
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น