อิ่มคุ้มค่าบุฟเฟต์ปลาเผา ที่ “Big Fish”

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 17 สิงหาคม 2549 14:34 น.
บรรยากาศภายในร้านBig Fishโปร่งโล่งนั่งสบาย
       ยุคนี้สมัยนี้อะไรก็แพงไปเสียหมด ไม่ว่าจะเป็นราคาน้ำมันที่พุ่งสูงขึ้นเหยียบ 30 (กว่า) บาท ถือว่าแพงสุดๆ (แต่ก็ยังต้องใช้กัน) รวมไปถึงค่าอุปโภคบริโภค ที่ข้าวของพากันขึ้นราคาแพงหูฉี่ชนิดที่ว่ารายจ่ายไม่พอกับรายรับ
      
       เรียกว่าหากไม่ประหยัดกันตอนนี้ก็ไม่รู้ว่าจะประหยัดกันตอนไหนแล้ว ซึ่ง “ผู้จัดการตระเวนกิน” เองก็เริ่มเก็บหอมรอมริบ อดออมกับเขาด้วยแล้ว อย่างเรื่องกินๆ ที่โปรดปรานบางครั้งบางคราก็ต้องเมียงมองหาร้านอาหารที่เพียบพร้อมไปด้วย อาหารนานาชนิด รสชาติดี แถมราคาต้องสมน้ำสมเนื้อกับคุณภาพด้วย
สารพัดของกินทั้งหมูกระทะ ปลาเผา หอยเผา และอาหารอื่นๆ
       และการที่จะกินอาหารให้คุ้มค่าคุ้มราคา ร้านอาหารประเภทที่ขายอาหารแบบบุฟเฟต์ดูเหมือนจะถูกใจ ถูกกระเป๋านักกินทั้งหลายเป็นที่สุด เพราะว่าได้อิ่มเต็มท้องแบบไม่จำกัดปริมาณ แต่จำกัดราคาไว้แล้ว
      
       อย่างกับที่ร้าน “Big Fish” ที่ “ผู้จัดการตระเวนกิน” จะ ขอแนะนำในมื้อนี้นั้น ถือว่าเป็นหนึ่งร้านที่บริการอาหารแบบบุฟเฟต์ประเภทปิ้งๆ ย่างๆ โดยนำเสนอในรูปแบบของบุฟเฟต์ปลาเผา หอยเผา หมู-กุ้งกระทะ อาหาร และของว่างกินเล่นอีกหลากหลาย รวมไปถึงพวกขนมหวาน และผลไม้ เรียกว่าในหนึ่งมื้อมีให้อิ่มได้แบบไม่จำกัดในราคาเพียงแค่ 99 บาท ต่อคนเท่านั้นเอง
บุฟเฟต์หมูกระทะร้อนๆ ชวนกิน
       เอาเป็นว่ามาดูกันดีกว่าว่าอาหารที่ “Big Fish” นี้มีอะไรน่ากินกันบ้าง ขอเริ่มจากเมนูโดดเด่นของที่นี่กันก่อนเลยนั่นก็คือ บรรดาสารพัดปลาเผา ที่มีทั้งปลาแรด ปลาทับทิม ปลานิล และปลาช่อน ที่ทางร้านจะนำปลาสดๆ มาล้างไส้จนสะอาด ยัดด้วยเครื่องสมุนไพรและคลุกเกลือ ก่อนจะนำมาเผาบนเตาถ่านร้อนๆ วางเรียงรายให้ลูกค้าเลือกไปกินได้ตามความพอใจ เนื้อปลากินตอนร้อนๆ ช่างนุ่มหวาน แถมเพิ่มรสชาติด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซบ เปรี้ยว เผ็ด
      
       และติดๆ กันกับปลาเผาก็ยังมีหอยแมลงภู่เผา หอยแครงเผาให้ตักไปกินกันได้อีก ถัดมาก็มีไก่ย่างชิ้นใหญ่ ย่างร้อนๆ ควันโชยหอมกลิ่นไก่
      
       พอเดินเลยมาจากมุมเตาเผาปลาจะเจอกับมุมอาหารที่มี อาหารมากมายหลายสิบอย่าง ทำมาร้อนๆ ให้เลือกตักไปกิน อาทิ ผัดผัก ลาบหมู ปลาราดพริก ผัดหอยลาย ไก่ทอด ที่จะสลับหมุนเวียนเปลี่ยนกันไปทุกวัน และก็ยังแกงส้มปลาช่อนทอด ที่วางเรียงไว้ในถาดรูปปลา ปลาช่อนทั้งตัวทอดกรอบราดด้วยแกงส้มใส่ผักรสจัดจ้านถูกปากคนชอบกินแกงส้มกันไป
ปลาเผาสดๆ ให้เลือกกินตามใจชอบ
       นอกจากนี้แล้วก็ยังมีอีกหนึ่งเมนูเด่น คือ บุฟเฟต์หมูกระทะ ที่จะมีสารพัดเนื้อสัตว์ทั้ง หมูหมัก หมูสามชั้น ไก่หมัก กุ้ง ปลาหมึก ปลาหมึกกรอบ แมงกะพรุน เครื่องใน ลูกชิ้นต่างๆ และก็เห็ด ผักสดๆ แช่ไว้อยู่ในตู้เย็น ได้กินของสดแน่นอน และไม่ต้องห่วงเรื่องว่าจะไม่สะอาดด้วย ซึ่งหมูกระทะของที่นี่ปิ้งย่างบนเตาถ่านร้อนๆ กินคู่กับน้ำจิ้มที่ทางร้านปรุงเองออกรสเปรี้ยวนำ
กับข้าวมากมาย รวมทั้งผลไม้และขนมหวาน
       และหากใครยังไม่อิ่มก็ยังมีมุมของกินเล่นๆอย่างพวกส้มตำ สารพัดยำ ขนมจีบ ซาลาเปา ลูกชิ้นทอด ขนมหวาน หวานเย็น รวมไปถึงผลไม้หลากชนิดตามฤดูกาล
      
       เรียกว่ามาที่ “Big Fish” ที่นี่แห่งเดียว ได้อิ่มกับอาหารนานาชนิดอย่างจุใจจริงๆ โดยเฉพาะคนที่ชอบกินปลาเผามาที่นี่ขอบอกว่าได้อิ่มสมใจปาก หากว่ามิตรรักนักกินคนไหนอยากจะอิ่มท้องสบายๆ ในราคาควักตังค์จ่ายแบบคุ้มค่า ก็ลองแวะมาที่ร้าน “Big Fish” ที่ว่านี้ดูกันได้ตามอัธยาศัย
      
       * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
       

   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น