อิ่มนี้ไม่มีอั้น ที่ “ห้องอาหารระเบียงทอง”

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 29 กรกฎาคม 2547 11:17 น.
บรรยากาศภายในห้องอาหารระเบียงทอง ที่คลาคล่ำไปด้วยผู้คนที่มากินบุฟเฟ่ต์
       คงจะไม่มีอะไรจะมีความสุขไปเท่ากับการกินเสียแล้ว สำหรับตัวของ “ผู้จัดการตระเวนกิน” เอง เวลาที่ได้กินๆ ของอร่อยๆ ที่ตัวเองชอบ มันช่างเป็นช่วงเวลาที่มีความสุขเอามากๆ ยิ่งถ้าได้กินแบบนันสต๊อปกินไปเรื่อยๆ แบบอิ่มเท่าไหร่เท่ากันแล้วละก็ยิ่งช๊อบ..ชอบ
      
       เหมือนอย่างมื้อนี้ “ผู้จัดการตระเวนกิน” ไปตระเวนกินบุฟเฟ่ต์ที่แสนจะโปรดปรานมาที่ “ห้องอาหารระเบียงทอง” โรงแรมนารายณ์ ตรงถนนสีลมมา ที่นี่เขามีบุฟเฟ่ต์นานาชาติที่ลือชื่อ ด้านเรื่องความหลากหลายของอาหารที่มีให้เลือกกินจำนวนมากกว่า 40 ชนิด ทั้งอาหารไทย ฝรั่ง ญี่ปุ่น อาหารคาว อาหารหวาน และผลไม้นานาชนิดสารพัดอย่าง รวมทั้งเครื่องดื่มอีกสารพัดรายการ
มุมสลัดบาร์มีสารพัดผักและผลไม้สดๆ
       เรียกว่ามากิน “บุฟเฟ่ต์นานาชาติ” ที่ ห้องอาหารระเบียงทองแล้วไม่ผิดหวัง เพราะนอกจากถูกใจกับรายการอาหารมีให้เลือกกินหลายหลากแล้ว เรื่องราคาก็ถูกใจกระเป๋าไม่น้อยเหมือนกัน ซึ่งราคาบุฟเฟ่ต์ของที่นี่ถ้ามากินมื้อกลางวัน ราคาเพียงคนละ 270 บาท และถ้ามากินมื้อค่ำราคา 320 บาทต่อคน ส่วนเด็กก็ครึ่งราคา (ไม่มีการชาร์ตราคาเพิ่มแถมรวมค่าเครื่องดื่มที่มีเป็นมุมไว้บริการอยู่แล้วด้วย)
รวมชุดอาหารญี่ปุ่นที่มีสารพัดของดิบสดๆ
       เอาเป็นว่าอย่าให้เสียเวลาตาม “ผู้จัดการตระเวนกิน” ออกตระเวนหม่ำบุฟเฟ่ต์ของที่นี่กันเลยจะดีกว่า เพราะอาหารแต่ละอย่างหน้าตาชวนน้ำลายไหลน่ากิ๊น น่ากินทั้งนั้น อย่างที่ซุ้มแรกเป็นมุมสลัดบาร์ ที่ถูกใจบรรดาสาวๆ กลัวอ้วนทั้งหลาย สลัดบาร์ซุ้มนี้มีผักและผลไม้สารพัดอย่างให้เลือกกิน อาทิ ข้าวโพด ลูกเดือย มะเขือเทศ ถั่วแดงหอมใหญ่ ผักกาดแก้ว สาหร่าย แมงกะพรุน ไข่นกกระทา สลัดแฮม มะกอกดอง แตงขวาดอง และน้ำสลัดหลากหลายรสชาติไว้สำหรับราดกินกัน และพิเศษตรงที่มีโยเกิร์ตถ้วยไว้บริการอีกต่างหาก
      
       ถัดจากซุ้มสลัดใกล้ๆ กันเป็นมุมอาหารญี่ปุ่น ซุ้มนี้ถูกใจนักกินอาหารดิบสดๆ ทั้งหลาย มีทั้งปลาแซลมอนเนื้อสีส้มสดและปลาไท้แล่เป็นชิ้นบางๆ ไว้บริการ หรือจะเป็น ปูอัด ปลาหมึกยักษ์ และซูชิ สอดไส้หัวไชเท้า แตงกวาดอง ที่รับรองว่าใครชอบกินอาหารญี่ปุ่นแค่มาซุ้มนี้ซุ้มเดียวก็อิ่มแน่นตื้อคุ้ม ราคากันแล้ว
      
       ส่วนถ้าใครกลัวว่าจะกินแต่ของดิบๆ สดๆ แล้วจะเลี่ยนเดินเบี่ยงมาอีกนิดจะเจอกับมุมประเภทยำ ที่มีสารพัดเมนูยำๆ แล้วแต่จะสั่ง ไม่ว่าจะเป็น ยำวุ้นเส้น ยำรวมมิตร ยำหมูยอ ที่รสชาติอาหารยำของที่นี่นั้นออกแนวเปรี้ยว แซบสะใจนัก
หมูย่างนารายณ์
       ใกล้ๆ กันเป็นมุมอาหารจานด่วนมี หมูย่างนารายณ์ที่หากินที่ไหนไม่ได้นอกจากที่นี่ที่เดียว และก็มีซุ้มก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่ลวกกันสดๆ เสิร์ฟกันแบบร้อนๆ และอีกหนึ่งอย่างที่น่าสนใจเป็นสเต็กลาวไก่ หมู ที่เสิร์ฟมาพร้อมข้าวเหนียวนึ่งร้อนๆ ที่กินมากรับรองว่าพุงกางกันเห็นๆ
      
       ออกมาจากมุมของกินเบาๆ ท้อง มาต่อกันที่มุมกับข้าวกินอิ่ม แน่นท้องกันดีกว่า เห็นวางตั้งเป็นแถวละลานตา มีสารพัดเมนูให้เลือกกิน ไม่ว่าจะเป็น น้ำพริกกะปิ ปลาทู กับสารพัดผักเครื่องเคียง บรรดาขนมจีนน้ำยาต่างๆ อาทิ น้ำพริก น้ำยากะทิสด ซาวน้ำ เลือกกินตามใจปากกันไปเลย หรือจะเป็นอาหารประเภทข้าวพร้อมกับนั้นก็มีหลายเมนู อาทิ แกงมัสมั่นหมู ทอดมันปลากราย ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ข้าวผัดไก่ แกงเลียงปลากรอบ เนื้อตุ๋นฟองเบียร์ ปลาแซลมอนย่างซีอิ๊ว ซี่โครงหมูอบซอสบาร์บีคิว มันฝรั่งอบชีส เรียกว่าเลือกตักกินกันจนตาลายกันเลยทีเดียว
สารพัดเมนูกับข้าวมีให้เลือกตักกินกันหลายหลากรายการ
       แต่ช้าก่อนอย่าเพิ่งตาลายกันจริงๆ หรือว่าอิ่มกันจนเกินไป เพราะยังมีของหวานตบท้ายให้เลือกกินกันอีกหลายอย่าง ทั้งขนมเค้กหลากหลายรสชาติ ไอศกรีมหลากรส ขนมหวานแบบไทยก็มี ลูกเดือยเปียกมะพร้าวอ่อน ลอดช่องสิงคโปร์ และผลไม้สดๆ ตามฤดูกาลกินล้างปากอีกที
      
       บอกได้คำเดียวเลยว่ามื้อนี้กับการกินอาหาร “บุฟเฟ่ต์นานาชาติ” ที่ ห้องอาหารระเบียงทอง โรงแรมนารายณ์แห่งนี้ ทำเอา “ผู้จัดการตระเวนกิน” ทั้งอิ่มทั้งแน่น กลับบ้านนอนแฮปปี้แถมแอบนอนตีพุงยุ้ยๆ ของตัวเองเล่นอีกสักทีสองที เฮ้อ!! มันช่างมีความสุขกับการได้กินอาหารดีๆ ถูกใจอย่างนี้เสียจริงๆ เลย
      
       
       *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    * 
      
       
ห้องอาหารระเบียงทอง  ตั้งอยู่ที่ โรงแรมนารายณ์ 222 ถ.สีลม บางรัก กทม. เปิดให้บริการทุกวัน มื้อกลางวันเวลา 11.30 –14.30 น. และมื้อค่ำเวลา 18.00 – 22.00 น. ถ้าจะมากินบุฟเฟ่ต์ที่นี่โทร.สำรองจองโต๊ะล่วงหน้าก่อนก็จะดี เพราะคนจะแน่นมากอาจไม่มีโต๊ะนั่ง โทร. 0-2237-0100

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น