อิ่มอร่อยเสริมมงคลรับปีมังกรที่ “ซิลเวอร์เวฟส์”

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 19 มกราคม 2555 17:19 น.
บรรยากาศภายในห้องอาหารซิลเวอร์เวฟส์
       “ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้” เมื่อเอ่ยถึงคำนี้เมื่อไหร่ ก็หมายถึงการสวัสดีปีใหม่สำหรับเทศการตรุษจีนของชาวจีนนั่นเอง สำหรับในปีนี้นั้น เป็นการขึ้นปีใหม่ที่จะเข้าสู่ปีมังกรทอง และ “ตระเวนกิน” ก็ไม่พลาดที่จะเชิญชวนไปลองลิ้มอาหารมงคลรับเทศกาลตรุษจีนที่ใกล้จะมาถึง
      
       ในมื้อนี้จึงพาไปที่ ห้องอาหารซิลเวอร์เวฟส์ (Silver Waves) โรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ ห้อง อาหารจีนบนชั้น 36 ที่เสนอเมนูอาหารจีนสไตล์กวางตุ้ง จากฝีมือของเชฟชาวจีนฮ่องกง ที่ได้ปรับรสชาติให้เข้ากับลิ้นของคนไทย ซึ่งนอกจากจะได้ลิ้มรสชาติอาหารอร่อยถูกปากแล้ว ก็ยังได้เพลิดเพลินกับบรรยากาศภายในแบบโมเดิร์นไชนีส ประกอบกับทิวทัศน์โค้งน้ำเจ้าพระยาในมุมสูงที่สวยงามทั้งในยามกลางวันและ กลางคืน และยังมีห้องส่วนตัวให้เลือกนั่งอีกถึง 4 ห้อง
ห้องส่วนตัวนั่งสบาย
       และสำหรับในช่วงเทศกาลตรุษจีนแบบนี้ ห้องอาหารซิลเวอร์เวฟส์เสนอชุดเมนูอาหารจีนมงคล 3 ชุด ให้ได้เลือกมาลิ้มลองความอร่อยกัน เริ่มต้นที่ชุด มั่งมีศรีสุข (ราคา 999 บาท++/คน) ที่ประกอบด้วย ลูกชิ้นกุ้งทอด, ซุปเสฉวน, หอยเชลล์นึ่งเต้าซี่, ผักปวยเล้งผัดกระเทียม, โกยซีหมี่ และตบท้ายด้วยผลไม้รวม ตามมาด้วยชุด โชคลาภพูนทวี (ราคา 11,900 บาท++/ 10 คน) ซึ่งประกอบด้วยเมนูไก่แช่เหล้าและแมงกะพรุนยำน้ำมันงา, กระเพาะปลาสดตุ๋นเยื่อไผ่, หอยหน่อไม้ผัดเห็ดหอมน้ำมันหอย, บล็อกโคลีราดกังป๋วย, เส้นหมี่ผัดแห้งสไตล์สิงคโปร์ และปิดท้ายที่เมนูบัวลอยน้ำขิง
ออร์เดิร์ฟร้อน-เย็น
       ส่วนชุดสุดท้ายนี้ ที่เราได้มาลองลิ้มกันก็คือชุด ยศถาบรรดาศักดิ์ (ราคา 12,900 บาท ++/ 10 คน) ประเดิมเมนูแรกด้วยออร์เดิร์ฟร้อน-เย็น ที่มีความเป็นมงคลในด้านเงินทองไหลมาเทมา ประกอบไปด้วย ปลาเงินทอดพริกเกลือ ที่จะใช้ปลาเงินตัวเล็กมาคลุกกับแป้งแล้วทอดจนกรอบ ก่อนจะคลุกกับพริกและเกลืออีกครั้ง ลองชิมแล้วปลากรอบนอกนุ่มในเคี้ยวเพลิน
      
       จานถัดมาคือ ลูกชิ้นกุ้งทอด ที่ไส้ด้านในนั้นเป็นเนื้อกุ้งล้วนๆ นำมาปรุงรสแล้วปั้นให้เป็นก้อนกลม ก่อนจะคลุกเกล็ดขนมปังแล้วนำลงทอดให้สุก กินคู่กับน้ำจิ้มบ๊วย ได้รสชาติหวานๆ หอมๆ ได้กลิ่นกุ้ง ได้รสชาติกุ้งเด้งอร่อยดี ส่วนออร์เดิร์ฟเย็น แมงกะพรุนน้ำมันงา จะใช้แมงกะพรุนมายำกับพริกที่มีส่วนผสมของพริกเซี่ยงไฮ้และน้ำมันงา รสชาติจะเข้มข้น เคี้ยวเด้งกรึบ และเมนู ไก่แช่เหล้า จะใช้เนื้อไก่สุกที่แล่เอากระดูกออกแล้ว มาราดด้วยเหล้าจีน ลองชิมเนื้อไก่แน่น ได้กลิ่นหอมเหล้าจีน
กระเพาะปลาสดตุ๋นเยื่อไผ่
       ถัดจากออร์เดิร์ฟ มาลองซดอะไรร้อนๆ กับเมนู กระเพาะปลาสดตุ๋นเยื่อไผ่ ที่ มีความเชื่อว่าเป็นเมนูเจ้าสมุทรถวายพระพร โดยตัวน้ำซุปผ่านการตุ๋นมาแล้วกว่า 12 ชั่วโมง ส่วนกระเพาะปลาสดนั้นจะต้องนำไปต้มค้างคืนก่อนจะนำมาตุ๋นกับน้ำซุปสูตรพิเศษ ของทางโรงแรมอีก 3-5 ชั่วโมง ก่อนที่จะได้ออกมาลองชิมกัน เมื่อเปิดฝาถ้วยแล้วก็จะได้กลิ่นหอมของน้ำซุปที่ยั่วน้ำลาย ลองชิมได้รสชาติกลมกล่อม กระเพาะปลาสดชิ้นใหญ่หนา เนื้อนุ่มเด้ง ส่วนเยื่อไผ่ก็นุ่มเข้ากันดี
เป็ดปักกิ่ง
       ถัดมาเป็น เป็ดปักกิ่ง ที่เชื่อว่ากินแล้วจะอยู่อย่างร่มเย็นเป็นสุข จานนี้ใช้เป็ดเชอรี่มาผึ่งลมจนแห้งและหมักกับซอสสูตรพิเศษ แล่ออกมาแบบไม่ติดมัน หนังแห้งกรอบ กินคู่กับแป้งนึ่งร้อนๆ ที่ทางโรงแรมทำขึ้นเอง เนื้อแป้งนุ่มเหนียว และยังมีซอสสูตรพิเศษราดมาเพิ่มรสชาติหวานๆ กลมกล่อม แถมท้ายด้วยแตงกวา ต้นหอม และพริกสดเพิ่มความอร่อย
กุ้งลายเสือผัดยอดซุป
       กุ้งลายเสือผัดยอดซุป เมนูนี้กินแล้วจะมีชื่อเสียง มีอำนาจวาสนาและยศถาบรรดาศักดิ์ ความอร่อยของจานนี้อยู่ที่กุ้งลายเสือตัวใหญ่ที่นำมาคลุกแป้งทอด แล้วผัดกับน้ำซุปจากนั้นปรุงรสเล็กน้อย ก็จะได้รสชาติความสดหวานเด้งกรอบของเนื้อกุ้งเต็มคำ และน้ำซุปหนืดๆ ที่หอมกลมกล่อมเข้ากัน
เนื้อสันในอบซอสฮ่องกง
       ตามมาด้วย เนื้อสันในอบซอสฮ่องกง เมนูแห่งความอุดมสมบูรณ์ มั่นคง และความสำเร็จ ที่ใช้เนื้อส่วนสันในจากออสเตรเลียมาหมักกับเครื่องเทศและซอสต่างๆ จากนั้นก็นำมาผัดและปรุงรสกับซอสฮ่องกง ลองชิมแล้วเนื้อนุ่มละมุนลิ้นแทบจะละลายโดยไม่ต้องเคี้ยว รสชาติหวานหอมถูกใจ แต่ใครไม่กินเนื้อจะเปลี่ยนเป็นหมูแทนก็ได้
      
       ส่วนความมงคลในเรื่องสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ จะต้องชิม คะน้าฮ่องกงราดกังป๋วย ที่เลือกใช้แต่ยอดคะน้าอ่อนๆ ราดด้วยน้ำซุปกังป๋วย ที่ใช้กังป๋วยหรือหอยเชลล์อบแห้งมาผัดปรุงรสกับน้ำซุป ชิมปล้วผักคะน้าสดกรอบหวาน หอมน้ำซุป และกังป๋วยเนื้อนุ่มอร่อย
คะน้าฮ่องกงราดกังป๋วย
       และยังมีเรื่องมงคลในด้านเหลือกินเหลือใช้ และโชคดีตราบนานเท่านาน กับเมนู ปลาเก๋าดำนึ่งราดซีอิ๊ว ที่ จะใช้ปลาเก๋าดำสดๆ มานึ่งกับน้ำซีอิ๊วที่ปรุงขึ้นมาเป็นพิเศษ โรยหน้าด้วยต้นหอมและพริกซอย ชิมรสชาติน้ำซีอิ้วกลิ่นหอมเค็มๆ หวานๆ ส่วนเนื้อปลาสดแน่นเด้งหวานไม่คาว
ปลาเก๋าดำนึ่งราดซีอิ๊ว
       ยังมีเมนู เส้นหมี่ผัดแห้งสไตล์สิงคโปร์ ที่ต้อง ลองชิมแล้วจะมีอายุมั่นขวัญยืน จานนี้ใช้เส้นหมี่ขาวมาผัดในสไตล์สิงคโปร์ที่จะออกแห้งๆ ใส่กุ้ง หมูแดง กุยช่ายขาว ถั่วงอก ปรุงรสด้วยซอสและเครื่องเทศต่างๆ ลิ้มรสแล้วจะได้กลิ่นหอมผงกะหรี่อ่อนๆ เส้นหมี่นุ่มกลมกล่อม อร่อยโดนใจ
      
       ปิดท้ายความอิ่มด้วยของหวาน บัวลอยถั่วแดงบด ที่จะมีความสุขความเจริญ และร่ำรวย ตัวบัวลอยเป็นไส้งาดำนำมาบดละเอียดแล้วคลุกกับน้ำตาลปั้นให้เป็นลูก ส่วนน้ำจะใช้ถั่วแดงนำมาบดละเอียด ลองชิมจะได้รสหวานหอมจากถั่วแดง ตัวบัวลอยแป้งนุ่มหนึบหอมงาดำ ได้รสหวานๆ มันๆ
เส้นหมี่ผัดแห้งสไตล์สิงคโปร์
       อาหารมงคลทั้งสามชุดนี้ มีให้ได้ลิ้มลองกันจนถึงวันที่ 31 มกราคมนี้เท่านั้น และยังมีความพิเศษอยู่ที่ เมื่อสั่งอาหารจีนชุดโชคลาภพูนทวี และชุดยศถาบรรดาศักดิ์ ในระหว่างวันที่ 20-31 มกราคมนี้ จะได้รับบัตรกำนัลห้องพักฟรี 1 คืน โดยชุดโชคลาภพูนทวีจะได้รับห้องแกรนด์รูม ซิตี้วิว ส่วนชุดยศถาบรรดาศักดิ์ จะได้รับห้องแกรนด์สวีท 1 ห้องนอน นอกจากนี้ หากใครมาในวันที่ 23 มกราคม ช่วงเวลา 13.45 น. และ 19.45 น. จะได้ชมการเชิดสิงโตที่ห้องอาหารซิลเวอร์เวฟส์อีกด้วย
บัวลอยถั่วแดงบด
       ช่วงตรุษจีนนี้ หากใครกำลังมองหาอาหารจีนอร่อยๆ ให้ครอบครัวได้ลิ้มลองกัน ก็ลองมาที่ ห้องอาหารซิลเวอร์เวฟส์ แห่งนี้ รับรองว่านอกจากจะได้ความอร่อยแล้ว ก็ยังได้ความเป็นมงคลกลับบ้านไปอีกด้วย
      
       * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
      
       “ซิลเวอร์เวฟส์” (Silver Waves) ตั้งอยู่ที่ชั้น 36 โรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ เลขที่ 28 ซ.เจริญกรุง 70 ถ.เจริญกรุง แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กทม. การเดินทางจากถนนเจริญกรุง ให้มุ่งหน้ามายังซอยเจริญกรุง 70 โรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ จะตั้งอยู่ข้างโรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพฯ บริเวณสามแยกถนนเจริญกรุงตัดถนนจันทน์ หรือใช้บริการ BTS ลงที่สถานีตากสิน ทางโรงแรมมีบริการเรือรับ-ส่ง จากท่าเรือสาทร สามารถจอดรถได้บริเวณที่จอดรถของโรงแรม เปิดทุกวัน เวลา 11.30-14.30 น. และ 18.00-22.30 น. โทร. 0-2307-8888 ต่อ 1948-49 (ควรโทรศัพท์จองล่วงหน้า)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

5 สุดยอดร้านสุกี้ทั่วกรุง 5 สุดยอดร้านโจ๊กในกรุงเทพ 50 อาหารแปลกแต่ขายดีของญี่ปุ่น 101 เมนูซูชิ 5 สุดยอดร้านกระเพาะปลาในกรุงเทพ อาหาร 100 อย่างตามทางรถไฟสายยามาโนเตะ อาหารเวียดนาม ขนมไทยโบราณที่น่าจดจำ และ ขนมไทยมงคล ๙ อย่าง 30 อันดับขนมหวานเมืองคามาคูระประเทศญี่ปุ่น อาหารประเทศอาเซียน 7 ขนมหวานยอดฮิตของเยอรมัน  อาหารลาว 10 สายพันธุ์งูน่าทึ่ง 25 สถานที่ดำน้ำทั่วโลก 25 สัตว์น้ำรูปร่างหน้าตาประหลาด ไขปริศนาใครคือแจ๊คเดอะริปเปอร์ (Jack The Ripper) 20 พืชผักแปลกสายพันธุ์เก่าแก่ 10 อันดับสัตว์มีพิษ ตำนานธอร์ (Thor) เทพสายฟ้า 10 อันดับสัตว์สถาปนิก 15 สัตว์โลกสวยงามที่ใกล้สูญพันธุ์ เปิดแฟ้มลับชีวิตรัก อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ (Adolf Hitler) เห็ดมีพิษ 10 อันดับฆาตกรเด็ก 10 อันดับสัตว์ผีดูดเลือด 10 อันดับสัตว์แปลกที่คนไทยนิยมเลี้ยงมากที่สุด 10 เกมส์ดีที่โลกควรรู้จัก ช่วยฝึกสมอง เด็กเล่นได้ไม่รุนแรง แนะนำ Android Games Cloud Computing http://megatopic.blogspot.com/2013/08/20-90s.html http://megatopic.blogspot.com/2013/12/dead-island-riptide.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post_2.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/application-iphone-ipad-1.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_866.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/101.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/application-iphone-ipad-1.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/botox-filler.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_8739.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_8.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/great-wall-of-china.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_3921.html http://megatopic.blogspot.com/2013/10/blog-post_24.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_8781.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_23.html http://www.blogger.com/%E0%B8%88%E0%B8%B3%E0%B8%99%E0%B8%B3%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A7...%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%99%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%A8%E0%B8%A3%E0%B8%A9%E0%B8%90%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%88%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B9%84%E0%B8%97%E0%B8%A2http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_19.html http://megatopic.blogspot.com/2013/10/blog-post_6477.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/butterfly-pea.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_7684.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_6.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_27.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/nikita-khrushchev.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_16.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_3574.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/8.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_22.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_954.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_28.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post_17.html http://megatopic.blogspot.com/2013/11/2-tasty-too.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_22.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/10.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/7.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_4.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_7834.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/stephen-hawking.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/10_13.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/10_27.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/10.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_14.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/acerola-cherry.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_18.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/albert-einstein.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_30.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_26.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post_6378.html http://megatopic.blogspot.com/2013/09/blog-post.html http://megatopic.blogspot.com/2013/10/blog-post_28.html http://megatopic.blogspot.com/2013/11/blog-post_24.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/apache-helicopter.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_7038.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/25_22.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post_20.html http://megatopic.blogspot.com/2013/08/blog-post_28.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_4929.html http://megatopic.blogspot.com/2013/06/blog-post.html http://megatopic.blogspot.com/2013/07/blog-post_18.html