และเดี๋ยวนี้ถ้านึกอยากกินอาหารทะเลสดๆ ขึ้นมาแล้วล่ะก็ ไม่จำเป็นต้องถ่อสังขารหิ้วท้องไปกินไกลถึงตามร้านอาหารชายทะเลแล้ว เพราะในกรุงเทพฯ ก็มีร้านขายอาหารทะเลสดๆ มากมายให้เลือกไปกินกันได้เต็มที่ | |||||
ซึ่งอาหารทะเลของที่นี่เขารับประกันความสดจริงๆ ขนาดที่ว่ามีแพปลาเป็นของตัวเองที่จังหวัดระนอง แล้วส่งมาขายที่ร้าน และบางส่วนก็สั่งตรงมาจากมหาชัย เรียกว่าเน้นคัดสรรคุณภาพความสดกันอย่างดี ก่อนจะนำมาปรุงเป็นเมนูซีฟู้ดเลิศรสหลากหลายรูปแบบทั้งไทย จีน(ที่เน้นเป็นพิเศษ) และอาหารปักษ์ใต้สูตรต้นตำรับ เรียกว่าหากใครได้มาลองลิ้มแล้วเป็นต้องติดใจ | |||||
จากเมนูแรกเดินเครื่องเต็มกำลังต้องสั่ง ตำแครอทปูไข่ดอง (250 บาท) หน้าตาคล้ายๆส้มตำ แต่ใช้แครอทสดๆ หั่นฝอยเป็นชิ้นๆ แทนมะละกอ ปรุงรสชาติแบบครบเครื่องส้มตำ แต่ที่เด็ดอยู่ตรงที่มีปูไข่สดๆ สีแดงอมส้มดองเค็มใส่มาด้วย ส่งให้ตำแครอทที่ออกรสจัดจ้านหวาน เปรี้ยว เผ็ดติดปลายลิ้น กินแกล้มกับปูไข่ดองรสเค็ม ๆ มัน ๆ เด็ดสะระตี่ถูกใจปากเป็นที่สุด ต่อที่ ก้ามปูนึ่งซีอิ้ว (ราคาตามน้ำหนัก ขีดละ 90บาท) อีกหนึ่งเมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาด ก้ามปูทะเลโตๆ ถึงเครื่องซีอิ้ว เสริฟ์โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว และเห็ดหอม การทำจะนึ่งก้ามปูแยกต่างหาก แล้วจะปรุงน้ำซีอิ้วผสมกับส่วนผสมอื่น ๆ รวมทั้งเห็ดหอมสด ผัดเครื่อง และเติมน้ำเข้าด้วยกันราดบนก้ามปูที่นึ่งสุกเรียบร้อยแล้วการนึ่งเนื้อปูจะ ต้องนึ่งไม่เกิน 15 นาทีเป็นเคล็ดลับ รสชาติ เนื้อปูทั้งหวาน ทั้งแน่น หอมและหวานน้ำซีอิ้ว | |||||
| |||||
หากมิตรรักนักกินท่านใดที่พิสมัยอาหารทะเลสดๆ รสชาติโดนใจปากแล้วล่ะก็ ลองแวะมาสัมผัสกับหลายหลากเมนูเด็ดที่ชวนลิ้มลองของร้าน "สึนามิ" นี้กันดู แล้วจะรู้ว่าอาหารทะเลของที่นี่สดจริงๆ |
รีวิวอาหารจากร้านต่างๆ บุฟเฟ่ต์โรงแรม รีวิวร้านอาหาร เมนูอาหารน่าทาน รูปภาพอาหาร การทำอาหาร ส่วนผสม วัตถุดิบในการทำอาหาร เมนูอาหารคาว เมนูขนมหวาน เมนูเครื่องดื่ม ตามหาร้านอาหารอร่อย ร้านอาหารในดวงใจ เมนูวัตถุดิบพิเศษ credit www.manager.co.th, www.bloggang.com www.horapa.com,www.foodietaste.com,women.kapook.com
ยกพลซีฟู้ดสดๆ มาขึ้นบกที่ "สึนามิ"
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น